Hi hữu: Cậu bé nửa-hộp-sọ sống sót thần kì đến kinh ngạc

| 00:00 - 28/09/2015

Có lẽ, điều may mắn nhất trong đời mà cậu bé Jaxon Strong có được chính là việc... bị “tử thần bỏ quên”. Dù mắc phải căn bệnh kém chức năng não và chỉ có nửa hộp sọ (hầu hết những người sau khi sinh đều không tránh khỏi cái chết), nhưng cậu vẫn sống sót một cách kì diệu.

Ảnh: Courtesy Buell
Ảnh: Courtesy Buell

Jaxon là con trai của cặp vợ chồng Brittany, 27 tuổi và Brandon Buell, 30 tuổi, hiện đang sinh sống tại thành phố Tavares, bang Florida, Mỹ. Trước khi chào đời, gia đình đã được thông báo rằng thai nhi mắc phải Microhydranencephaly – một chứng bệnh thiếu hộp sọ và gần như tất cả những ca bị mắc bệnh này đều tử vong sau khi chào đời.

Ảnh: Courtesy Buell
Ảnh: Courtesy Buell

“Khi bé 17 tuần tuổi, chúng tôi đã đi siêu âm và được bác sĩ thông báo bé bị bệnh Microhydranencephaly. Bác sĩ bảo chúng tôi nên chuẩn bị tinh thần, bởi bé có thể không sống nổi cả trong thời kì đang mang thai. Chúng tôi đã cầu nguyện để điều đó không xảy ra”, Brandon nói với Daily Mail.

Ảnh: Courtesy Buell
Ảnh: Courtesy Buell

“Thậm chí, ở tuần thứ 23, bác sĩ khuyên chúng tôi nên bỏ đứa bé để an toàn cho Brittany. Chúng tôi đã suy nghĩ rất nhiều và cuối cùng, cả hai đã thống nhất giữ lại. Điều đó là đúng đắn!”, Bradon nói thêm.

Và điều kì diệu đã xảy ra thực sự khi Brittany sinh hạ Jaxon an toàn. Bằng những phương thức đặc biệt, bệnh viện đã duy trì sự sống cho bé. Mặc dù được cảnh báo sẽ không sống được lâu nhưng điều thần kì đã xảy ra: bé đã sống được hơn 1 năm và có sinh nhật đầu tiên với gia đình. Được biết, Jaxon sinh vào 27/8/2014, khi đó cậu bé nặng 1,8kg.

Ảnh: Courtesy Buell
Ảnh: Courtesy Buell

“Tỉ lệ trẻ sinh thiếu hộp sọ và thiếu não – tức bệnh Microhydranencephaly - tại Mỹ có tỉ lệ là 1/4859 người. Những trường hợp này sẽ chết ngay khi vừa mới sinh ra. Nhưng Jaxon là ngoại lệ, có lẽ ‘thần chết’ đã bỏ quên bé”, đại diện Trung tâm kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) cho biết.

Ảnh: Courtesy Buell
Ảnh: Courtesy Buell

Hiện tại, Jaxon Strong đã được cha mẹ mình tạo một fanpage cùng tên và thường xuyên đăng tải ảnh. Fanpage đã thu hút tới 90.000 lượt thích cùng những bình luận động viên gia đình.

Bên cạnh đó, ông bố Brandon cũng đã lập một quỹ mang tên GoFundMe nhằm ủng hộ tiền chữa bệnh cho bé. Tính đến thời điểm hiện tại, họ đã nhận được hơn 50.000 USD (gần 1,2 tỉ đồng) từ các nhà hảo tâm trên toàn thế giới.