Hoa hậu Đại dương Lê Âu Ngân Anh bị Cục NTBD đề nghị tước vương miện: Lỗi tại ai?

Đây là câu hỏi mà rất nhiều khán giả đã đặt ra ngay sau khi Cục Nghệ thuật Biểu diễn có văn bản yêu cầu đơn vị tổ chức cuộc thi Hoa hậu Đại dương thu hồi lại vương miện Hoa hậu Lê Âu Ngân Anh.

Ồn ào về chiếc vương miện Hoa hậu Đại dương 2017 tưởng chừng đã kết thúc và tân Hoa hậu Lê Âu Ngân Anh sẽ thoát khỏi sự “soi xét”, chỉ trích từ công chúng. Thế nhưng, vào ngày 11/1/2018, Cục NTBD đã có văn bản 18/NTBD-QLBD yêu cầu đơn vị tổ chức cuộc thi này thu hồi lại kết quả, cụ thể đề nghị thu hồi vương miện của Tân Hoa hậu Đại dương.

"Để đảm bảo cuộc thi được công bằng, Cục NTBD đề nghị Giám đốc Công ty TNHH Võ Việt Chung International thực hiện nghiêm túc nghĩa vụ của đơn vị tổ chức cuộc thi đã cam kết tại Đề án tổ chức cuộc thi "Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017" và huỷ kết quả cuộc thi đối với thí sinh Lê Âu Ngân Anh do không đảm bảo điều kiện dự thi theo quy định”, văn bản từ Cục NTBD nêu rõ.


Sau hơn hai tháng đăng quang Hoa hậu Đại dương 2017, Lê Âu Ngân Anh lại một lần nữa đứng trước ồn ào bị thu hồi vương miện. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Sau hơn hai tháng đăng quang Hoa hậu Đại dương 2017, Lê Âu Ngân Anh lại một lần nữa đứng trước ồn ào bị thu hồi vương miện.


Văn bản từ Cục NTBD đề nghị cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017 thu hồi lại vương miện Hoa hậu. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Văn bản từ Cục NTBD đề nghị cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017 thu hồi lại vương miện Hoa hậu.

Và không phải đợi lâu, ngay khi thông tin này được công bố, những lời bàn tán từ nhẹ nhàng đến gay gắt về ngôi vị Hoa hậu Đại dương 2017 cùng cuộc thi lập tức xuất hiện tràn lan trên khắp các trang mạng xã hội. Đáng chú ý, những lời chỉ trích tân Hoa hậu Đại dương Lê Âu Ngân Anh cũng được một bộ phận khán giả mặc sức chia sẻ. 

Trước ồn ào này, BTC cuộc thi - NTK Võ Việt Chung từ chối trả lời mọi câu hỏi từ truyền thông, Lê Âu Ngân Anh mau chóng tắt điện thoại, cắt đứt liên lạc với mọi người. Tuy nhiên, sự im lặng không thể “đánh chìm” cơn “sóng dữ” mà ngược lại, phản ứng đó đã khiến công chúng càng trở nên bức xúc, hiếu kì hơn.

Tâm lý chung của nhiều người ở thời điểm hiện tại đó chính là, BTC Hoa hậu Đại dương Lê Âu Ngân Anh sẽ nói gì trước văn bản đề nghị từ Cục NTBD? Liệu Lê Âu Ngân Anh có bị tước vương miện không? Thậm chí, trên mạng xã hội còn xuất hiện nhiều lời bình như: “May quá, cuối cùng Hoa hậu Đại dương 2017 cũng bị tước vương miện rồi”.

Vậy trong lùm xùm xung quanh chiếc vương miện trị giá 3,2 tỷ đồng này, ai mới là người sai? Lê Âu Ngân Anh có đáng bị chỉ trích suốt một thời gian dài như thế?

Hoa hậu Đại dương Lê Âu Ngân Anh bị Cục NTBD đề nghị tước vương miện: Lỗi tại ai? - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Phải thừa nhận, Hoa hậu Đại dương 2017 xét trên nhiều phương diện vẫn hoàn thành trách nhiệm giải trí, mang đến một “món ăn tinh thần” đáng giá cho nhiều khán giả. Đứng dưới góc độ truyền thông, cuộc thi này còn là một “cú nổ” thực sự, mang đến vô vàn sự quan tâm từ công chúng mà từ khi Hoa hậu Đại dương được “khai sinh” chưa khi nào có được.

