HLV Lê Thụy Hải lại gây sốc: "Công Phượng chưa đủ trình độ để đá cho đội bóng của tôi"

|

HLV Lê Thụy Hải khẳng định ông không sợ dư luận chỉ trích về những phát biểu của mình, ông cũng bảo lưu quan điểm khi nhận xét về HLV Miura.

HLV Lê Thụy Hải luôn có những phát ngôn rất bạo miệng.
HLV Lê Thụy Hải luôn có những phát ngôn rất bạo miệng.

Thời gian vừa qua, những phát biểu của ông về HLV Miura và U23 Việt Nam đã khiến cho dư luận chỉ trích rất nhiều. Ông nghĩ sao về điều này?

Anh biết tôi là ai không? Có lẽ anh không biết, bố mẹ anh sẽ biết hồi còn là cầu thủ tôi đá bóng hay như thế nào. Còn khi làm HLV, anh nhìn xem ở Việt Nam này có ai giành được nhiều danh hiệu hơn tôi không. Còn ông Miura là ai, đã làm được gì? Tôi chẳng việc gì phải ghen tỵ hay đố kỵ với họ, và tôi cũng chẳng phải sợ gì cả. Năm nay, tôi đã 70 tuổi rồi, tôi đâu cần phải đi nài nỉ, xin việc, mà người ta nhờ tôi làm đấy chứ. Từng này tuổi rồi thì còn sợ gì dư luận hay bất kỳ ai khác. Tôi cứ nói điều mà mình nghĩ, mình cần và chẳng việc gì phải sợ ai cả, kể cả lãnh đạo đội bóng.

HLV Lê Thụy Hải lại gây sốc: Công Phượng chưa đủ trình độ để đá cho đội bóng của tôi

Những ý kiến của ông phải chăng hoàn toàn xuất phát từ mong muốn góp ý về chuyên môn cho bóng đá Việt Nam?

Hoàn toàn không phải như thế, tôi chẳng góp ý hay dạy đời ai cả. Mà tôi có chính kiến của riêng mình. Ý kiến của tôi, mọi người có thể bàn luận sao kệ họ, nhưng đây là những gì tôi suy nghĩ. Tôi nói thật, anh hãy nhìn xem, trong đội của tôi những cầu thủ như Công Phượng thì sẽ đá ở đâu. Tiền đạo tôi có Abass, Oseni, ngay cả Công Vinh còn phải dự bị, chẳng lẽ Phượng đá thay Trọng Hoàng. Tôi cũng có thể phát biểu là những cầu thủ như Công Phượng, Văn Toàn sẽ có thể thi đấu trong 2-3 năm tới. Nhưng tôi không thích kiểu nói như vậy, tôi thích nói Công Phượng chưa đủ trình độ đá cho đội của tôi, vì tôi thấy đúng là như vậy. Mà tôi hỏi anh: HAGL bây giờ đang xếp vị trí thứ mấy vậy? Thứ 10 đúng không. Thế thì tôi nói có sai không.

Theo ông Lê Thụy Hải, HLV Miura vẫn chưa làm được điều gì to tát cho bóng đá Việt Nam.
Theo ông Lê Thụy Hải, HLV Miura vẫn chưa làm được điều gì to tát cho bóng đá Việt Nam.

Còn về ông Miura thì sao, rõ ràng ông Miura đã giúp đội tuyển U23 Việt Nam vượt qua vòng loại?

Tôi thấy lúc ở sân bay khi trở về ông Miura được người ta đeo lên cổ vòng nguyệt quế. Anh có biết vòng nguyệt quế có ý nghĩa gì không. Chỉ những người chiến thắng, nhà vô địch người ta mới được đeo vòng nguyệt quế. Còn ông Miura đã làm được gì cho bóng đá Việt Nam? Tôi nói thật với anh, vượt qua vòng loại vừa qua thì ai chẳng làm được. Cứ mỗi việc thắng đậm Macau với Malaysia thì có gì ghê gớm đâu, trước đó các HLV khác làm được cả.

Còn thua Nhật Bản 0-1, 0-2 hay 0-10 thì cũng như nhau cả thôi, cũng là thua cả. Quan trọng là người Nhật họ muốn thắng mình bao nhiêu mà thôi, mà họ cũng chẳng việc gì phải thắng đậm. Thắng đậm làm gì, tốn sức. Trận cuối cùng, Nhật họ thắng Malaysia có 1-0 đấy thôi. Thế nên, theo tôi ông Miura cũng chưa làm được gì hơn so với các HLV khác, nhưng ông ấy lại được mọi người tôn vinh cứ như người hùng, người làm nên điều gì đó đặc biệt lắm.

Ông không lo ngại những phát ngôn của mình sẽ ảnh hưởng đến hình ảnh cũng như gây xôn xao dư luận?

Cứ để họ bàn luận đi cho vui. Tôi hỏi anh, ở Việt Nam này có ông HLV nào nói câu nào là người ta phải chú ý đến như ông Hải “lơ” này không. Thương hiệu cả đấy, chứ không phải chỉ nói chơi mà thôi.

Xin cảm ơn ông!

HLV Lê Thụy Hải lại gây sốc: Công Phượng chưa đủ trình độ để đá cho đội bóng của tôi

Khi HLV Phan Thanh Hùng lại nói chuyện xã giao với HLV Lê Thụy Hải, ông Hùng có đề cập đến nội dung mà ông Hải phát biểu. Ông Hùng nói: “Em nghĩ ý anh muốn khích tướng cầu thủ và muốn chúng ta đặt mục tiêu cụ thể cho từng giai đoạn”... Chưa kịp nói hết câu, ông Hùng ngay lập tức bị ông Hải ngắt lời: “Nói thật với cậu là vượt qua vòng loại thì HLV nào ở Việt Nam mà chẳng làm được”. Khi nghe ông Hải nói thế, HLV Phan Thanh Hùng lập tức lái sang chuyện khác, rồi lặng lẽ rời đi.

Game bắn tank số 1 Việt Nam

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube
Loading...