Hoa hậu Ngô Phương Lan bức xúc về quan niệm bầu bí

Hoa hậu Ngô Phương Lan bất ngờ chia sẻ về chuyện bầu bí khiến công chúng ngỡ ngàng và đồng tình ủng hộ.

Cuối năm 2013, Hoa hậu Thế giới người Việt 2007 Ngô Phương Lan bất ngờ lên xe hoa với ông xã ngoại quốc người Anh - Loz Whitaker. Kể từ sau khi lấy chồng, Ngô Phương Lan hạn chế xuất hiện trong showbiz, cô dành thời gian công việc riêng cũng như vun vén hạnh phúc gia đình. Đến nay, người hâm mộ rất tò mò và luôn mong tin vợ chồng Ngô Phương Lan sẽ đón thiên thần đầu lòng.


	
	Ngô Phương Lan và ông xã người Anh - Loz Whitaker - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Ngô Phương Lan và ông xã người Anh - Loz Whitaker


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Dù là người của công chúng nhưng Ngô Phương Lan luôn muốn giữ cuộc sống cho riêng mình, cô rất ít trải lòng về chuyện riêng tư. Tuy nhiên, mới đây trên trang facebook cá nhân, Hoa hậu Ngô Phương Lan lại bất ngờ chia sẻ những suy nghĩ cá nhân về chuyện bầu bí cũng như suy nghĩ của số đông hiện nay trong chuyện "văn hóa quan tâm hơi thái quá".

Hoa hậu Thế giới người Việt thừa nhận cô và ông xã Loz Whitaker kết hôn hơi gấp nhưng không phải vì "bác sĩ bảo cưới" mà chỉ đơn giản là xuất phát từ tình yêu và "chỉ tin ông thầy bói". Tuy nhiên, cưới chồng xong được một thời gian lại rất nhiều người tò mò hỏi thăm người đẹp: "có tin vui gì chưa?" hay "thế hai đứa khi nào mới có con thế? Đẻ đi không thì để lâu thành vô sinh...". Những lần như vậy Ngô Phương Lan chỉ biết cười rồi dạ dạ, vâng vâng: "Biết họ quan tâm nên mới nói, nhưng đôi khi thấy họ cũng vô tư một cách thật là... vô duyên...".


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao


	
	Chia sẻ của Ngô Phương Lan thu hút rất đông sự quan tâm của mọi người. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Chia sẻ của Ngô Phương Lan thu hút rất đông sự quan tâm của mọi người.

"Về chuyện bầu bí.

Thực ra cũng chẳng phải bị ảnh hưởng gì ghê gớm nhưng cũng đã từng có câu chuyện này với rất nhiều bạn bè học/sống ở nước ngoài về Việt Nam mà bao lâu sau vẫn không quen được với văn hóa quan tâm hơi thái quá này của nước mình.

Mình quyết định đến với hôn nhân khá là gấp nên nhiều người hỏi trực tiếp là có phải bác sỹ bắt cưới không? Thôi thì do văn hóa làng xã, quan tâm đến nhau là tốt, mình đành trả lời là không tin bác sỹ mà chỉ tin ông thầy bói. Trả lời xong họ vẫn chưa biết nên tin thế nào, đành hỏi lại - thế có phải bác sỹ bảo phải cưới ngay không? Mình sẵn luôn câu trả lời rút từ trong túi quần - đợi mấy tháng sau là biết.

Cưới chồng được 3 tháng thì bắt đầu có người hỏi - thế đã có tin vui gì chưa? Sau 6 tháng họ hỏi - thế hai đứa khi nào mới có con thế? Đẻ đi không thì để lâu thành vô sinh.... và hàng ti tỉ những câu hỏi/ chia sẻ kinh nghiệm vô tư nữa. Có những người lần nào gặp cũng hỏi và chia sẻ đúng những thông tin như vậy. Chỉ biết và mỉm cười rồi dạ dạ, vâng vâng... biết họ quan tâm nên mới nói, nhưng đôi khi thấy họ cũng vô tư một cách thật là... vô duyên.

