Hoa hậu Phương Nga: “Anh Mỹ yêu tôi thì phải chăm sóc tôi”

| 22:50 - 27/06/2017

Trả lời câu hỏi của luật sư, Phương Nga khẳng định mình là người yêu ông Mỹ, ông Mỹ phải có trách nhiệm chăm lo cho mình vì bị cáo khẳng định đây là muốn quan hệ nghiêm túc chứ không phải qua đường.

Phương Nga sợ bị tố bán dâm

Ngày 27/6, phiên xử sơ thẩm vụ hoa hậu Trương Hồ Phương Nga (sinh năm 1987, ngụ Hà Nội) cùng đồng phạm bị truy tố về tội lừa đảo bước vào ngày làm việc thứ ba, tiếp tục với phần xét hỏi.

Hoa hậu Phương Nga tại phiên toà.
Hoa hậu Phương Nga tại phiên toà.

Trả lời câu hỏi của luật sư bị cáo Phương Nga cho biết hợp đồng tình dục ở đây không phải là dạng hợp đồng mang tính pháp lý như thường lệ mà đó sự thẳng thắn với nhau về chuyện tiền bạc. Hợp đồng tình dục này do Cao Toàn Mỹ đang giữ và ông Mỹ có chụp lại nội dung đưa cho bà Nguyễn Mai Phương xem nên bà Phương mới biết Phương Nga nhận tiền của ông Mỹ.

Về số tiền 16,5 tỉ đồng, hoa hậu Phương Nga cho rằng có mối quan hệ nghiêm túc với ông Mỹ, không phải là mối quan hệ qua đường hay là phục vụ để nhận lương. Phương Nga nói rằng mình là người yêu của ông Mỹ nên ông phải có trách nhiệm lo cho cuộc sống của cô tốt hơn. Phương Nga nói muốn có một công việc ổn định nên ông Mỹ đưa tiền cho Nga để mở spa.

Theo lời khai của hoa hậu Phương Nga, ông Mỹ phải có trách nhiệm chăm sóc mình.
Theo lời khai của hoa hậu Phương Nga, ông Mỹ phải có trách nhiệm chăm sóc mình.

Phương Nga khai được bà Mai Phương thông tin rằng Cao Toàn Mỹ có mối quan hệ với cơ quan công an cũng như một cán bộ công an tên H. và họ đang muốn bắt Phương Nga về tội bán dâm. Bà Mai Phương cũng dọa rằng Phương Nga sẽ bị đi tù nên sẽ giúp bằng cách tạo dựng hợp đồng mua bán nhà.

Bên cạnh đó, một luật sư cũng nói rằng Cao Toàn Mỹ đang tố Phương Nga tội mại dâm. Cùng lúc này, theo Phương Nga, ông Cao Toàn Mỹ cũng dọa sẽ đưa Phương Nga ra tòa như trường hợp của hoa hậu Mỹ Xuân để Phương Nga sẽ không quen được ai cũng như không có cơ hội ngẩng cao đầu.

Ông Cao Toàn Mỹ tại phiên toà.
Ông Cao Toàn Mỹ tại phiên toà.

Theo Phương Nga, sở dĩ cô nghe theo lời và tạo lập hợp đồng mua bán nhà giá rẻ với ông Cao Toàn Mỹ là bởi vì cùng một lúc có 3 người gặp và đe dọa Phương Nga sẽ bị bắt về tội mại dâm.

Phương Nga nói rằng bà Mai Phương gặp và động viên Phương Nga nên đi nước ngoài một thời gian để khi sự việc lắng xuống rồi hãy về. Nên giai đoạn này mặc dù Phương Nga đang ở Việt Nam nhưng vẫn ghi trên trang cá nhân là đang ở Thái Lan, Hàn Quốc, Campuchia…

Phương Nga cũng chia sẻ rằng khi vào trại tạm giam Phương Nga mới biết bán dâm sẽ không đi tù mà chỉ có môi giới mại dâm mới đi tù. Lúc này, Phương Nga mới biết mình "sập bẫy" bà Nguyễn Mai Phương và ông Cao Toàn Mỹ.

Mẹ Phương Nga khẳng định tất cả tài liệu bà cung cấp cho tòa là do bà Nguyễn Mai Phương gửi cho

Hồ Mai Phương (mẹ bị cáo Phương Nga) khẳng định tất cả tài liệu bà cung cấp cho tòa là do bà Nguyễn Mai Phương gửi cho bà. Mẹ Phương Nga khai bà Nguyễn Mai Phương liên tục gọi điện cho bà để nói rằng bà Nguyễn Mai Phương rất thân thiết với Phương Nga, bà này rất thương Nga  muốn gặp bà Hồ Mai Phương để lo cho Phương Nga.

Mỗi ngày, bà Nguyễn Mai Phương gọi cho mẹ Phương Nga hàng chục lần. Ai khai gì thì bà đều nắm rất rõ. Theo lời khai của mẹ hoa hậu Phương Nga, bà vào TP.HCM không quen biết ai, khi gặp được Nguyễn Mai Phương thì bà rất tin tưởng. Sau đó, bà Nguyễn Mai Phương đưa cho mẹ Phương Nga 4 bức thư thông cung ghi trên nilon nhưng bà không đọc được nên nhờ bà Nguyễn Mai Phương dịch ra rồi gửi cho bà.

Theo mẹ Phương Nga do bà sinh sống ở nước ngoài rất lâu, không hiểu biết pháp luật nên không biết bà Nguyễn Mai Phương đang làm gì. Bà Nguyễn Mai Phương gặp mẹ Phương Nga sau khi Phương Nga bị bắt. Ngày 20/9/2016, bà Nguyễn Mai Phương nói mình đang ở Hà Nội không vào kịp tham dự phiên tòa ngày 21/9/2016. Tuy nhiên, khi phiên tòa nghỉ trưa thì mẹ Phương Nga bắt gặp Nguyễn Mai Phương đang nói chuyện với những người bên ông Cao Toàn Mỹ.

Hoa hậu Phương Nga và bị cáo Dung tươi cười trong phiên xét xử.
Hoa hậu Phương Nga và bị cáo Dung tươi cười trong phiên xét xử.

Trong khi bà Nguyễn Mai Phương khẳng định mình không quen ai làm trong ngành bảo vệ pháp luật nên lời khai của bà Hồ Mai Phương là không đúng. Bà Nguyễn Mai Phương cho rằng mình quá nhiều việc nên bà không thể nhớ lần đầu cơ quan điều tra mời bà lên làm việc.

Nguyễn Mai Phương cũng khai rằng bà không biết rõ nội dung thông cung như thế nào. Bà khẳng định bà Hồ Mai Phương làm hướng dẫn viên du lịch tại Sài Gòn chứ không phải sống ở Nga suốt 20 năm. Bà Nguyễn Mai Phương cho rằng mình không đặt máy ghi âm trong cuộc gặp bà với mẹ của hoa hậu Phương Nga. Theo bà thì tất cả những bản ghi âm này do bà Hồ Mai Phương ghi âm lại và gửi cho bà qua mail. Bà Nguyễn Mai Phương cũng khẳng định mình không phải là người ghi âm trong cuộc gặp với ông Yên mà luật sư công bố lúc sáng.

(Ảnh: Sơn Hà)