Hẹn hò bạn gái, chàng trai chết đau đớn vì lỡ ăn... 2 muỗng cà ri

Demi Cash, cô bạn gái của chàng trai này đã cực kì đau buồn khi tận mắt chứng kiến bạn trai mình qua đời trong chính buổi hẹn hò của hai người.

Khi sự việc đau lòng xảy ra anh chàng mới chỉ 18 tuổi và anh ấy đã bị mắc chứng dị ứng với đậu phộng rất nặng. Tuy nhiên lý do chàng trai này không đem theo chiếc bút tiêm cấp cứu EpiPen theo người là bởi không muốn làm hỏng dáng của chiếc quần mình đang mặc.

Được biết, vụ việc này xảy ra ở một nhà hàng Ấn Độ có tên là Shaam's Barnsley. Dylan đến đây cùng với bạn gái mình và gọi món cà ri. Sau khi được người phục vụ nói rằng món ăn này không chứa đậu phộng, anh chàng đã ăn nó. Tuy nhiên, người thanh niên trẻ sau đó đã bị sốc phản vệ và qua đời vì trong món ăn đó thực sự chứa đậu phộng.

Vụ việc này xảy ra vào ngày 17 tháng 5 năm 2015. 


Dylan, người đã chết trong vòng tay bạn gái sau khi ăn 2 muỗng cà ri
Dylan, người đã chết trong vòng tay bạn gái sau khi ăn 2 muỗng cà ri

Bạn gái của chàng trai nói với Tòa án Sheffield Coroner rằng Dylan bị dị ứng rất nặng với đậu phộng. Tuy nhiên không phải lúc nào người yêu cô cũng đem theo bút EpiPen theo người khi ra ngoài.

Cha của Dylan, ông Anthony Robinson chia sẻ rằng ông luôn phải kiểm tra thành phần của các loại thực phẩm trên bao bì để chắc chắn rằng nó không chứa đậu phộng, tuy nhiên cũng có một vài lúc bị xao nhãng việc này.

Người cha 36 tuổi nói rằng: "Con trai tôi đã biết nó bị dị ứng với đậu phông rất nhiều năm nay. Tôi luôn dặn dò nó phải đem theo bút EpiPen cũng như thuốc xịt theo mình mọi lúc vì nó bị cả hen suyễn nữa. Nó lúc nào cũng nói con biết rồi nhưng lại thường quên đem theo".

"Nó mới chỉ 18 tuổi và luôn nghĩ rằng nó có đủ thời gian để tới bệnh viện. Trước đây nó cũng từng bị dị ứng như vậy nhưng không sao cả. Tất cả mọi người đều sốc khi nghe tin con trai tôi qua đời. Đúng là bạn không thể ngờ đến bất cứ thứ gì, cho tới khi nó xảy đến với bạn", người cha đau đớn nhớ lại.


Chàng trai 18 tuổi chết vì bệnh dị ứng
Chàng trai 18 tuổi chết vì bệnh dị ứng

Demi Cash, bạn gái anh chàng cho biết, họ đã kiểm tra và hỏi lại rất kĩ về nguyên liệu của món ăn này trước khi gọi. Tuy nhiên, sau khi nếm thử những muỗng đầu tiên, Dylan đã nói anh thấy món ăn này có vị khác lạ so với những món mà mình đã ăn trước đây. Cũng vào thời điểm đó, người phục vụ đã quả quyết khẳng định với họ rằng: "Trong món ăn chỉ có hạnh nhân chứ không hề có đậu phông".

Khoảng 20 phút sau, món chính được đem ra bàn. Dylan có ăn một vài miếng, sau đó lại nói với bạn gái rằng mình không thấy đói. Demi kể: "Anh ấy bảo với tôi rằng anh ấy luôn cảm thấy như vậy mỗi khi ăn một món gì mà anh ấy không thấy chắc chắn về nguyên liệu".


Cô bạn gái Demi bày tỏ sự đau xót của mình khi mất đi bạn trai
Cô bạn gái Demi bày tỏ sự đau xót của mình khi mất đi bạn trai

Sau đó, cặp đôi đã quyết định thanh toán và ra về. Cô bạn gái kể lại: "Chúng tôi ngồi ở ghế sofa khoảng 10 phút, sau đó anh ấy nói mình cần chút không khí bên ngoài. Anh ấy đã ra ngoài một khoảng thời gian khá dài rồi mới quay trở lại".

Cô cũng nói thêm: "Sau khi quay lại, anh ấy bảo tôi rằng hãy gọi cho mẹ anh ấy và bảo bà mang bút EpiPen đến. Nhưng khi tôi gọi được thì bà đã bảo tôi đưa anh ấy đến bệnh viện ngay lập tức".

Trong khi Demi quá hoảng sợ đến mức bật khóc thì Dylan nhanh chóng lao ra ngoài và bám vào một cánh cổng trong vườn. Cô ấy đã gọi xe cứu thương và nhân viên đã hướng dẫn cô cách giữ cho bạn trai mình thở đều trước khi họ tới nơi. "Tôi bảo anh ấy hãy nằm xuống và thở đều nhưng anh ấy nói mình không thể. Anh ấy đã "bỏ tôi đi" chỉ một giây trước khi xe cứu thương tới".