Biết là văn hóa nên họ cũng đã quá quen với việc hỏi han ân cần này rồi, nhưng đối với nhiều trường hợp mình đã chứng kiến thấy những lời hỏi này trở thành một thứ áp lực không cần thiết. Phân tích một số trường hợp nhé:

1. CÓ: Nếu bạn là người mình muốn chia sẻ tin vui thì không cần bạn phải hỏi mình đã nói ngay rồi. Nếu có tin vui mà bạn không phải người mình muốn chia sẻ thì chẳng lẽ lại nói dối bạn là không có chuyện gì?

2. KHÔNG CÓ: Muốn lắm nhưng không cách nào có được, mỗi lần bạn hỏi chỉ là một vết đâm vào lòng mình thôi. Trường hợp như vậy, lời hỏi han của bạn dù vô tư và muốn tỏ sự ân cần sẽ trở thành ác ý.

3. KHÔNG QUAN TÂM: Bạn biết hay không biết thì cũng có thay đổi gì được đâu nhỉ? Chẳng lẽ bạn muốn giúp mình lan truyền thông tin này đến nhiều người để có thêm người hỏi han mình? Phiền phức quá.

Liên quan đến việc chia sẻ thông tin cách thức: giờ là thời đại công nghệ cao, bác sỹ tốt, nên việc tìm kiếm thông tin trở nên rất dễ dàng. Mình đã chứng kiến những trường hợp khuyên nhủ những điều không những sai khoa học mà còn có thể làm ảnh hưởng xấu tới mẹ và bé. Chẳng biết nói sao, văn hóa làng xã mà." - Ngô Phương Lan viết.


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao


	
	Khoảnh khắc hạnh phúc của Ngô Phương Lan và chồng. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Khoảnh khắc hạnh phúc của Ngô Phương Lan và chồng.

Ngay sau khi chia sẻ, Ngô Phương Lan nhận được rất nhiều sự đồng tình và ủng hộ của bạn bè, người hâm mộ. Đồng thời, không ít người hy vọng chúng ta dần tập thói quen chuyện riêng tư tránh hỏi...


	
	Hoa hậu Thế giới người Việt 2007 tiếp tục chia sẻ về đề tài này... - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Hoa hậu Thế giới người Việt 2007 tiếp tục chia sẻ về đề tài này...

"Biết là sống đâu quen đó hay là áp dụng câu các bạn thường nói là "nhập gia tùy tục", nhưng cũng cần biết là văn hóa giao tiếp hàng ngày không phải khắc ghi trên đá, nên không phải không thay đổi được. Một người khó làm thay đổi được toàn xã hội nhưng người nào cũng có tầm ảnh hưởng không nhỏ trong cộng đồng riêng của mình. Đôi khi những thay đổi chỉ bắt đầu từ trong gia thất, rồi dần dần sẽ tác động đến mạng lưới rộng hơn. Nếu bạn thấy những điều trong đời sống hàng ngày mà không ưa thích, thì hãy chủ động thay đổi nó. Hãy là những hạt nhận tích cực trong xã hội thay vì lui lại một bước và than phiền về nó rồi chẳng đi đến đâu mà chỉ làm cho mình giận hơn thôi.

Chuyện vui hôm qua về các câu hỏi "vô tư thành vô duyên" thì không có ai là chưa trải qua hết cả, ngay những comments cũng thấy các bạn còn suffer nhiều hơn mình nhiều. Nếu các bạn thực sự thấy khó chịu về chuyện đó thì cũng nên lên tiếng chứ đừng để nó ảnh hưởng không tốt đến tinh thần và đời sống của mình. Trong gia đình mình cũng thế thôi - hồi đầu mọi người ai cũng rất quan tâm và sốt sắng trong việc hỏi han. Sau đó mình cũng cố gắng bày tỏ quan điểm là có kế hoạch riêng và mong rằng mọi người không hỏi nữa cho đến khi nào mình cảm thấy sẵn sàng để tự chia sẻ. Mọi người tôn trọng điều đó và mình có cảm giác chút được một bầu không khí nặng không cần thiết, và từ đó thì mong muốn gặp mọi người thường xuyên hơn. Với bạn bè và động nghiệp của bố mẹ, họ cũng được chuẩn bị sẵn sàng trước khi mỗi lần gặp mặt do bố mẹ mình rất tâm lý về chuyện này và cũng dặn họ kỹ là không hỏi han về chuyện của chúng nó. (mà nói thật nhé - bố mẹ mình mà còn nói thế được thì không có lý nào các bạn bè của họ sẽ cảm thấy lo lắng hơn được).

