Hết hồn clip người phụ nữ bị bùn phủ kín thoát chết trong gang tấc

| 19:27 - 18/03/2017

Theo đoạn clip Reuters đăng tải, người phụ nữ bị bao phủ hoàn toàn bởi bùn đất đang chật vật đứng dậy bỏ chạy trước khi nước lũ dâng cao và nhấn chìm mọi thứ.

Vừa qua, một đoạn clip ghi lại cảnh tượng một người phụ nữ bị bùn phủ kín, gần như sắp bị nhấn chìm trong nước lũ cuồn cuộn đang cố gắng vùng vẫy, gồng mình chống lại dòng nước dữ tại Peru đã khiến nhiều người không khỏi giật mình, hoảng sợ trước sức mạnh ghê gớm của thiên nhiên.

Theo đoạn clip được Reuters đăng tải, một người phụ nữ trẻ bị bao phủ hoàn toàn bởi bùn đất đang chật vật đứng dậy trước khi nước lũ dâng cao và nhấn chìm mọi thứ. Sau nhiều lần bước hụt, người phụ nữ cuối cùng cũng đứng vững và cố gắng thoát ra khỏi đống đổ nát đang chực chờ bao vây lấy mình.

Hết hồn clip người phụ nữ bị bùn phủ kín thoát chết trong gang tấc

Hết hồn clip người phụ nữ bị bùn phủ kín thoát chết trong gang tấc


Người phụ nữ bị bùn phủ kín thoát chết trong gang tấc. (Clip: Reuters).

Xung quanh cô là nhiều tiếng la hét, kêu gọi của những người dân xung quanh đang bất lực không dám tiến lại gần. Phía sau người phụ nữ, dòng nước lũ ngày một chảy siết, dường như có thể nổi cơn “thịnh nộ” bất cứ lúc nào. May mắn thay, sau một hồi gồng mình chiến đấu, người phụ nữ trẻ cuối cùng cũng thoát ra khỏi dòng lũ, tìm được đường vào bờ an toàn.

Người dân xung quanh không dám lại gần khu vực nước lũ.
Người dân xung quanh không dám lại gần khu vực nước lũ.

Được biết, đoạn clip trên được ghi nhận xảy ra ở quận Punta Hermosa, phía Nam thủ đô Lima. Theo báo chí địa phương, người phụ nữ trong đoạn clip trên được xác định là Evangelina Chamorro Diaz, 32 tuổi. Sau khi thoát khỏi dòng lũ, Evangelina đã được lực lượng cứu hộ đưa tới bệnh viện. Hiện, cô đang được các bác sĩ theo dõi, chữa trị và đã ổn định được tình hình sức khỏe, tuy nhiên vẫn cần nằm viện để theo dõi thêm.

Theo Reuters, tình trạng mưa to và nước tại nhiều con sông dâng cao trong những ngày qua đã gây nên tình trạng lũ lụt trên diện rộng, kéo theo sạt lở đất kinh hoàng tại Peru. Lũ lụt kèm sạt lở đất gây ra nhiều thiệt hại nghiêm trọng về người và của. Với nỗ lực hết mình trong suốt nhiều ngày qua, lực lượng quân đội Peru đã giải cứu hơn 200 người, gồm 123 trẻ nhỏ khỏi vùng nguy hiểm khi trận thiên tai xảy ra.

Al Jazeera đưa tin trước đó, ngày 12/3, cơn mưa trái mùa ở Peru đã khiến một khu vực của nước này phải ban bố tình trạng khẩn cấp. Cảnh sát đã phải phong tỏa những cây cầu ở thành phố Piura do lo ngại chúng có thể bị sập. Lũ lụt tại các vùng Arequipa, Ica, Lambayeque, Lima và Piura đã phá hủy hệ thống đường sá, ruộng vườn, nhà cửa và gây lở đất, khiến đời sống của người dân gặp nhiều khó khăn, nguy hiểm.

Theo CNN, kể từ khi mùa mưa bắt đầu từ đầu tháng 3, đã có ít nhất 62 người tử vong, hơn 100 bị thương nặng do lũ lụt. Bên cạnh đó, hơn 60.000 người cũng đã phải sơ tán, một vài thành phố phải ban bố tình trạng khẩn cấp. Ngoài ra, lũ lụt do hiện tượng El Nino gây ra được cho là đã khiến dịch sốt dengue bùng phát, ảnh hưởng đến hơn 1.200 người.

Theo các nhà chức trách nhận định, tình hình thời tiết khắc nghiệt tại Peru nhiều khả năng vẫn sẽ tiếp diễn trong khoảng 2 tuần tới.

Ảnh: Reuters