Hình ảnh ngày ấy - bây giờ của bé trai từng bị chôn vùi 22 tiếng trong động đất Nepal

|

Cậu bé Sonies giờ đây đã có một cuộc sống mới từ sau trận động đất. Khoảnh khắc nghẹt thở khi bé gái 8 tháng tuổi được cứu sống từ đống đổ nát. Hàng nghìn trẻ em Nepal có nguy cơ bị bán sau thảm họa động đất.

Một năm trước, một phép lạ đã xảy ra sau trận động đất kinh hoàng ở Nepal vào năm 2015. Cậu bé Sonies Aawal, lúc đó mới hơn 4 tháng tuổi đã được cứu sống thần kỳ sau cậu bé bị chôn vùi trong đống đổ nát của gia đình mình suốt 22 giờ đồng hồ.

Mọi người ban đầu nghĩ rằng cậu bé đã tử vong trong đống đổ nát và quyết định rời khỏi hiện trường. Tuy nhiên, vài giờ sau đó, khi nghe thấy tiếng khóc của đứa bé sơ sinh, họ liền vội vã quay lại và giải cứu em. 22 tiếng sau cơn địa chấn, người mẹ bật khóc khi nhìn thấy con trai mình được kéo ra từ đống đổ nát. Khuôn mặt em phủ đầy bụi, nhưng cậu bé vẫn sống.

Sonies được chuyển tới một bệnh viện gần đó. Các bác sĩ cho hay em bị một số vết bầm tím và rách ở đùi nhưng sức khỏe ổn định. Cuối cùng, cậu bé được trở về bên vòng tay mẹ.

Bức hình chụp khoảnh khắc Sonies được giải cứu từ đống đổ nát đã trở thành hình ảnh biểu tượng, truyền động lực cho hàng triệu người dân Nepal, khiến họ tiếp tục nuôi hy vọng sau khi trải qua quá nhiều mất mát.

Bức ảnh ghi lại khoảnh khắc cậu bé Sonies được cứu sống sau 22 giờ gây xúc động trên toàn thế giới.
Bức ảnh ghi lại khoảnh khắc cậu bé Sonies được cứu sống sau 22 giờ gây xúc động trên toàn thế giới.

Một năm sau đó, khi nhìn thấy cậu bé Sonies chơi đùa với chị gái Sonia 11 tuổi, cô Rasmila, mẹ của cậu bé nói trong nước mắt: "Tôi cố gắng không suy nghĩ quá nhiều về những gì xảy ra trong trận động đất năm ngoái. Thằng bé là một đứa trẻ đáng yêu. Tôi chỉ cần như vậy. Tôi rất hài lòng và an tâm khi hai đứa con mình đã sống sót". 

"Nhưng cả hai cháu gái tôi đều đã chết. Anh chồng và người vợ cũng đã thiệt mạng cùng hai cô con gái của họ. Điều đó làm cho tôi nhận ra tôi thật may mắn như thế nào được sống sót cho đến ngày hôm nay", cô Rasmila cho biết thêm.

Cậu bé Sonies giờ đây đã tròn 17 tháng tuổi, trông em rất hạnh phúc, hồn nhiên và vui vẻ. Nhưng hệ lụy từ trận động đất năm nào vẫn in hằn lên cuộc sống của gia đình em.

Gia đình em không thể quay trở về sinh sống trong ngôi nhà cũ vì nó vẫn còn là đống đổ nát. Họ chỉ kịp lấy được một số nồi niêu xoong chảo và một ít quần áo từ ngôi nhà bị tàn phá. Hiện giờ họ đang sống trong một căn phòng nhỏ gần đó. Và họ không có hy vọng quay trở lại ngôi nhà trước kia. "Chúng tôi sẽ không thể quay trở lại", cô Rasmila nói.

"Chúng tôi rất muốn quay trở về và xây dựng lại ngôi nhà nhưng nó nằm trên trục đường chính đi qua thị trấn và chính phủ muốn thu hồi một số đất đai để xây dựng một con đường lớn hơn. Đó quả là một sự mất mát quá lớn vì chúng tôi đã sống ở đó 11 năm. Đó là nhà của chúng tôi, nơi chúng tôi nuôi nấng những đứa con của mình", cô Rasmila chia sẻ.

Người mẹ nói thêm: "Tôi không thể phủ nhận rằng cuộc sống của chúng tôi vô cùng khó khăn khi chỉ sống trong một căn phòng nhỏ xíu. Chúng tôi thậm chí không có tivi để xem. Nhưng chúng tôi đang sống và vẫn sẽ cùng nhau hướng về tương lai. Tôi muốn Sonies có một nền giáo dục tốt và có một cuộc sống thành công. Đó là giấc mơ của tôi".

Cậu bé Sonies giờ đây đã 17 tháng tuổi, khỏe mạnh và hạnh phúc.
Cậu bé Sonies giờ đây đã 17 tháng tuổi, khỏe mạnh và hạnh phúc.

Rasmila cũng cho thêm rằng con trai cô không hề bị tổn thương cả về mặt thể chất lẫn tinh thần sau vụ động đất năm ngoái và cô cảm thấy biết ơn vì điều đó.

Cô nói: "Thằng bé rất hiếu động. Rõ ràng thằng bé không còn nhớ những gì xảy ra ngày hôm đó đơn giản vì nó chỉ là một đứa trẻ. Sức khỏe của Sonies cũng rất tốt".

Vào ngày 25/4/2015, hơn 21.000 người bị thương và khoảng 3,5 triệu người mất nhà cửa sau trận động đất mạnh 7,8 độ Richter. Hiện chính phủ Nepal vẫn đang tiếp tục cố gắng khắc phục hậu quả do trận động đất để lại.

Cậu bé trong vòng tay của mẹ, cười đùa cùng chị gái.
Cậu bé trong vòng tay của mẹ, cười đùa cùng chị gái.

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube
Loading...