Hoài Lâm lần đầu đóng phim cùng bố nuôi Hoài Linh

|

Trong bộ phim Tết Quý tử bất đắc dĩ đang quay, danh hài Hoài Linh thể hiện vai ông Minh, vì muốn tìm lại đứa con bị thất lạc cho “người tình già” Hai Mùi (Việt Hương đóng) nên đã theo một thanh niên (Hoài Lâm đóng) mà ông nghi ngờ là con trai bà Hai Mùi… tới nhà vệ sinh công cộng.

Đã từng đứng chung trên nhiều sân khấu nhưng đây là lần đầu tiên bố con nhà Hoài “song kiếm hợp bích” trong một bộ phim điện ảnh. Tuy vẫn khuyến khích con trai nuôi thử sức ở nhiều lĩnh vực, song Hoài Linh không cho phép mình nuông chiều “cậu quý tử”. Trước khi bộ phim bấm máy, anh nghiêm khắc cảnh báo: “Với điện ảnh thì con hoàn toàn là lính mới nên phải biết thân mà học hỏi”. Vì vậy, Hoài Lâm không dám lơ là, trong những cảnh quay không có nhân vật của mình, anh vẫn đứng quan sát, học hỏi kinh nghiệm diễn xuất từ bố và tất cả các cô chú đồng nghiệp.

Bộ phim Quý tử bất đắc dĩ đang có những ngày làm việc bận rộn nhưng đầy ắp tiếng cười, với dàn diễn viên tên tuổi như danh hài Hoài Linh, Việt Hương, Hoài Lâm, Trấn Thành, Minh Thuận, Tấn Beo, Huy Khánh, Tiết Cương, Quốc Thuận, Minh Khang, Trương Nhi… Nội dung kể về mối tình già giản dị của ông Minh và bà Hai Mùi - người phụ nữ luôn canh cánh nỗi nhớ về đứa con thất lạc từ bé. Một ngày nọ, bà Hai Mùi bỗng nhiên có một số tiền “khủng”, giúp bà thực hiện mong muốn tìm con. Bí mật đó vô tình bị phát hiện bởi những con người toan tính, mưu lợi, để rồi họ tìm mọi cách để trở thành quý tử bất đắc dĩ của bà.