Hồ Hoàn Kiếm sẽ thành phố đi bộ từ 1/9?

Sở GTVT vừa lên phương án thử nghiệm tuyến phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm, từ 19h00 đến 24h00 ngày thứ sáu đến chủ nhật hàng tuần, từ 1/9.

Sau khi có thông tin về việc gỡ bỏ lệnh giới nghiêm sau 24g đêm thì mới đây, sở GTVT vừa lên phương án đảm bảo trật tự an toàn giao thông cho người dân đi bộ xung quanh hồ Hoàn Kiếm từ 19h00 đến 24h00 ngày thứ sáu đến chủ nhật hàng tuần, kể từ 1/9 tới đây.

Hàng ngày, nhất là các dịp cuối tuần, lưu lượng người dân đi bộ ngắm cảnh quanh hồ Hoàn Kiếm luôn đạt mức cao, việc tổ chức thử nghiệm tuyến phố đi bộ của UBND thành phố Hà Nội vừa phục vụ nhu cầu của người dân cũng như khách du lịch, vừa đảm bảo an toàn khi có quá nhiều phương tiện cùng tham gia trong khoảng thời gian và không gian chật hẹp.


Một không gian rộng rãi và yên bình trong những ngày cuối tuần. Ảnh: Lê Bảo Khang.
Một không gian rộng rãi và yên bình trong những ngày cuối tuần. Ảnh: Lê Bảo Khang.

Theo đó, các tuyến phố dự kiến áp dụng từ 19h00 ngày 1/9 bao gồm: Lò Sũ (Đinh Tiên Hoàng đến Nguyễn Hữu Huân), Hàng Dầu (Đinh Tiên Hoàng đến Cầu gỗ), phố Hồ Hoàn Kiếm, Lê Thạch, Trần Nguyên Hãn (đoạn từ Đinh Tiên Hoàng đến Lý Thái Tổ), Đinh Lễ, Nguyễn Xí, Tràng Tiền (đoạn từ Ngô Quyền đến Hàng Bài), Lương Văn Can (đoạn từ Hàng Hành đến Lê Thái Tổ), Hàng Bài (đoạn từ Hai Bà Trưng đến Hàng Khay), Bảo Khánh (đoạn từ Ngõ Bảo Khánh đến Lê Thái Tổ), Đinh Tiên Hoàng, Hàng Khay, Lê Thái Tổ (1/2 đường Lê Thái Tổ phía bên hồ Hoàn Kiếm, đoạn từ Hàng Trống đến Hàng Khay), Lê Lai (đoạn từ Đinh Tiên Hoàng đến Lý Thái Tổ).


Khách du lịch và người dân sẽ có cơ hội tham gia các hoạt đọng văn hóa đường phố ngay tại không gian sát Tháp Rùa hồ Gươm. Ảnh: Trần Quang Hiếu.
Khách du lịch và người dân sẽ có cơ hội tham gia các hoạt đọng văn hóa đường phố ngay tại không gian sát Tháp Rùa hồ Gươm. Ảnh: Trần Quang Hiếu.

Cùng với đó, các chốt trực phân luồng giao thông cũng như hướng dẫn các phương tiện ra vào các tuyến phố trong giờ áp dụng nhằm đảm bảo an toàn giao thông, chống ùn tắc. Các chốt từ xa cũng được lập nhằm điều chỉnh hướng đi, thay đổi lộ trình một số tuyến xe buýt trong thời gian 19g đến 24g ngày thứ sáu đến chủ nhật hàng tuần.


Các phương tiện tham gia giao thông công cộng như xe bus sẽ tạm được thay đổi lịch trình trong các cung giờ quy định. Ảnh: Lê Bảo Khang.
Các phương tiện tham gia giao thông công cộng như xe bus sẽ tạm được thay đổi lịch trình trong các cung giờ quy định. Ảnh: Lê Bảo Khang.

UBND thành phố cùng Sở GTVT cũng bố trí bổ sung thêm các điểm trông giữ ô tô và xe máy, xe đạp cùng các phương tiện tham gia giao thông phục vụ người dân và khách du lịch xung quanh khu vực đi bộ. Song hành với đó, hoạt động văn hóa cũng đã được trình UBND thành phố và Sở Văn hóa phê duyệt phục vụ người dân.

0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

Phố đi bộ dài 640 m ở Sài Gòn trước ngày khánh thành

Cận cảnh phố đi bộ Nguyễn Huệ hơn 400 tỷ đồng khẩn trương "khoác áo mới"

Dưới lòng đất phố đi bộ Sài Gòn có gì?

Phố đi bộ

Sao Đông 19 phút trước

Vượt qua “bức tường thành” EXO, BTS phá vỡ kỷ lục về số lượng tiêu thụ album ngay trong tuần đầu tiên.

Sao Đông Sao Hàn 19 phút trước

Bị tẩy chay vì "khác người", bị chê bai là "xấu xí"... đó chỉ là 1 trong các "trò bắt nạt" mà nhiều thần tượng Kpop gặp phải khi còn là học sinh.

Sao Việt 24 phút trước

The Grand Hồ Tràm Strip hôm nay công bố phần tiếp theo của loạt sự kiện giải trí tổ chức tại khu vực đài phun nước The Fountains of Ho Tram.

Xã hội 1 giờ trước

Câu chuyện của hai đứa trẻ đáng thương đã làm lay động giới chức trách và họ quyết định xem đây là trường hợp ngoại lệ đặc biệt.

Yêu 2 giờ trước

Bạn có thể mất một phút để thích một người, mất một năm để tương tư một người. Nhưng để yêu một người, bạn sẽ phải mất cả đời để làm điều đó...

Bóng đá U16 Việt Nam 2 giờ trước

U16 Việt Nam đã có chiến thắng khá dễ dàng trước các cầu thủ chủ nhà Mông Cổ với tỉ số cách biệt 9 - 0.

X Đóng