"Hoảng hồn" với 7 món ăn siêu kinh dị nhất hành tinh

Những món ăn đặc sản truyền thống của địa phương, được người dân bản địa ưa chuộng, nhưng lại là nỗi khiếm đảm với nhiều người khác trên thế giới bởi công thức chế biến độc nhất vô nhị.

Trứng luộc nước tiểu đồng tử, đầu cá hồi chôn sống, nội tạng cá lên men hay món hải cẩu thối rữa nhồi chim biển chết là những món ăn khiến nhiều thực khách lắc đầu.

1. Tong Zi Dan - Món trứng luộc nước tiểu đồng tử

Tong Zi Dan là món ăn truyền thống ở thành phố Dongyang, Trung Quốc. Khi được dọn lên bàn ăn, bạn sẽ thấy đây là món ăn quá đỗi bình thường - trứng luộc. Nhưng khi chứng kiến quá trình chế biến, chắc bạn sẽ phải nghĩ lại.

Đầu tiên, trứng được ngâm khoảng nửa ngày  ngập trong nước tiểu của các bé trai tại các trường tiểu học trong địa phương. Sau khi ngâm, trứng được đun sôi bằng chính chậu nước tiểu đó. Theo những bậc "lão niên" địa phương, món trứng phải được đun cho đến khi vỏ trứng nứt ra cho nước tiểu ngấm vào bên trong thì mới ngon và đạt yêu cầu.

2. Cà phê phân voi

Nếu bạn đã biết đến cà phê phân chồn nổi tiếng và được xem là hảo hạng, thì nay đã có một loại cà phê khác vượt mặt, đó là cà phê phân voi - loại cà phê đắt nhất hiện nay với giá 1.500 USD/kg (tương đương 31,9 triệu đồng/kg).

Đầu tiên những chú voi được cho ăn quả cà phê Arabica của Thái Lan, sau đó chờ đợi cho voi tiêu hóa và "đi vệ sinh". Người ta sẽ thu gom tất cả phân voi, sàn lọc rồi chế biến thành cà phê phân voi.

Mỗi năm trên thế giới chỉ có khoảng 200 kg cà phê phân voi được sản xuất, phải mất đến 33 kg quả Arabica mới cho ra được 1 kg cà phê. Nhiều người cho biết, đây quả là loại cà phê thượng hạng, nó có hương vị đậm đà, mang hương thơm của sô cô la, hạt dẻ và chút vị anh đào thơm ngọt.

3. Fugu Sashimi - Món ăn chết người nhưng lại là thứ sơn hào hải vị tại Nhật Bản

Fugu Sushi chính là món cá nóc sống, tiềm ẩn nguy cơ chết người vì một số bộ phận của cá chứa kịch độc. Tuy nhiên, tại Nhật Bản, món ăn này lại rất được ưa chuộng và được phục vụ với mức giá cao ngất ngưỡng.

Chỉ những nhà đầu bếp có bằng cấp chuyên nghiệp mới được cấp bằng chế biến, phục vụ cá nóc. Họ phải trải qua một quá trình học tập, kinh nghiệm thực tập ít nhất từ 2 đến 3 năm, và  những kỳ thi Quốc Gia ở Nhật Bản mới được phép làm loại cá nóc sống Fugu Sushi này.

4. Tepa (Stinkheads) - Món đầu cá hồi chôn sống

Tepa là một ăn truyền thống của người dân Eskimo, Alaska, món ăn được nhiều người "phát cuồng" vì mùi vị... khó tả.

Để làm nên món ăn này người ta sẽ sử dụng đầu và ruột cá hồi cho vào thùng nhựa hoặc túi nilong, sau đó cứ thế mà chôn sâu xuống đất từ 4 đến 6 tuần. Món ăn thành phẩm đạt yêu cầu khi toàn bộ đầu và ruột cá bị phân hủy hoàn toàn, thối rữa và bốc mùi...

5. Shiokara - Nội tạng và ruột cá lên men

Shiokara là món ăn của Nhật Bản, món ăn với nguyên liệu chính là toàn bộ nội tạng của các loài cá bao gồm cả ruột, được trộn chung với 10% muối và 30% bột gạo và được ủ trong một hộp kín 1 tháng.

