Hoa hậu Ngô Phương Lan bức xúc về quan niệm bầu bí

Hoa hậu Ngô Phương Lan bất ngờ chia sẻ về chuyện bầu bí khiến công chúng ngỡ ngàng và đồng tình ủng hộ.

Cuối năm 2013, Hoa hậu Thế giới người Việt 2007 Ngô Phương Lan bất ngờ lên xe hoa với ông xã ngoại quốc người Anh - Loz Whitaker. Kể từ sau khi lấy chồng, Ngô Phương Lan hạn chế xuất hiện trong showbiz, cô dành thời gian công việc riêng cũng như vun vén hạnh phúc gia đình. Đến nay, người hâm mộ rất tò mò và luôn mong tin vợ chồng Ngô Phương Lan sẽ đón thiên thần đầu lòng.


	
	Ngô Phương Lan và ông xã người Anh - Loz Whitaker - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Ngô Phương Lan và ông xã người Anh - Loz Whitaker


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Dù là người của công chúng nhưng Ngô Phương Lan luôn muốn giữ cuộc sống cho riêng mình, cô rất ít trải lòng về chuyện riêng tư. Tuy nhiên, mới đây trên trang facebook cá nhân, Hoa hậu Ngô Phương Lan lại bất ngờ chia sẻ những suy nghĩ cá nhân về chuyện bầu bí cũng như suy nghĩ của số đông hiện nay trong chuyện "văn hóa quan tâm hơi thái quá".

Hoa hậu Thế giới người Việt thừa nhận cô và ông xã Loz Whitaker kết hôn hơi gấp nhưng không phải vì "bác sĩ bảo cưới" mà chỉ đơn giản là xuất phát từ tình yêu và "chỉ tin ông thầy bói". Tuy nhiên, cưới chồng xong được một thời gian lại rất nhiều người tò mò hỏi thăm người đẹp: "có tin vui gì chưa?" hay "thế hai đứa khi nào mới có con thế? Đẻ đi không thì để lâu thành vô sinh...". Những lần như vậy Ngô Phương Lan chỉ biết cười rồi dạ dạ, vâng vâng: "Biết họ quan tâm nên mới nói, nhưng đôi khi thấy họ cũng vô tư một cách thật là... vô duyên...".


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao


	
	Chia sẻ của Ngô Phương Lan thu hút rất đông sự quan tâm của mọi người. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Chia sẻ của Ngô Phương Lan thu hút rất đông sự quan tâm của mọi người.

"Về chuyện bầu bí.

Thực ra cũng chẳng phải bị ảnh hưởng gì ghê gớm nhưng cũng đã từng có câu chuyện này với rất nhiều bạn bè học/sống ở nước ngoài về Việt Nam mà bao lâu sau vẫn không quen được với văn hóa quan tâm hơi thái quá này của nước mình.

Mình quyết định đến với hôn nhân khá là gấp nên nhiều người hỏi trực tiếp là có phải bác sỹ bắt cưới không? Thôi thì do văn hóa làng xã, quan tâm đến nhau là tốt, mình đành trả lời là không tin bác sỹ mà chỉ tin ông thầy bói. Trả lời xong họ vẫn chưa biết nên tin thế nào, đành hỏi lại - thế có phải bác sỹ bảo phải cưới ngay không? Mình sẵn luôn câu trả lời rút từ trong túi quần - đợi mấy tháng sau là biết.

Cưới chồng được 3 tháng thì bắt đầu có người hỏi - thế đã có tin vui gì chưa? Sau 6 tháng họ hỏi - thế hai đứa khi nào mới có con thế? Đẻ đi không thì để lâu thành vô sinh.... và hàng ti tỉ những câu hỏi/ chia sẻ kinh nghiệm vô tư nữa. Có những người lần nào gặp cũng hỏi và chia sẻ đúng những thông tin như vậy. Chỉ biết và mỉm cười rồi dạ dạ, vâng vâng... biết họ quan tâm nên mới nói, nhưng đôi khi thấy họ cũng vô tư một cách thật là... vô duyên.

