Hoa hậu Đặng Thu Thảo chia sẻ quá trình vạch mặt kẻ lừa đảo

Công an phường 7 (quận 3, TP.HCM) cho biết đang bắt giữ 2 đối tượng mạo danh quản lý hoa hậu Đặng Thu Thảo lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Liên quan đến thông tin CA phường 7 (quận 3, TP.HCM) bắt giữ 2 đối tượng mạo danh quản lý hoa hậu Đặng Thu Thảo lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, PV có cuộc trao đổi với hoa hậu này để làm rõ những thông tin liên quan.


Hoa hậu Đặng Thu Thảo (áo trắng) đối diện với Vy tại quán cà phê. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Hoa hậu Đặng Thu Thảo (áo trắng) đối diện với Vy tại quán cà phê.

* Thưa hoa hậu Đặng Thu Thảo, từ khi nào chị phát hiện có kẻ đang mạo danh quản lý của mình để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản?
Cách đây khoảng 1 năm, trong quá trình đi làm, tôi có nghe vài người bạn nói là có người đang mạo danh là quản lý của tôi để tiếp cận với nhiều cá nhân, tổ chức nhằm mục đích lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Tôi dò hỏi kỹ hơn thì được biết, người này mạo danh là quản lý của tôi để xin tiền nhiều cá nhân, tổ chức làm từ thiện rồi chiếm đoạt.

* Sau khi nghe tin, chị có động thái gì để điều tra không?
Lúc đó, tôi chỉ nghe bạn bè nói sơ sơ, chứ không có chi tiết gì. Bên cạnh đó, bạn bè tôi cũng chỉ nghe nói, chứ không có chứng cứ hay đầu mối gì để lần ra đối tượng mạo danh. Do đó, tôi cũng chỉ nắm thông tin để tiếp tục tìm hiểu, chứ chưa có động thái gì cụ thể.

* Tới thời điểm nào, chị tìm được Facebook của kẻ mạo danh mình?
Cách đây khoảng vài ngày, tôi được một người bạn gửi cho một đường link Facebook của người có tên là “Đặng Thu Tâm”. Qua tìm hiểu, tôi phát hiện người này là kẻ mạo danh quản lý của tôi. Người này chuyên đăng các hình ảnh, hoạt động từ thiện của tôi để kêu gọi quyên góp từ thiện. Bên cạnh đó, tôi còn phát hiện người này còn lập một Facebook có tên khác là “Đặng Thu Thảo” để tạo sự tương tác với Facebook Đặng Thu Tâm, nhằm mục đích cho cộng đồng mạng thấy hai địa chỉ này có mối quan hệ với nhau, mà “Đặng Thu Tâm” là quản lý của Đặng Thu Thảo.


Đối tượng Vy và Vinh khi bị bắt quả tang. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Đối tượng Vy Vinh khi bị bắt quả tang.

* Chị có thể chia sẻ về quá trình lên kế hoạch vạch mặt kẻ lừa đảo?
Tôi có một người bạn đang đầu tư vào một dự án phim của một hãng phim tên V.T. (trụ sở tại TP.HCM). Phía đại diện hãng phim thông tin cho các nhà đầu tư là dự án phim này, có sự tham gia của hoa hậu Đặng Thu Thảo. Người bạn của tôi thấy lạ, bởi người bạn này biết tôi không hề tham gia dự án phim này. Do đó, người bạn của tôi có tranh cãi với đại diện hãng phim. Tuy nhiên, đại diện hãng phim cho biết là quản lý của hoa hậu Đặng Thu Thảo đã đồng ý và đưa số điện thoại để xác minh.

Thấy lạ, người bạn này liền liên hệ với số điện thoại người quản lý của Đặng Thu Thảo, có tên là Đặng Thu Tâm. Ban đầu qua điện thoại người này xác nhận không phải số điện thoại của Đặng Thu Thảo. Tuy nhiên, khi người bạn này đề cập muốn mời Đặng Thu Thảo đóng quảng cáo thì người có tên Đặng Thu Tâm liên hệ lại, và tự nhận chính là Đặng Thu Thảo. Một lúc sau, có một người dùng số điện thoại khác gọi lại cho người bạn của tôi xưng là Đặng Thu Tâm, quản lý của Đặng Thu Thảo để bàn đến vấn để hợp đồng quảng cáo và chủ động hẹn gặp. Xác định đây là kẻ lừa đảo, người bạn này liên hệ với tôi để lên kế hoạch vạch mặt.

