Hoan hô thủ môn Đặng Văn Lâm với cái "đầu lạnh" và những cú bắt cực chính xác

Thủ thành Đặng Văn Lâm có liên tiếp những pha ra vào hợp lý để giữ sạch mành lưới cho tuyển Việt Nam. 

18h ngày 12/1, đội tuyển Việt Nam bước vào cuộc đại chiến với Iran, đối thủ được đánh giá cao nhất bảng. Cánh cửa đi tiếp của vị chiến lược gia người Hàn Quốc đang thu hẹp lại sau trận thua đáng tiếc trước Iraq ngày ra quân.

Nhân sự nơi hàng phòng ngự không có gì thay đổi khi Đặng Văn Lâm vẫn là người được lựa chọn cho vị trí trấn giữ khung thành. Hỗ trợ cho thủ thành này là bộ ba trung vệ Bùi Tiến Dũng - Quế Ngọc Hải - Duy Mạnh. Trước Iran, hàng thủ của tuyển Việt Nam sẽ phải làm việc hết công suất bởi khả năng tấn công của đội bóng này là rất tốt.

Thủ thành Đặng Văn Lâm có liên tiếp những pha ra vào hợp lý để giữ sạch mành lưới cho tuyển Việt Nam. Trong đó, đáng chú ý nhất là tình huống cứu thua ở thế đối mặt với tiền vệ Ghoddos.


Thủ thành Đặng Văn Lâm có liên tiếp những pha ra vào hợp lý - Ảnh: Sport5.vn
Thủ thành Đặng Văn Lâm có liên tiếp những pha ra vào hợp lý - Ảnh: Sport5.vn


Thủ môn Đặng Văn Lâm có cái đầu lạnh và luôn tình táo... - Ảnh: Chụp màn hình
Thủ môn Đặng Văn Lâm có cái đầu lạnh và luôn tình táo... - Ảnh: Chụp màn hình

Vào lúc này, có thể cảm nhận được sức ép không nhỏ lên đôi vai của Đặng Văn Lâm, Quang Hải, Ngọc Hải và các đồng đội. Tuy nhiên, dưới thời HLV Park Hang-seo, tuyển Việt Nam gần như chưa khi nào lộ vẻ sợ hãi dù phải chạm trán bất kỳ đối thủ nào.

Sau rất nhiều nỗ lực phòng ngự, cuối cùng tuyển Việt Nam vẫn để thủng lưới ở phút thứ 38. Nỗ lực bấm bóng ở đáy biên rất hay của Dejagah giúp Azmoun dễ d&