Hi hữu: Nữ sinh được kẻ lừa đảo trả lại tiền vì quá ngây thơ

|

Sau khi bị lừa một khoản tiền lớn, một nữ sinh đại học ở trường Đại học sư phạm Chiết Giang, Trung Quốc đã được kẻ lừa đảo trả lại một nửa số tiền với lời nhắn em quá... ngây thơ.

“Bây giờ em không biết nên cảm thấy hạnh phúc hay bất hạnh”, cô nữ sinh đại học năm nhất chưa tròn 18 tuổi Tiểu Tống (tên đã thay đổi) nói với cánh phóng viên tối 23/8.

Trước đó một ngày, cô gái bị lừa tiền trên mạng. Nhưng điều khiến nữ sinh viên này “ngã ngửa”, không biết nên khóc hay cười là sự ngây thơ, suy nghĩ đơn giản của mình đã “lay động” tên lừa đảo, khiến hắn tự động trả lại một nửa số tiền.

Nội dung đoạn hội thoại của Tiểu Tống và kẻ lừa đảo, đề cập đến việc hắn sẽ trả lại cho cô nữ sinh 3000 NDT trong số hơn 5000 NDT đã lấy được từ tài khoản của cô gái.
Nội dung đoạn hội thoại của Tiểu Tống và kẻ lừa đảo, đề cập đến việc hắn sẽ trả lại cho cô nữ sinh 3000 NDT trong số hơn 5000 NDT đã lấy được từ tài khoản của cô gái.

Chuyện diễn ra vào sáng ngày 22/8. Tiểu Tống mua hàng trên Taobao và tiến hành các thao tác thanh toán thông thường. Tuy nhiên không lâu sau đó, cô gái nhận được một cuộc điện thoại nói là đơn đặt hàng thất bại, thanh toán chưa thành công.

Cô nữ sinh vô cùng sửng sốt, bởi từ trước đến giờ mua hàng trên Taobao, cô đều chưa gặp phải tình huống này. Dù hơi nghi ngờ, nhưng Tiểu Tống vẫn thêm nick chat trên QQ theo yêu cầu của người gọi điện thoại để trao đổi về việc này.

Trong quá trình nói chuyện, đối phương nói đúng những sản phẩm cô gái đặt mua và mã số đặt hàng, vì thế Tiểu Tống cũng mất dần sự nghi ngờ với đối phương.

Không lâu sau đó, đầu bên kia nói có thể trả lại số tiền đã thanh toán, nhưng phải thao tác theo cách đối phương cung cấp.

Sau khi răm rắp làm theo lời của người lạ, cô gái 18 tuổi ngay lập tức nhận được tin nhắn trên điện thoại khiến tay chân rụng rời. Toàn bộ số tiền hơn 5000 NDT (gần 20 triệu đồng) trong tài khoản đã bốc hơi.

Đến lúc đó, Tiểu Tống mới biết mình đã bị lừa. Số tiền trên, chắc chắn đã một đi không bao giờ trở lại.

Kẻ lừa đảo nói rằng vì Tiểu Tống quá đáng yêu và ngây thơ nên hắn không nỡ cuỗm hết số tiền của cô gái trẻ.
Kẻ lừa đảo nói rằng vì Tiểu Tống quá đáng yêu và ngây thơ nên hắn không nỡ cuỗm hết số tiền của cô gái trẻ.

Không ngờ, đến trưa ngày 23/8, tình hình đột ngột “có biến”. Kẻ lừa đảo đã chủ động gọi điện thoại cho nạn nhân.

“Ban đầu tôi kiên quyết không tin hắn, cũng không muốn nghe điện thoại. Tuy nhiên hắn nói dù sao thì giờ tôi cũng không còn tiền để hắn lừa, tôi nghĩ cũng đúng”, Tiểu Tống cho hay. Kẻ lừa đảo cho biết, vì thấy Tiểu Tống quá ngây thơ nên muốn trả lại một nửa số tiền cho cô.

“Tôi không tin nhưng không ngờ hắn ta gửi lại tiền cho tôi”. Số tiền 2.500 NDT sau đó được gửi trả lại tài khoản của cô gái. Trong quá trình chuyển trả tiền, kẻ lừa đảo còn “tám chuyện” với nạn nhân qua tin nhắn, nội dung dài đến hơn 10 trang màn hình điện thoại.

“Anh có thể trả cho em 3000, vì em quá ngây thơ, đáng yêu, anh không nỡ lấy của em nhiều tiền quá”, nội dung tin nhắn viết. 500 NDT còn lại, hắn đảm bảo sẽ tiếp tục trả cho Tiểu Tống.

Qua điện thoại, hắn ta nói chuyện về cuộc sống với tôi, hỏi tôi có bạn trai chưa, quá đáng hơn còn bắt tôi gọi bằng anh”, Tiểu Tống kể lại.

Kẻ lừa đảo thậm chí còn bộc bạch với Tiểu Tống cả "nghề kiếm cơm" của hắn là chuyên lừa đảo tiền qua mạng.
Kẻ lừa đảo thậm chí còn bộc bạch với Tiểu Tống cả "nghề kiếm cơm" của hắn là chuyên lừa đảo tiền qua mạng.

Bản thân cảm thấy mọi chuyện xảy ra với mình có chút li kì hiếm có, tuy nhiên dưới sự khuyên nhủ của bạn bè và giáo viên, cô gái quyết định trình báo sự việc lên cảnh sát.

Cả cảnh sát và Tiểu Tống đều không biết tại sao kẻ lừa đảo lại làm vậy, song một điều chắc chắn, hắn sẽ bị cảnh sát truy tìm.

*Tiêu đề bài viết đã được thay đổi

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube
Loading...