Hoa hậu Thu Thảo mong mọi người mua hoa Tết trước giao thừa giúp nông dân

|

Hoa hậu Thu Thảo bày tỏ sự cảm thông đến sự vất vả của những người dân buôn bán trong những ngày cận Tết và mong mỏi những ai có điều kiện hãy giúp đỡ mua hoa sớm để những người dân này được về nhà ăn Tết vui hơn.

Tối 5/2, trên trang cá nhân của mình, Hoa hậu Đặng Thu Thảo có chia sẻ dòng trạng thái bày tỏ sự đồng cảm đến sự vất vả và nỗi lo lắng của những người nông dân buôn bán hàng hóa ở những ngày cận Tết.

Cô viết: "Thấy thương các cô, các chú buôn bán những ngày cận Tết này. Một phần luôn lo lắng số hàng tồn qua tết là xong, một phần không chuẩn bị được cái Tết trọn vẹn như bao người. Thảo rất thông cảm cho những ai cũng đang gặp khó khăn và nhất là xuân về mọi người chắc hẳn cũng lo lắng nhiều thứ trong đó chuyện tiết kiệm là tất nhiên. Thảo chỉ muốn nhắn nhủ những ai có điều kiện thì đừng đợi gần giao thừa mới mua hoa hay trái cây cho rẻ. Cùng giúp đỡ cho các cô, các chú nông dân được về nhà sớm hơn và có thêm chút ít tiền về quê ăn Tết được vui hơn nhé mọi người".

Hoa hậu Đặng Thu Thảo - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua SaoHoa hậu Đặng Thu Thảo - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Hoa hậu Đặng Thu Thảo

Sau đoạn chia sẻ của Hoa hậu, nhiều khán giả cũng vào để lại bình luận, bày tỏ quan điểm của mình. Họ chia làm hai luồng ý kiến, một là tán thành với suy nghĩ của Đặng Thu Thảo, cho rằng những người dân buôn bán cũng cần phải tích góp những khoản dư về ăn Tết, chứ nếu ai cũng đợi đến sát giao thừa thì những người bán sẽ lâm vào cảnh lỗ.

Chị T. - một người hâm mộ của Hoa hậu bày tỏ suy nghĩ: "Chị đồng ý với suy nghĩ của Thảo. Nhà chị đối diện với những người bán hoa dịp Tết nên chị biết. Kiếm tiền đâu phải dễ. Toàn là đi xem hỏi giá rồi đợi tới gần giao thừa mới mua trong khi nhà họ giàu họ có thừa tiền. Người bán hoa thì phải tưới rồi thức không dám ngủ vì canh chừng hoa. Có khi gần sáng mùng 1 mới dọn xong. Cuộc sống mà nếu ai cũng vì vài ba chục nghìn mà vậy thì có nên không. Nhưng xã hội là thế đa số chỉ nghĩ cho mình thôi em".

Tuy nhiên một số suy nghĩ khác lại cho rằng do những người bán "hét" giá trên trời ở những ngày đầu nên làm tâm lý của người mua cũng tạo thành thói quen như thế qua mỗi năm. Bên cạnh đó, họ cho rằng, gia đình cũng phải tất bật dọn dẹp, đợi khi có chỗ thì mới mua hoa mang về.

Hoa hậu Thu Thảo mong mọi người mua hoa Tết trước giao thừa giúp nông dân - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua SaoHoa hậu Thu Thảo mong mọi người mua hoa Tết trước giao thừa giúp nông dân - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Theo một số trang tin đã đưa, tình trạng người dân bán hoa năm nay cũng giống với những mùa Tết năm trước, người dân chỉ đi xem và mua thưa thớt ở những ngày đầu. Đa phần họ giữ tâm lý muốn đợi gần ngày cuối cùng mới đi mua cho rẻ. Một người bán ở Phú Yên cho hay, hầu hết người ta chỉ đi xem chơi, hỏi giá rồi đi luôn, trong khi nắng gió, hoa phơi nhiều ngày lại dần giảm đi độ đẹp. "Mong sao bán xong sớm về lo chuyện nhà", người này nói.

Bạn nghĩ sao về ý kiến mong muốn mọi người đừng đợi đến gần giao thừa mới mua hoa của Hoa hậu Đặng Thu Thảo?

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube
Loading...