Hoa hậu Nguyễn Thu Thủy cam kết những điều không bao giờ làm với con cái

Trong status mới nhất trên trang cá nhân của mình, hoa hậu Nguyễn Thu Thủy đã cam kết những điều tuyệt đối không bao giờ làm với con cái.

Trích Fb Hoa hậu Nguyễn Thu Thủy

Ảnh minh họa

“Mình viết cái này dành tặng cho các ông bố bà mẹ đang nuôi giấc mơ con thiên tài, con thành đạt, những ông bố bà mẹ hàng tuần vẫn không quản nắng gió đưa con đi học cảm thụ nghệ thuật, hàng ngày lên án chương trình giáo dục VN kém và rao giảng các bài học đạo đức về hạnh phúc gia đình tế bào xã hội... Mấy việc đấy khó, vĩ mô mình chả làm, mình chỉ cần cam kết với bản thân đừng đối xử như thế này với con cái:

- Đừng gọi con mình là thằng và con.

- Đừng xưng tao mày với con cái, nhất là trong lúc giận dữ.

- Đừng quát mắng con ở nơi công cộng, trước mặt bạn bè (của mình và con).

- Trẻ con cần đi ngủ lúc 9h tối chứ không phải theo bố mẹ lê la vạ vật quán xá, ngồi ngáp dài giữa những ông bố bà mẹ tán gẫu hay cắm mặt vào điện thoại.

- Đừng đánh mắng con cái vì những lỗi lầm vô ý như chẳng may đánh rơi hay va vấp vào đâu.

- Đừng thoá mạ con trẻ kiểu như "mày mù à?", "ăn gì mà ngu thế?", "sao tao lại đẻ ra mày nhỉ?"

- Đừng bao giờ mắng con mình là "con hư lắm", hay "con dốt lắm", "con kém lắm", vì chúng nó sẽ tin ngay vào điều đó và cả đời sẽ cư xử y như những gì bố mẹ nói với chúng lúc còn nhỏ.

Hehe, việc dễ làm trước đã, nhỉ.”

 

Trích Fb Khải Đơn


Chạy tập dượt trong thang thoát hiểm ở Bitexco

“Một buổi thực tập cứu hỏa, sếp tôi nói:

“Tôi luôn luôn cho rằng việc tập luyện này là nghiêm túc. Nhờ đó, vợ tôi đã có thể di tản và thoát khỏi tòa nhà ITC đang cháy, trong khi rất nhiều người khác không may mắn như vậy”.

Tôi đã ngừng giỡn khi nghe anh nói vậy. Phải rồi, chúng ta chuẩn bị tất cả không phải để chờ tòa nhà cháy, mà là để sẵn sàng nếu xui quá nó tự cháy.

Từ đó, mỗi lần đi đâu, tôi luôn tìm thang thoát hiểm, cái biển màu xanh có chữ Exit, để tự động ghi nhớ mình phải chạy vào đâu nếu nơi mình đang đứng còi báo cháy hú lên. Trong bài học cứu hỏa, tôi được dạy về cánh cửa 1 chiều ngăn khói. Đó là một cánh cửa rất nặng, nằm ngay chỗ cửa Exit chỉ đến, khi đẩy chạy ra, nó sẽ tự đóng lại, với một số tòa nhà nó mở 2 chiều (như CENTEC), 1 số tòa nhà khác nó mở 1 chiều. Nhưng nguyên tắc chung, cánh cửa này sẽ luôn dẫn bạn chạy đến tầng trệt và có một cửa trổ thẳng ra ngoài – nơi bạn thoát hiểm thực sự.

Nhưng đời không giống như mơ, một đêm nọ, gần 12 giờ đêm, tôi đi xem phim ở tòa nhà Cantavil về. Khi ra khỏi tòa nhà, chỉ còn vài chục bạn cùng xem phim rời thang máy ở tầng B1. Tôi đi bộ từ hầm lên bằng cầu thang thoát hiểm – cách đó 1 tầng. Kinh hoàng ở chỗ, khi đến tầng trệt – cánh cửa trước mặt tôi khóa kín. Tôi quay trở xuống, và cái cửa một chiều cũng khóa kín. 12 giờ đêm – tôi đứng im trong cầu thang không một tiếng động – không biết phải làm gì. Sau 30 phút không biết phải làm gì, tôi lấy điện thoại ra gọi tổng đài… 1080 để nối máy tới bảo vệ tòa nhà. Thêm 45 phút nữa, anh bảo vệ tìm ra tôi lúc hơn một giờ sáng. Lần đầu tiên, cánh cửa thoát hiểm không hề dẫn đến chỗ nào gọi là… thoát hiểm. Không có điện thoại chắc tôi ngồi ôm hận tới sáng quá.

