Hoảng hồn với bề ngoài kì dị của các sinh vật biển trước khi chế biến

| 12:30 - 11/03/2014

Nếu nhìn thấy các món ngon lúc chưa được chế biến, chắc chắn bạn sẽ không dám “đụng đũa” dù chúng có thơm ngon và bắt mắt thế nào đi nữa.

Dưới đây đều là các loại hải sản đắt tiền và là món khoái khẩu của nhiều người. Sau khi được chế biến, chúng trở thành những món ngon không ai có thể chối từ. Nhưng nếu tận mắt nhìn thấy các sinh vật biển này lúc còn sống lại là một vấn đề khác. Với bề ngoài có phần đáng sợ, những sinh vật biển sau có thể làm khá nhiều thực khách không dám động đũa vào. 

1. Ốc xà cừ

Ốc xà cừ có bề ngoài rất đáng sợ so với các loại ốc khác. Ngoài hình dáng kỳ dị thì màu da của nó có khả năng gấy ám ảnh nếu vô tình nhìn thấy. Tuy nhiên đối với người dân Bahamas, ốc xà cừ được xem là món ăn không thể thiếu. Nó được ăn sống cùng với rau như một món salad hoặc chiên giòn.

Hoảng hồn với bề ngoài kì dị của các sinh vật biển trước khi chế biến

2. Cua biển Alaska

Khác với hình ảnh thơm ngon được bày ra trên đĩa, trước mắt bạn là chú cua to lớn với gai nhọn mọc khắp người. 

Hoảng hồn với bề ngoài kì dị của các sinh vật biển trước khi chế biến

3. Monkfish

Với vẻ bề ngoài xấu xí,  loài cá này có khả năng khiến nhiều người giật thót tim. Tuy nhiên, khi đem đi chế biến, phần đuôi của loài cá này lại ngon tuyệt hảo và có giá ngang ngửa với tôm hùm đấy.

Hoảng hồn với bề ngoài kì dị của các sinh vật biển trước khi chế biến

4. Sò điệp

Thuộc họ sò điệp nhưng khi tách vỏ sò ra có thể bạn sẽ bị “đứng hình” vài giây bởi phần bên trong. Tuy nhiên, sau khi chế biến thì đây lại trở thành một món ăn hết sức ngon miệng cho thực khách.

Hoảng hồn với bề ngoài kì dị của các sinh vật biển trước khi chế biến

5. Mực

Mực là loại hải sản quen thuộc được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn. Nhưng đã bao giờ bạn nhìn thấy một con mực chưa được nấu chín với đôi mắt đen cứ nhìn trừng trừng bạn chưa? Khi đó có thể bạn sẽ quên món mực sa tế, mực xào chua ngọt… một thời gian.

Hoảng hồn với bề ngoài kì dị của các sinh vật biển trước khi chế biến

6. Tôm

Giống như mực, mắt tôm cũng tác động đến thị giác ẩm thực của chúng ta. Nhất là khi phần đầu được bóc lìa khỏi thân. Dám chắc những ai ăn tôm hấp (hoặc luộc) hiếm khi nào nhìn vào mắt chúng để lột bỏ phần vỏ và ăn nó. Vì nếu làm như vậy bạn sẽ khó mà “nuốt trôi” món ngon trước mặt.

Hoảng hồn với bề ngoài kì dị của các sinh vật biển trước khi chế biến

7. Nhím biển

Người ăn bị ám ảnh không phải bởi những chiếc gai nhọn đầy màu sắc đâm ra tua tủa, mà đó là cái miệng đầy răng của nó. 

Hoảng hồn với bề ngoài kì dị của các sinh vật biển trước khi chế biến

8. Trai biển

Phần thịt của con trai có màu đen nổi bật như đập vào mắt người xem. Ngoài ra màu xanh như rêu cũng ảnh hưởng không nhỏ đến cảm nhận vị giác của thực khách.

Hoảng hồn với bề ngoài kì dị của các sinh vật biển trước khi chế biến

9. Cá đuối

Nếu nhìn thấy con cá đuối “khổng lồ” vừa được đánh bắt ngoài biển với chiếc miệng thế này, có lẽ bạn sẽ nhanh chóng đưa món ăn này vào danh sách đen ngay. Đó là chưa kể đến phần da xù xì đầy các đốm đen không được hấp dẫn cho lắm.

Hoảng hồn với bề ngoài kì dị của các sinh vật biển trước khi chế biến

10. Lươn

Những ai mê mẩn các món ngon từ lươn chắc chắn sẽ suy nghĩ lại khi nhìn thấy những hình ảnh này. Thân hình của nó nhìn chẳng khác nào những con rắn đáng sợ.

Hoảng hồn với bề ngoài kì dị của các sinh vật biển trước khi chế biến