Biết là văn hóa nên họ cũng đã quá quen với việc hỏi han ân cần này rồi, nhưng đối với nhiều trường hợp mình đã chứng kiến thấy những lời hỏi này trở thành một thứ áp lực không cần thiết. Phân tích một số trường hợp nhé:

1. CÓ: Nếu bạn là người mình muốn chia sẻ tin vui thì không cần bạn phải hỏi mình đã nói ngay rồi. Nếu có tin vui mà bạn không phải người mình muốn chia sẻ thì chẳng lẽ lại nói dối bạn là không có chuyện gì?

2. KHÔNG CÓ: Muốn lắm nhưng không cách nào có được, mỗi lần bạn hỏi chỉ là một vết đâm vào lòng mình thôi. Trường hợp như vậy, lời hỏi han của bạn dù vô tư và muốn tỏ sự ân cần sẽ trở thành ác ý.

3. KHÔNG QUAN TÂM: Bạn biết hay không biết thì cũng có thay đổi gì được đâu nhỉ? Chẳng lẽ bạn muốn giúp mình lan truyền thông tin này đến nhiều người để có thêm người hỏi han mình? Phiền phức quá.

Liên quan đến việc chia sẻ thông tin cách thức: giờ là thời đại công nghệ cao, bác sỹ tốt, nên việc tìm kiếm thông tin trở nên rất dễ dàng. Mình đã chứng kiến những trường hợp khuyên nhủ những điều không những sai khoa học mà còn có thể làm ảnh hưởng xấu tới mẹ và bé. Chẳng biết nói sao, văn hóa làng xã mà." - Ngô Phương Lan viết.


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao


	
	Khoảnh khắc hạnh phúc của Ngô Phương Lan và chồng. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Khoảnh khắc hạnh phúc của Ngô Phương Lan và chồng.

Ngay sau khi chia sẻ, Ngô Phương Lan nhận được rất nhiều sự đồng tình và ủng hộ của bạn bè, người hâm mộ. Đồng thời, không ít người hy vọng chúng ta dần tập thói quen chuyện riêng tư tránh hỏi...


	
	Hoa hậu Thế giới người Việt 2007 tiếp tục chia sẻ về đề tài này... - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Hoa hậu Thế giới người Việt 2007 tiếp tục chia sẻ về đề tài này...

"Biết là sống đâu quen đó hay là áp dụng câu các bạn thường nói là "nhập gia tùy tục", nhưng cũng cần biết là văn hóa giao tiếp hàng ngày không phải khắc ghi trên đá, nên không phải không thay đổi được. Một người khó làm thay đổi được toàn xã hội nhưng người nào cũng có tầm ảnh hưởng không nhỏ trong cộng đồng riêng của mình. Đôi khi những thay đổi chỉ bắt đầu từ trong gia thất, rồi dần dần sẽ tác động đến mạng lưới rộng hơn. Nếu bạn thấy những điều trong đời sống hàng ngày mà không ưa thích, thì hãy chủ động thay đổi nó. Hãy là những hạt nhận tích cực trong xã hội thay vì lui lại một bước và than phiền về nó rồi chẳng đi đến đâu mà chỉ làm cho mình giận hơn thôi.

Chuyện vui hôm qua về các câu hỏi "vô tư thành vô duyên" thì không có ai là chưa trải qua hết cả, ngay những comments cũng thấy các bạn còn suffer nhiều hơn mình nhiều. Nếu các bạn thực sự thấy khó chịu về chuyện đó thì cũng nên lên tiếng chứ đừng để nó ảnh hưởng không tốt đến tinh thần và đời sống của mình. Trong gia đình mình cũng thế thôi - hồi đầu mọi người ai cũng rất quan tâm và sốt sắng trong việc hỏi han. Sau đó mình cũng cố gắng bày tỏ quan điểm là có kế hoạch riêng và mong rằng mọi người không hỏi nữa cho đến khi nào mình cảm thấy sẵn sàng để tự chia sẻ. Mọi người tôn trọng điều đó và mình có cảm giác chút được một bầu không khí nặng không cần thiết, và từ đó thì mong muốn gặp mọi người thường xuyên hơn. Với bạn bè và động nghiệp của bố mẹ, họ cũng được chuẩn bị sẵn sàng trước khi mỗi lần gặp mặt do bố mẹ mình rất tâm lý về chuyện này và cũng dặn họ kỹ là không hỏi han về chuyện của chúng nó. (mà nói thật nhé - bố mẹ mình mà còn nói thế được thì không có lý nào các bạn bè của họ sẽ cảm thấy lo lắng hơn được).