Song, tiêu chí lựa chọn tân Hoa hậu Đại dương 2017 của BTC đã là sai lầm lớn. Bởi ở thời điểm bùng nổ các “đấu trường sắc đẹp” như hiện nay, một nhan sắc đủ sức “hớp hồn” mới có thể thuyết phục được số đông khán giả. Nhưng với BTC Hoa hậu Đại dương thì ngược lại, một cô gái sinh năm 1995 với chiều cao 1m74, cân nặng 50kg, số đo ba vòng 85-58-94cm, gương mặt kém sắc, đường nét thiếu tự nhiên và đặc biệt, đã từng thẩm mỹ nâng mũi lại được lên ngôi Hoa hậu danh giá. Câu chuyện tưởng như chỉ có trong truyện cổ tích bỗng xuất hiện ở đời thực này đã buộc khán giả phải lên tiếng bình luận, công kích.

Lê Âu Ngân Anh không có lỗi khi cô sở hữu nhan sắc chỉ ở mức trung bình, cũng chẳng sai khi quá khứ từng đi nâng mũi. Cô thậm chí còn tuân thủ quy định cuộc thi vì sẵn sàng đi rút sụn mũi để giữ vẻ đẹp tự nhiên trước khi tới đấu trường nhan sắc này tranh tài.

Thế nhưng, BTC dù biết rõ điều đó, nắm trong tay hàng loạt quy định hà khắc của một cá nhân khi đăng quang Hoa hậu và cũng biết trước những phản ứng trái chiều từ dư luận nếu một Hoa hậu từng trải qua “dao kéo” sẽ ra sao vẫn mặc nhiên đưa Lê Âu Ngân Anh lên ngôi Hoa hậu Đại dương 2017 thì đó mới là sai lầm khó có thể bỏ qua. Chưa kể đến việc, BTC cuộc thi Hoa hậu Đại dương chưa khi nào trả lời rõ lý do Lê Âu Ngân Anh đăng quang ngôi vị cao nhất trước báo giới. 

“Tôi tha thiết mong mọi người cho cô cơ hội để sửa sai. Đó mới là điều quan trọng. Hy vọng mọi người thấu hiểu, có điều gì hãy đóng góp ý kiến, còn lại hãy để chương trình lắng xuống. Xin mọi người hãy bác ái và vị tha.

Ngày 21/9, Ngân Anh có gặp tôi và trình bày về sự thật này. Tôi cứ nghĩ rằng gỡ đệm mũi ra là bình thường. Sau khi thông qua BTC, Ngân Anh có gặp bác sĩ nhân trắc học để kiểm tra lần thứ 2. Đó được xem là kinh nghiệm xương máu của tôi cũng như là bài học cho những cuộc thi Hoa hậu sau này, kiểm tra và cẩn thận về tiêu chí vẻ đẹp tự nhiên của thí sinh” - đó là lời bày tỏ rõ ràng duy nhất của trưởng BTC cuộc thi trong cuộc họp với truyền thông chiều ngày 15/11/2017.

Hoa hậu Đại dương Lê Âu Ngân Anh bị Cục NTBD đề nghị tước vương miện: Lỗi tại ai? - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Dĩ nhiên, chúng ta không thể đứng ở một góc độ cụ thể nào để đánh giá ai đúng, ai sai trong việc Lê Âu Ngân Anh đăng quang Hoa hậu Đại dương 2017. Nhưng, dựa trên lời chia sẻ của ông Vương Duy Biên - Nguyên Cục trưởng Cục NTBD từng cho rằng, tân Hoa hậu Lê Âu Ngân Anh không có lỗi trước ồn ào thẩm mỹ nhưng vẫn đi thi vì cô đã thành thật với BTC ngay từ đầu. Nếu bắt Lê Âu Ngân Anh phải chịu trách nhiệm từ một sai phạm của BTC, như vậy sẽ rất oan cho cô.

Ông Vương Duy Biên cũng khẳng định, trong vấn đề này, nếu BTC sai thì phải xử lý: “BTC sai thì phải xử lý BTC. Nếu vi phạm thì phải phạt và phạt thật nặng. Sai đâu xử lý đến đấy. Nặng thì dừng tất cả các cuộc mà BTC đó xin cấp phép, thậm chí dừng cấm đơn vị này tiếp tục hoạt động trong lĩnh vực này nữa”.