Ngày nay, vì nhiều người cảm thấy e ngại với ruột cá, nên món Shiokara được thay vào bằng những nguyên liệu khác như các loại cá sống, mực nang...

6. Shirouo no odorigui - Món ăn đem đến khoái cảm cho vị giác

Món ăn được yêu thích bởi nó đem đến trải nghiệm độc đáo và tuyệt vời cho thực khách. Shirouo no odorigui là ăn sống những con cá đang bơi trong bát mà không cần trải qua bất kì công đoạn chế biến nào.

Khi ăn món ăn này, người ta sẽ chuẩn bị một cốc giấm và một quả trứng bên cạnh. Trứng được đập vào trong giấm, sau đó những chú cá được thả vào, những chú cá bé nhỏ tiếp xúc với giấm chua sẽ giẫy giụa, và người ăn cho ngay vào miệng. Cá vẫn nhảy, ngọ ngoạy và giẫy giụa trong miệng người ăn, tạo cho họ cảm giác hứng thú, trước khi bị nuốt chửng.

7. Kiviaq - Hải cẩu thối rữa nhồi chim chết

Kiviaq là món ngon truyền thống của người Inuits cư trú tại vùng bắc Greenland hẻo lánh. Để thực hiện món ăn này, người ta phải bắt và giết chết những con chim biển auk và hải cẩu.

Với một con hải cẩu, người ta sẽ nhét khoảng 500 con chim vào bụng, rồi khâu kín lại thành một chiếc túi chắc chắn và chôn sâu dưới lòng đất trong 18 tháng.

Sau khi lấy lên, món ăn đã hoàn thành, những chú chim được lấy ra, người ăn chỉ cần vặt bớt lông rồi ăn ngay, thậm chí xương cũng không bỏ.

Những món ăn cường dương kinh dị nhất trên thế giới

Sự thật không kém phần kinh dị phía sau bức ảnh "ma" náo loạn MXH

Những hiện tượng kỳ bí rợn tóc gáy chưa ai có thể giải thích

kinh dị

Món Ăn

Ẩm thực

Kì Lạ

Bức tranh này đã được chính một vị đạo diễn danh tiếng của Trung Quốc vẽ nên trước sự trầm trồ của rất nhiều người quan sát.

Bóng đá AFF Cup 2018 56 phút trước

Có thể xem cuộc chạm trán đội tuyển Việt Nam là vô cùng quan trọng với ĐT Myanmar, vì vậy mà lãnh đạo LĐBĐ nước này đã ban hành "lệnh giới nghiêm".

Sở hữu vẻ đẹp sắc sảo và body nóng bỏng, Hoa hậu Tiểu Vy khéo léo lựa chọn trang phục dạ hội tôn lên vóc dáng của mình.

Khám phá phim cung đấu 1 giờ trước

Đây là những nơi được cho là ly kỳ và ghê rợn nhất trong Tử Cấm Thành. Với những giai thoại rùng rợn đến cả du khách cũng thấy ớn lạnh.

Xã hội tự sát 1 giờ trước

Vào sáng cùng ngày, ông Đ. lấy xe máy đi sang xã Phú Xuân đóng tiền vay nợ cho một người quen tại đây. Đến khoảng 11h thì quay về.

Bóng đá AFF Cup 2018 1 giờ trước

Trong chuyến làm khách đến Myanmar thuộc khuôn khổ lượt trận thứ 3 vòng bảng AFF Cup 2018, thầy trò Park Hang-seo đóng quân ở khách sạn 5 sao tuyệt đẹp.

Cô gái đến từ Mỹ với thân hình "khủng", từng có ý định tự tử vì những lời khiếm nhã của mọi người xung quanh, nay đã tự tin trở thành người mẫu nội y.

Á hậu Bùi Phương Nga xuất hiện trong bộ đầm màu hồng khoe tối đa lợi thế chân dài “trắng nõn nà” vô cùng quyến rũ.

Sau tất cả chịu khổ, thì Hương đã nhận lời lấy Tường và cả hai còn trao nhau nụ hôn ngọt ngào khiến khán giả phải ghen tỵ với cô.

TV Show Sao Việt 24h 2 giờ trước

Thể theo lời yêu cầu từ các khán giả thân thiết, người đẹp Phương Lê đã tổ chức buổi offline để có thể trò chuyện thân mật với mọi người.

X Ðóng