Lần khác, tôi đi bộ từ một tòa nhà 8 tầng theo thang thoát hiểm xuống dưới. Kinh dị ở chỗ, ngay cổng tầng trệt cái cửa ra bị khóa, đi xuống hầm cũng khóa. Sau khi đi bộ trở lên tầng 8, tôi đi thang máy xuống hầm để xe, và phát hiện cái cửa thoát hiểm dưới hầm ko phải bị khóa, nó bị chặn bởi một cái bàn và đống đồ chồng chất. Nếu cháy xảy ra, người ta sẽ chạy đi đâu? Nhưng có một lần, tôi kinh hoàng trước chuyện thoát hiểm. Khi chạy theo hiệu lệnh tập dượt chữa cháy của tòa nhà Bitexco cao to nhất thành phố, tôi phát hiện ra cái thang cứu nạn của tòa nhà này chỉ có chiều rộng TỐI ĐA cho hai người đi song song. Như tầng tôi làm việc, ba công ty có lẽ có hơn 70 người ngồi. Sau 5 tầng (tức khoảng 350 người – nếu tính chung chung), cái thang thoát hiểm đã bị kẹt cứng không thể nhúc nhích. Tất cả người chạy tập dợt đều phải… đi bộ thảnh thơi vì không còn một chỗ nào để nhúc nhích và “chạy”. Hãy tưởng tượng, khi hỏa hoạn xảy ra, cái thang cứu nạn chiều rộng hai người chạy này sẽ làm gì với 50 tầng đầy người làm việc? Nó có cho phép một người đầy đủ kỹ năng thoát khỏi trận hỏa hoạn bất thần và nguy biến nào đó không?

Ai đã xây ra cái thang thoát hiểm ngu ngốc này vậy???”

 

Trích Fb Chuchu Lai:

Ảnh minh họa

“Điều thứ 8 trong 10 điều tâm niệm của Phật: Thi ân thì đừng cầu đền đáp, vì cầu đền đáp là thi ân có mưu đồ”.

 

Trích Fb Quỳnh Giao:

Ảnh minh họa

“Và vâng, các bạn thích mưa đang vui mừng trên facebook. Lúc nãy trên đường về thấy một bác đang vất vả đội mưa đẩy chiếc xích lô lên dốc cầu Ông Lãnh.

Vẫn biết nắng mưa là chuyện của trời, vẫn biết cuộc sống của mỗi người đều có cái khó riêng. Chỉ là đột nhiên đem hai hình ảnh ghép lại thì tự tâm thấy bất nhân.

Ngứa miệng sau mấy ngày làm biếng nói. Hẳn là sẽ bị ghét”.

0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

Hoa hồng Nostalgia mới nở giống như người đang yêu, sao mà xinh đẹp thế!

Status mỗi ngày

Chú ý

Bóng đá Champions League 36 phút trước

Wanda Metropolitano, sân nhà mới của Atletico Madrid được UEFA chọn làm nơi đăng cai trận chung kết cúp C1 châu Âu vào mùa giải năm sau.

Sao Đông 36 phút trước

Những scandal của Lâm Tâm Như thời gian gần đây khiến mọi người có cái nhìn khác về nàng "Hạ Tử Vy" thanh thuần một thời.

Bóng đá Hậu trường 36 phút trước

Bỏ lại lùm xùm gần đây với người đồng đội Cavani, Neymar sang London dự tiệc cùng người bạn thân Lewis Hamilton và siêu mẫu Barbara Palvin

Trang điểm Xu hướng 51 phút trước

Mỹ nhân Việt chia sẻ bí quyết xuất hiện thật ấn tượng, tư tin và nổi bật chỉ bằng một thỏi son.

Sao Việt 51 phút trước

Có thể nói, Nguyễn Hoàng Kiều Trinh là nhân vật được teen yêu thích đặt cho nhiều biệt danh nhất showbiz hiện nay.

Sao Đông 1 giờ trước

Có vẻ như cũng đã gần đến lúc người hâm mộ phải "nói lời tạm biệt" với 4 chàng trai của Big Bang để tiễn họ lên đường nhập ngũ.

Xã hội 1 giờ trước

Ngày 19/9, tòa án Ôn Lĩnh, Trung Quốc, xét xử công khai vụ án buôn bán thực phẩm không đúng vệ sinh an toàn thực phẩm.

X Đóng