Hình vẽ tự bay nhảy trên mặt nước: đây là trò "ma thuật" thần bí?

| 11:00 - 01/02/2017

Mới đây, đoạn video ngắn ghi lại hình ảnh của “cậu bé người que” bằng hình vẽ có thể tự bay tự nhảy đã thu hút được khá nhiều sự chú ý từ cư dân mạng.


"Cậu bé người que" biết bay biết nhảy một cách ảo diệu.

Khi theo dõi đoạn video này, có thể bạn cho rằng đây đơn giản là một trò ảo thuật, hoặc các mánh khóe quay camera hay ảo ảnh quang học nào đó. Nhưng sự thật không phải như vậy, bởi việc hình vẽ tự chuyển động trong giọt nước kia là có thật.

Vậy điều gì đã tạo ra hiện tượng thú vị này? Đáp án cực kì đơn giản mà đảm bảo khi nghe xong, bạn sẽ “sốc toàn tập”.

Hình vẽ này được tạo bởi chiếc bút dạ viết bảng. Không giống các loại bút vĩnh viễn khác, loại mực trong bút dạ viết bảng thường chứa một chất silicon dầu. Lí do các nhà sản xuất thêm nó vào là để mực không dính chặt vào bảng, từ đó ta có thể lau và tái sử dụng bảng như bình thường.

Hình ảnh vô cùng đáng yêu của "cậu bé người que" biết bay biết nhảy trong giọt nước.
Hình ảnh vô cùng đáng yêu của "cậu bé người que" biết bay biết nhảy trong giọt nước.

Hình vẽ tự bay nhảy trên mặt nước: đây là trò ma thuật thần bí?

Vì trọng lượng riêng của dầu nhỏ hơn nước, nó sẽ không thể hòa tan trong đó mà chỉ nổi trên bề mặt nước. Do vậy trong trường hợp này, mực sẽ theo chất silicon dầu nổi lên mặt nước. Điều này cũng giải thích cho việc hình vẽ di chuyển khi nước di chuyển.

Khi đã tìm được câu trả lời, thì chắc chắn chính bạn cũng có thể tạo ra thứ phép thuật kì ảo này ngay tại nhà mình. Tất cả những gì cần thiết chỉ là một chiếc bút dạ viết bảng, một mặt phẳng sáng bóng, và một chút nước.

Khi đổ nước lên hình vẽ trước đó, bạn sẽ thấy nó từ từ nổi lên khỏi bề mặt bên dưới và trở thành bong bóng nước phía trên. Tiếp đó, hãy thổi nhẹ vào vòng nước này, rồi bạn sẽ được chiêm ngưỡng cảnh tượng người que "sống dậy" ngay trước mắt mình. Tùy thuộc vào hướng gió bạn tạo ra, hình vẽ có thể nhảy, bay hay làm bất cứ thứ gì bạn muốn.

Nguồn: Daily Mail.

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube