Ồn ào Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam và Hoa hậu Đại dương vào đề kiểm tra Văn lớp 11

Theo đó, Tân Hoa hậu Đại dương Lê Âu Ngân Anh và việc Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 tổ chức đêm Bán kết trong đợt mưa bão đã được đề kiểm tra này nhắc đến tường tận.

Mới đây, cư dân mạng truyền tay nhau đề kiểm tra môn Văn lớp 11 của trường THPT Tôn Đức Thắng, tỉnh Ninh Thuận có nội dung liên quan trực tiếp đến hai cuộc thi nhan sắc ồn ào thời gian qua: Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Hoa hậu Đại dương. Cụ thể, đề kiểm tra này đề cập cụ thể đến sự lên ngôi của Hoa hậu Đại dương 2017 - Lê Âu Ngân Anh bị chê bai dữ dội về nhan sắc suốt một thời gian dài. Bên cạnh đó, hành động tổ chức đêm Bán kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam trong thời điểm cơn bão số 12 đang hoành hành cũng được nhắc tới chi tiết.


Tân Hoa hậu Đại dương 2017 - Lê Âu Ngân Anh...
Tân Hoa hậu Đại dương 2017 - Lê Âu Ngân Anh...


... và đêm Bán kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 đã được nhắc đến trong đề kiểm tra Văn cấp 3.
... và đêm Bán kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 đã được nhắc đến trong đề kiểm tra Văn cấp 3.

Nguyên văn đề kiểm tra Văn như sau:

“Chỉ trong hai tháng 10 và 11/2017, khán giả cả nước đã bội thực với các cuộc thi nhan sắc. Trong nước là cuộc thi Hoa hậu Đại dương với sự lên ngôi gây nhiều tranh cãi của Hoa hậu Lê Âu Ngân Anh. Suốt cả tuần sau đó, trên các trang mạng xã hội, báo chí, từ khoá “Ngân Anh” hay “Hoa hậu Đại dương” luôn chiếm vị trí hàng đầu. Chưa có Hoa hậu nào đăng quang lại bị chê bai dữ dội về nhan sắc như Ngân Anh.

Khi độ “hot” của cuộc thi Hoa hậu Đại dương vừa hạ nhiệt cũng là lúc cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2017 gánh vô số “gạch đá”. Hành động cố tổ chức đêm Bán kết trong thời điểm xảy ra cơn bão số 12, phớt lờ đề nghị dừng thi của UBND tỉnh Khánh Hoà bị chính lãnh đạo Bộ Văn hoá Thể thao và Du Lịch nhận xét là sau lầm. Mọi việc còn như bị đổ thêm dầu vào lửa khi hai giám khảo cuộc thi là MC Phan Anh và Á hậu Hoàng My đăng đàn lên tiếng bênh vực ban tổ chức. Ngay sau đó, hai giám khảo này đã phải xin lỗi khán giả nhưng quá muộn.

Ở đấu trường quốc tế, những cái tên như Huyền My, Đỗ Mỹ Linh, Hà Thu, Khánh Ngân, Thuỳ Dung, Nguyễn Thị Loan… cũng phủ sóng liên tục trên báo chí. Những người ít theo dõi cuộc thi sắc đẹp sẽ không thể nào phân biệt được nhan sắc này với nhan sắc nọ, cuộc thi này cuộc thi khác, dù mỗi cuộc thi đều có những tiêu chí, sứ mệnh riêng.

Câu 1: Xác định phong cách ngôn ngữ của văn bản trên.

Câu 2: Hãy đặt tiêu đề cho văn bản trên được hoàn chỉnh hơn.

Câu 3: Phân tích ý nghĩa sự việc và nghĩa tình thái trong câu sau: “Hành động cố tổ chức đêm Bán kết trong thời điểm xảy ra cơn bão số 12, phớt lờ đề nghị dừng thi của UBND tỉnh Khánh Hoà dù lãnh đạo Bộ văn hoá thể thao và du lịch nhận xét sai lầm”.