Người bạn của tôi tiếp tục liên hệ với kẻ lừa đảo thì được hẹn là vào ngày 8/10 tại một quán cà phê địa bàn phường 7 (quận 3), người này sẽ gặp người bạn của tôi ký hợp đồng quảng cáo. Sau đó, tôi báo tin cho cơ quan chức năng để lên kế hoạch bắt quả tang kẻ lừa đảo. Sau đó, Công an phường 7 đã cùng tôi và người bạn lên kế hoạch chi tiết.

* Quá trình giao dịch ký hợp đồng giữa người bạn của chị và kẻ lừa đảo diễn ra như thế nào?
Khi gặp mặt tại quán cà phê, người có tên Đặng Thu Tâm trình bày với người bạn của tôi là Đặng Thu Thảo đang đi nước ngoài với quan chức, nên muốn gặp mặt trực tiếp phải 2 tuần nữa. Tâm thông báo với người bạn của tôi là hợp đồng quảng cáo giá trị hơn 9.000 USD, và ban đầu Tâm nói đưa trước 20% hợp đồng, rồi sau đó nâng lên 30%, tức hơn 60 triệu đồng. Khi Tâm vừa đặt bút ký vào hợp đồng với người bạn của tôi thì tôi và lực lượng chức năng xuất hiện. Người có tên Đặng Thu Tâm xám mặt, im lặng và thừa nhận hành vi lừa đảo. Ngay sau đó, người có tên Đặng Thu Tâm và nam thanh niên đi cùng về trụ sở Công an phường 7 để làm việc. Tại đây, người có tên Đặng Thu Tâm được xác định là Lương Thị Tường Vy (SN 1998, quê tỉnh Cà Mau) và nam thanh niên tên Nguyễn Quang Vinh (SN 1985, ngụ huyện Củ Chi, TP.HCM). Tại đây, cả hai thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

* Chị thấy thủ đoạn lừa đảo của hai kẻ lừa đảo như thế nào?
Việc mạo danh quản lý của tôi để đi lừa đảo là hành vi không thể chấp nhận được. Tuy nhiên, tôi cũng mong muốn là cơ quan chức năng chỉ xử lý hành chính đối với hai kẻ lừa đảo, để họ có cơ hội làm lại và sửa đổi.

* Sẵn sàng môi giới chân dài đi “vui vẻ” với đại gia
Theo tìm hiểu của PV, sau khi nghe tin người mạo danh quản lý của hoa hậu Đặng Thu Thảo bị bắt giữ, chủ hãng phim V.T cũng tìm đến công an phường 7 (quận 3), tố cáo công ty bị lừa ký hợp đồng đóng phim với quản lý mạo danh của Đặng Thu Thảo, và đã đưa trước tiền cọc 20 triệu đồng. Nhiều người trong lĩnh vực giải trí cho biết, ngoài việc tự nhận mình là Đặng Thu Tâm, quản lý của hoa hậu Đặng Thu Thảo, Vy còn "nổ" là quản lý của á hậu Huyền My, á hậu Tú Anh, chơi thân với người mẫu – diễn viên Lý Nhã Kỳ, và nhiều chân dài khác…Ngoài ra, Vy còn “nổ” mình có thể sắp xếp các chân dài nổi tiếng tham gia các sự kiện giá hàng chục ngàn USD, có thể bố trí các chân dài đi “vui vẻ” với các đại gia với cái giá không hề rẻ. Có nhiều người đã bị Vy lừa, nhưng vì tâm lý e ngại nên chưa lên tiếng tố cáo.

* Hoàn tất hồ sơ chuyển lên cấp trên
Sáng 9/10, một đại diện Công an quận 3 (TP.HCM) xác nhận: “Công an phường 7 đang tạm giữ đối tượng Lương Thị Tường VyNguyễn Quang Vinh để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Hiện, Công an phường 7 đang hoàn tất hồ sơ điều tra để chuyển Công an quận 3 điều tra theo thẩm quyền”.

*Tiêu đề bài viết đã được thay đổi

ĐẶNG THU THẢO >>

Đặng Thu Thảo là Hoa hậu Việt Nam 2012 và là thí sinh đầu tiên xuất thân từ miền Tây Nam Bộ đăng quang ngôi vị Hoa hậu Việt Nam trong lịch sử của cuộc thi này.

