Hố ga mở nắp để thoát nước ngập khiến bé gái ngã xuống mất tích

| 11:53 - 07/10/2016

Sự việc xảy ra đột ngột và sức nước quá mạnh nên cha của cô bé không thể nắm lấy và cứu con mình khỏi chiếc hố ga mà ai đó đã bất cẩn mở nắp mà không cảnh báo.

Mưa bão kéo dài không dứt trong thời gian gần đây đã khiến cho cuộc sống của người dân lâm vào cảnh khó khăn và gây nhiều thiệt hại về người và của. Mới đây một câu chuyện thương tâm đã xảy ra tại Chiết Giang, Trung Quốc khiến cho nhiều người không khỏi đau lòng và thêm lo lắng về cuộc sống của mình trong tình trạng mưa gió liên miên như thế này.

Sự việc xảy ra tại thành phố Ôn Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, sau cơn bão Megi cả thành phố Ôn Châu bị ngập lụt một cách nghiêm trọng, vì nhà bị ngập cao nên bé Lâm 11 tuổi cùng cha và chị gái mình di chuyển đến nhà một người dì để trú tạm. Lúc này đường phố ngập cao đến đầu gối người lớn và mọi người không thể nhìn thấy dưới chân, đột ngột bé Lâm bị hút xuống cống khiến mọi người không kịp trở tay. Vì sự việc xảy ra đột ngột và sức nước quá mạnh nên cha của cô bé không thể nắm lấy cô bé và cứu con khỏi chiếc cống.

Cô bé bị sụt chân rơi xuống cống với lực hút rất mạnh và mất tích.
Cô bé bị sụt chân rơi xuống cống với lực hút rất mạnh và mất tích.

Khi nhận được thông báo khẩn, công an địa phương nhanh chóng đến hiện trường và tìm kiếm khắp mọi nơi nhưng đến nay vẫn không có bất cứ vết tích nào của cô bé. Bên cạnh việc tìm kiếm, cảnh sát cũng đã tiến hành điều tra và phát hiện một vài nắp hố ga trong khu vực đã bị người dân mở ra để đẩy nhanh tốc độ xả nước, tuy nhiên người dân không tiết lộ ai là người đã chính tay mở nắp hố ga vì đây là một hành vi vi phạm pháp luật. 

Sau khi tiếp tục cuộc điều tra, cảnh sát đã bắt giữ nghi can là ông Trịnh với tội danh sơ suất trong hành động gây nguy hại cho cộng đồng, tại đồn ông cũng đã chính thức nhận tội.

Công an địa phương đã mở rộng khu vực tìm kiếm khắp Ôn Châu nhưng vẫn không thể tìm ra tung tích của cô bé.
Công an địa phương đã mở rộng khu vực tìm kiếm khắp Ôn Châu nhưng vẫn không thể tìm ra tung tích của cô bé.

Chỉ vì một hành động tưởng chừng như giúp đỡ cho mọi người của ông Trịnh kết quả lại gây nguy hiểm cho bé Lâm khiến em giờ đây mất tích không rõ sống chết. Vì vậy trước khi làm một việc gì bạn nên suy nghĩ một cách cẩn thận, và đừng quên chú ý an toàn trong những ngày mưa bão sắp tới nhé.

(Nguồn ảnh: Internet)