Hoa hậu Đại dương Lê Âu Ngân Anh bị Cục NTBD đề nghị tước vương miện: Lỗi tại ai? - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Do đó, trong câu hỏi Lê Âu Ngân Anh bị Cục NTBD đề nghị thu hồi vương miện sau hơn 2 tháng đăng quang Hoa hậu Đại dương 2017 là lỗi do ai? Chắc chắn phải chờ câu trả lời chính xác nhất từ đơn vị có thẩm quyền. Tuy nhiên, ở góc độ khách quan nhất, nhan sắc không phù hợp của Lê Âu Ngân Anh dù gây tranh cãi và là nguyên nhân để ngôi vị Hoa hậu bị chỉ trích nhưng cá nhân tân Hoa hậu Đại dương 2017 chưa phải là người sai cuối cùng trong ồn ào này.

Ảnh: Tổng hợp

*Cùng đón xem tin tức sao Việt mới nhất trên YAN News nhé!

1 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

Lê Âu Ngân Anh nói gì về việc mua áo dài 700 triệu đồng rồi "lật kèo"?

Lê Âu Ngân Anh quyết tâm "soán ngôi" danh xưng "Hoa hậu thị phi" của Kỳ Duyên

Cục NTBD đề nghị hủy kết quả Hoa hậu Đại dương

Hoa hậu đại dương

Lê Âu Ngân Anh

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Những món quà mà các sao Việt tuyên bố sẽ dành tặng cho cầu thủ U23 Việt Nam đều khẳng định tình yêu với bóng đá là vô cùng to lớn.

Thời trang Thời trang sao 1 giờ trước

Ghi được bàn thắng quyết định lật ngược tình thế khiến cả nước yêu quý nhưng ít ai biết Quang Hải có cuộc sống và cả gu thời trang cũng rất giản dị.

Xã hội U23 Việt Nam 1 giờ trước

Trái với suy đoán trước đó rằng sẽ có hàng loạt thông báo "bị hack nick", các "thánh hứa liều" đã đem đến những pha "nói được, làm được" gây choáng váng.

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Dù không công khai bày tỏ tình cảm như nhiều sao Việt khác nhưng Phạm Hương không vì thế mà nằm ngoài cuộc.

Đừng nghĩ rằng lá chanh chỉ để ăn thịt gà mà nó còn là một loại "thần dược" giúp đẩy lùi được rất nhiều bệnh tật đấy nhé!

Không chỉ có cờ, áo và băng đô, sau hàng loạt chiến thắng của các cầu thủ U23 Việt Nam, những sản phẩm này rất có thể sẽ "đắt như tôm tươi".

Sau khi tấm vé vào chung kết U23 châu Á về tay tuyển Việt Nam, rất nhiều thanh niên đã quyết định thay đổi style tóc để xuống phố ăn mừng.

Nghe có vẻ phi lý nhưng thật ra những người hay “nói tục chửi bậy” lại sống vô cùng chân thành, đặc biệt họ là người đáng để bạn tin tưởng “trao thân gửi phận”!

Sao Đông Sao Kpop 1 giờ trước

Tiết lộ bất ngờ của em út Seungri khiến người hâm mộ vừa buồn vừa thương vì tình cảm mà các thành viên BigBang dành cho nhau.

Bởi vì, yêu anh không có gì sai cả! Theo đuổi anh là tự do của em. Ngoài Việt Nam ra, không ai có tư cách vào chung kết…!

Sao Việt Sao Việt 24h 2 giờ trước

Chiếc ô tô của nữ nhạc sĩ Lưu Thiên Hương bị nát đầu phải mang đi sửa chữa còn Khả Ngân thì bong chân ngay sau chiến thắng của đội tuyển U23 Việt Nam.

Bóng đá U23 châu Á 2018 2 giờ trước

Trong đoạn tin nhắn gửi người thầy ở CLB Viettel sau trận đấu với U23 Qatar, trung vệ Bùi Tiến Dũng liên tục nhắc đến những sai lầm của mình dù đã vào chung kết

Du lịch Olympic 2 giờ trước

Những ngày gần đây, cộng đồng lại được dịp rần rần vì thông báo chính thức của Hàn Quốc về việc miễn visa cho du khách Việt Nam trong mùa Olympic.

Bóng đá U23 châu Á 2018 3 giờ trước

U23 Uzbekistan đang làm nên bất ngờ thú vị tại VCK U23 châu Á khi liên tiếp quật ngã những ông lớn như Hàn – Nhật của châu lục với cùng tỷ số cực đậm.

X Ðóng