Mong rằng các bạn cũng sẽ có những động tác để bảo vệ thần kinh của mình, vì tốt nhất là nên gỡ bỏ tất cả những áp lực không cần thiết trong cuộc sống, để mình còn tập trung hưởng thụ và trải nghiệm những thứ quan trọng hơn. Một ngày mới vui vẻ các bạn nhé..." - Ngô Phương Lan viết thêm.


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao


	
	Những hình ảnh mới nhất của Hoa hậu Ngô Phương Lan. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Những hình ảnh mới nhất của Hoa hậu Ngô Phương Lan.

Hoa hậu Ngô Phương Lan bật mí món quà đầu tiên tặng ông xã

Ngô Phương Lan: "Vợ chồng tôi chưa có kế hoạch sinh con"

Điểm danh sao Việt có thành tích học tập "khủng"

Ngô Phương Lan

Sao Việt Sao Việt 24h 8 giờ trước

Người đẹp đã có thể bộc phát ra câu nói hết sức mâu thuẫn về chuyện tình yêu của mình trong thời điểm hiện tại.

Khỏe đẹp tiêm filler 9 giờ trước

Bỏ 13 triệu đồng để tiêm chất làm đầy ở cơ sở không uy tín, chị Trinh đã phải nhận lấy hậu quả nặng nề là một gương mặt biến dạng.

Sao Đông Sao 10 giờ trước

Ngỡ máy quay đang không hoạt động, các thành viên của Wanna One vô tư nói chuyện, thậm chí còn có cả lời chửi thề khiến K-net hết sức bất bình vì vụ việc này.

Chỉ sau 7 tháng, Nguyễn Văn Nam đã cải thiện được 10 cm chiều cao. Đây được xem là trường hợp cải thiện chiều cao nhiều nhất mà các bác sĩ từng phẫu thuật.

Du lịch Du lịch Huế 11 giờ trước

Có một xứ Huế dịu dàng và xinh đẹp, khẽ nép mình bên nhịp điệu sôi động của thành phố Đà Nẵng mà có thể bạn còn chưa khám phá.

Châu Á Phim Hoa ngữ 11 giờ trước

Có tổng doanh thu cao nhất toàn cầu đầu năm 2018, nhiều người sẽ vô cùng bất ngờ khi thấy phim Trung chiếm đến 3 trong top 5 thứ hạng đầu.

Sao Việt Sao Việt 24h 11 giờ trước

Người đẹp đã lên tiếng để kết thúc mọi ồn ào về vấn đề tình cảm của cô và Mười khó trong thời gian vừa qua.

Sao Đông Sao Hoa ngữ 11 giờ trước

Gần đây, Tổng biên tập Bazaar xứ Trung Tô Mang tuyên bố muốn từ chức, Triệu Lệ Dĩnh lại bất ngờ bị netizen "gọi hồn".

Xã hội Tai nạn giao thông 12 giờ trước

Trong căn nhà cấp 4 nhỏ, ông bà Chử Văn Đỗ (56 tuổi) và Đặng Thị Tăng (59 tuổi) bố mẹ của chiến sĩ Khánh ngồi ủ rũ bên cạnh những đồng nghiệp của con trai mình.

Người đẹp Sao Việt 24h 12 giờ trước

Với loạt ảnh diện áo tắm mới nhất, Phí Phương Anh gây xôn xao với nghi vấn đã phẫu thuật "nâng cấp" vòng 1 như nhiều người đẹp khác của V-biz.

Bóng đá Bóng đá châu Âu 12 giờ trước

Có những cầu thủ bị ghẻ lạnh tại CLB cũ nhưng sau khi ra đi họ lại hồi sinh mạnh mẽ. Sau đây là 7 trường hợp đặc biệt như thế.

Sao Việt Sao Việt 24h 12 giờ trước

Nữ diễn viên liên tục phải nghe những thông tin, lời đồn không hay của bạn trai mình với người khác về mối quan hệ tình cảm.

Người đẹp Thời trang sao 12 giờ trước

Sau khi trở lại Thái Lan, Hương Giang pose dáng chuẩn Hoa hậu trước chặng đường thực hiện sứ mệnh của một Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế.

X Ðóng