Mong rằng các bạn cũng sẽ có những động tác để bảo vệ thần kinh của mình, vì tốt nhất là nên gỡ bỏ tất cả những áp lực không cần thiết trong cuộc sống, để mình còn tập trung hưởng thụ và trải nghiệm những thứ quan trọng hơn. Một ngày mới vui vẻ các bạn nhé..." - Ngô Phương Lan viết thêm.


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao


	
	Những hình ảnh mới nhất của Hoa hậu Ngô Phương Lan. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Những hình ảnh mới nhất của Hoa hậu Ngô Phương Lan.

0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

Hoa hậu Ngô Phương Lan bật mí món quà đầu tiên tặng ông xã

Ngô Phương Lan: "Vợ chồng tôi chưa có kế hoạch sinh con"

Điểm danh sao Việt có thành tích học tập "khủng"

Ngô Phương Lan

Người đẹp Sao Việt 24h 24 phút trước

Sau hơn 1 năm đăng quang, Đỗ Mỹ Linh đã nỗ lực hết sức mình, ghi điểm với công chúng và không để mọi người thất vọng.

Thời trang Thời trang sao 31 phút trước

Dư luận chưa thôi bàn tán xôn xao về chiếc váy giống hệt Yoona thì giờ đây, Chi Pu lại tiếp tục "đụng hàng" với cả sao Hoa ngữ đình đám.

Sao Việt Sao Việt 24h 40 phút trước

Rất nhiều sao Việt như: Quyền Linh, đạo diễn Lê Tuấn Anh... đã về tận Long An để thắp nén nhang tiễn đưa đồng nghiệp, người em thân thiết Nguyễn Hoàng.

Khám phá ngày 20/11 42 phút trước

Ngày nhà giáo là một dịp đặc biệt để tôn vinh những người làm thầy làm cô. Hầu như trên thế giới có rất nhiều nơi có ngày này với những truyền thống đặc biệt.

Sao Việt Sao Việt 24h 42 phút trước

Đang được công chúng yêu mến, thế nhưng vì trút lỡ lời mà không ít sao Việt đã bị mất hình ảnh trước công chúng.

Xã hội bão số 14 5 giờ trước

Khoảng 18h khi hàng trăm sinh viên đang ăn cơm tối ở nhà E1, D6 khu ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM thì bất ngờ gió giật mạnh khiến đồ đạc bay tứ tung.

Xã hội Cây đổ 8 giờ trước

Tại phường Linh Trung nhiều tuyến đường có hàng cây xanh đường kính hơn 0.5 m, cao hơn 15 m bị bật gốc chắn ngang đường đè vào dây điện gây mất điện nhiều giờ.

Bóng đá Ngoại hạng Anh 8 giờ trước

Arsenal đánh bại Tottenham một cách thuyết phục tại Emirates với hai pha lập công của Mustafi và Alexis Sanchez

Tản mạn tản mạn 8 giờ trước

Em đã từng sai khi nghĩ rằng đàn ông thật yếu đuối khi rơi lệ. Nhưng giờ thì em đã hiểu, gồng gánh càng nhiều thì nỗi đau càng chất chứa trong lòng...

Người đẹp Sao Việt 24h 9 giờ trước

Cộng đồng mạng khá bất ngờ và nuối tiếc khi thấy đại diện Việt Nam đã nỗ lực hết mình cho cuộc thi này nhưng lại thất bại.

Sau khi đi vào góc nhà, cô gái đã nới lỏng thắt lưng, ngồi xuống sàn và thực hiện hành vi tiểu tiện ngay trên sàn của cửa hàng ăn này.

Vượt qua 117 người đẹp đến từ khắp mọi nơi trên toàn thế giới, đại diện Ấn Độ chính thức trở thành Hoa hậu Thế giới 2017.

Cô bạn tâm sự, "Ông đã rút từng tờ tiền đưa cho mình, đến cả tờ 500 đồng cuối cùng. Lúc đó mình chỉ biết cười thôi, nhưng trong lòng cũng lợn cợn lắm..."

X Đóng