Trước khi tham gia cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, Đặng Thu Thảo đã tham gia và giành được danh hiệu Hoa khôi đồng bằng sông Cửu Long 2012. Cô đăng quang tại cuộc thi hoa hậu toàn quốc lần thứ 13 tổ chức tại Cung thể thao Tiên Sơn - Thành phố Đà Nẵng.

Trong suốt thời gian sau đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2012, Đặng Thu Thảo liên tục tham gia các hoạt động thiện nguyện trên khắp cả nước. Được mệnh danh là "Hoa hậu của các Hoa hậu", Đặng Thu Thảo sở hữu lý lịch "sạch" không scandal và cách cư xử chuẩn mực.

  • Ngày sinh: 15/02/1991
  • Chiều cao: 1m75
  • Chồng: doanh nhân Nguyễn Trung Tín

Đặng Thu Thảo không muốn biến mình thành cỗ máy kiếm tiền

Mĩ nhân Việt đồng loạt lăng xê tông đen "huyền thoại" mùa Thu - Đông

Hoa hậu Đặng Thu Thảo vạch mặt hai kẻ lừa đảo

Đặng Thu Thảo

Huyền My

Lý Nhã Kỳ

Sao Việt Sao Việt 24h 45 phút trước

Tân Hoa hậu chuyển giới Quốc tế 2018 chia sẻ rằng, cô rất vui mừng và cảm kích trước lời chúc từ nghệ sĩ Trung Dân.

Sau 10 năm bên nhau, cựu thiên thần Victoria's Secret gốc Brazil Alessandra Ambrosio đã quyết định chia tay triệu phú Jamie Mazur.

Xã hội xe buýt sài gòn 1 giờ trước

Hiện tại, nhánh N1 hầm chui An Sương đã được thông xe nên Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng cho khôi phục lộ trình của 10 tuyến xe buýt qua khu vực này.

Sau khi nhận tin nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải đã qua đời vào sáng 17/3, lãnh đạo đơn vị tổ chức giải VĐQG Nuti Cafe 2018 đã quyết định điều chỉnh lịch đấu.

Bóng đá FA Cup 2 giờ trước

Một chiến thắng trước Brighton là đủ để Jose Mourinho trấn an các CĐV Man United và ông đã làm được điều này mặc dù lối chơi của MU vẫn chưa thật sự khởi sắc.

Cộng đồng mạng Ảnh vui 2 giờ trước

Cứ mỗi tuần trôi qua là những mạng xã hội lại tràn đầy những hình ảnh cực vui nhộn từ cộng đồng mạng. Cuối tuần đến rồi, hãy cùng nhau điểm lại thôi nào

Xã hội Nữ sinh tự tử 2 giờ trước

Tự tử vì bị la mắng khi cắt tóc ngắn, tử tự vì xấu hổ khi bị tung clip hôn nhau, tự tử vì trầm cảm... đó là những sự việc đau lòng liên tục diễn ra gần đây.

Nhân vật Du học Mỹ 2 giờ trước

Trần Thành Bảo, anh chàng lớp trưởng 12A1 Tin của trường THPT KHTN - người nhận học bổng gần 5 tỷ đồng du học Mỹ và những khó khăn khi apply học bổng

Thời trang Street style 2 giờ trước

Tuần qua, giới trẻ Sài Gòn đã xuống phố với những set đồ khỏe khoắn, đơn giản nhưng đều cực kỳ nổi bật và ăn ảnh.

Sao Việt Sao Việt 24h 2 giờ trước

Nữ diễn viên và ông xã đại gia đã gửi đơn tường trình đến cơ quan chức năng, tường thuật lại sự việc đầy nguy hiểm vừa xảy ra khi con gái bị bắt cóc.

Sao Việt Sao Việt 24h 3 giờ trước

Mặc giọng hát thảm họa, Diệu Nhi vẫn nhiệt tình cover ca khúc "Nụ hôn đánh rơi" của Hoàng Yến Chibi với lời hoàn toàn mới so với bản gốc.

Giới tính Giới tính 3 giờ trước

Ai cũng biết "cậu nhỏ" là bộ phận nhạy cảm, cần được bảo vệ, nhưng có những hành động chúng ta vẫn thường làm mỗi ngày lại vô tình ảnh hưởng xấu đến nó.

X Ðóng