Ngoài ra, còn có thêm một câu hỏi phụ được nhận xét khá hay rằng: “Em hãy viết một đoạn văn ngắn (khoảng 15-20 dòng) trình bày suy nghĩ về thực trạng bội thực Hoa hậu của nước ta hiện nay, cần phải làm gì để vừa đảm bảo hội nhập quốc tế, vừa gìn giữ và tôn vinh được bản sắc dân tộc”.


Đề kiểm tra Văn lớp 11 tỉnh Ninh Thuận hiện đang được chia sẻ tràn lan trên mạng xã hội.
Đề kiểm tra Văn lớp 11 tỉnh Ninh Thuận hiện đang được chia sẻ tràn lan trên mạng xã hội.

Cũng từ sự việc này có thể thấy, hiệu ứng từ hai cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt NamHoa hậu Đại dương là không hề nhỏ. 

Ảnh: Tổng hợp

Chuyện buồn dài kì của Hoa hậu Đại dương: Người xin trả danh hiệu, người bị đề nghị tước vương miện

Lê Âu Ngân Anh ngất xỉu nhập viện sau cú sốc yêu cầu tước vương miện

Không phải Hoa hậu Đại dương, ai là người có nhiệm kì ngắn nhất trong lịch sử làng hậu Việt?

Hoa hậu đại dương

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017

Xã hội Nông sản Đà Lạt 11 phút trước

Sau khi theo chân các chuyến hàng từ Trung Quốc trở về Đà Lat, tỉnh Lâm Đồng, một lần nữa phóng viên tiếp cận được các mánh khoé do một số thương lái chỉ dạy.

Xã hội bùa ngải 14 phút trước

Gần đây, tại Việt Nam, kumanthong đang dần trở thành một thứ “mốt” tâm linh được nhiều người trẻ săn lùng.

Xã hội Bộ GD và ĐT 28 phút trước

Năm học 2017-2018, Bộ cùng với các cơ quan thanh kiểm tra, xử lý quyết liệt; đã có những trường hợp đau lòng như kỉ luật, khởi tố người đứng đầu trường.

Xã hội hậu quả lũ lụt 39 phút trước

Mưu sinh trong nước lũ dơ bẩn. Để đi được trong lũ, người dân phải chật vật dò từng mét một. Nước lũ từ thượng nguồn đổ về kết hợp với thủy điện xả lũ...

Những cựu thí sinh “Đường lên đỉnh Olympia”: Người thành công lẫy lừng ở Mỹ, kẻ bỏ ngang Harvard về nước lập nghiệp.

Cộng đồng mạng Tình yêu 39 phút trước

Nếu có một người đàn ông tình nguyện cởi chiếc nón trùm đầu nhường cho bạn thì bạn sẽ yêu anh ta chứ?

Châu Á Sao Hàn 39 phút trước

Thông tin Kim Tae Hee và Song Hye Kyo cùng quay trở lại màn ảnh sau thời gian dài vắng bóng đã gây ra những tranh cãi trong cộng đồng netizen Hàn.

Khỏe đẹp sức khỏe 39 phút trước

Trò bẻ khớp tay vốn là thói quen của rất nhiều người. Thói quen tưởng vô hại này tuy nhiên lại tiềm ẩn nhiều nguy hiểm.

Xã hội Cộng đồng mạng 39 phút trước

Trước 15 bức tượng sư tử đá đầy hài hước ở Trung Quốc, CĐM dấy lên câu hỏi: những bức tượng sư tử này được xây lên cho vui thôi hay sao?

Đây là cú sốc không nhỏ cho các khán giả Việt Nam có mặt tại Cung thể thao dưới nước Bung Karno, để cổ vũ cho 2 thầy trò Ánh Viên.  

Chưa hả cơn giận, Huyền Anh dùng tay, dây thắt lưng, cây đánh tới tấp vào người, đầu, mặt… của bé H. gây thương tích khá nhiều.

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Theo thông tin từ bệnh viện, hiện tại, nữ diễn viên Mai Phương đang tiến hành xạ trị và thực hiện các biện pháp điều trị để giúp cô vượt qua được bệnh tật.

X Ðóng