Nhân viên cứu thương đã tiến hành rửa ruột cho Dylan và đưa chàng trai tới bệnh viện nhưng tất cả đã quá muộn. Trợ lý điều dưỡng Tanyka Rawden đã hỏi Demi bạn trai cô có thường xuyên mang theo bút EpiPen không và nhận được câu trả lời: "Thường thì là không. Anh ấy rất hay quên bút EpiPen của mình ở nhà".


Nhà hàng đã không đưa ra được thông tin rõ ràng, dẫn đến cái chết của chàng trai
Nhà hàng đã không đưa ra được thông tin rõ ràng, dẫn đến cái chết của chàng trai

Được biết trước đó vào tháng 12 năm 2014, các nhà chức trách đã đưa ra yêu cầu bắt buộc đối với các doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm không đóng gói về việc phải thông báo cho khách hàng về các nguyên liệu thành phần gây dị ứng trong các món ăn. Các thông tin này có thể được ghi ở trong menu, trên bảng đen hoặc được các nhân viên thông báo bằng lời tới các khách hàng. 


Bức ảnh cuối cùng của cặp đôi khi Demi nói rằng cô là "cô gái may mắn nhất thế giới"
Bức ảnh cuối cùng của cặp đôi khi Demi nói rằng cô là "cô gái may mắn nhất thế giới"

Tuy nhiên các thông tin điều tra cho thấy, nhà hàng này đã không ghi các nguyên liệu thành phần của món trong thực đơn. Hơn thế, Dylan cũng không thông báo về tình trạng dị ứng của mình với nhân viên phục vụ khi gọi đồ ăn. Sau khi nếm thử, Dylan đã yêu cầu đổi đồ ăn và lúc này mới được nhân viên thông báo rằng nó có chứa hạt.

Ngoài ra một cuộc điều tra còn cho thấy Dylan đã đi về phía nhà vệ sinh để nhổ đồ ăn ra trước khi trở lại bàn để tiếp tục ăn món thứ hai. Tòa án của Sheffield Coroner cũng cho biết, 7 tháng sau cái chết của Dylan, tức là tháng 12 năm 2015, họ đã tiến hành kiểm tra nhà hàng và phát hiện những sản phẩm được dán nhãn thành phần không chính xác. 

Christina Heeley, một nhân viên kiểm tra chất lượng thực phẩm của Hội đồng Barnsley cho biết bột dừa cũng chứa một lượng đậu phộng rất lớn trong đó, và nó có thể gây ra những phản ứng nghiêm trọng với người bị dị ứng đậu phộng. 

Trả lời các câu hỏi điều tra, ông Abdul Khalid, chủ nhà hàng cho biết nhân viên chỉ được đào tạo về vệ sinh thực phẩm trong thời gian 4 tiếng và sau đó được kiểm tra lại. Hơn nữa, nhà hàng cũng không có bất cứ thông tin gì về các chất gây dị ứng. Ông Khalid nói với nhân viên toà án rằng các nhân viên không thể chắc chắn 100% về các chất gây dị ứng trong nhà hàng được. 

Claire Marzano nói rằng: "Dường như nhà hàng này có sự sơ suất trong khâu mua nguyên liệu và đào tạo nhân viên. Gia đình nạn nhân sẽ luôn trách nhà hàng vì đã để sự việc này xảy ra".

Cán bộ Y tế Môi trường Jarrod Wilkinson khẳng định: "Không có dấu hiệu nào cho thấy nhân viên nhà hàng được đào tạo về vệ sinh an toàn thực phẩm cả". Ông này đã liệt kê ra một loạt các sai phạm của nhà hàng này như vứt rác ở ngay trong sân, vệ sinh chung không được quan tâm hay thậm chí là nhân viên không rửa tay. Ông đã cho nhà hàng này 2 sao về vệ sinh trong chuyến kiểm tra của mình và nói sẽ quay lại kiểm tra vào tháng tiếp theo. 


Dòng trạng thái cho thấy sự đau đớn tột bậc của cô gái khi mất đi bạn trai
Dòng trạng thái cho thấy sự đau đớn tột bậc của cô gái khi mất đi bạn trai


Cha của Dylan nói rằng anh thường xuyên quên mang theo bút EpiPen theo người
Cha của Dylan nói rằng anh thường xuyên quên mang theo bút EpiPen theo người

Ông Wilkinson nói: "Theo quan điểm của tôi thì vụ dị ứng đó không có liên quan đến vấn đề vệ sinh thực phẩm".

Cuối cùng thì cũng không hề có bất cứ khởi tố hình sự nào được đưa ra trong vụ việc này.

Nguồn: Daily Mail

Căn bệnh dị ứng làm lột da nặng hơn bỏng

Kinh hoàng người phụ nữ biến dạng mặt, lột da đầu vì nhuộm tóc

Tự nhuộm lông mày, cô gái trẻ suýt rơi vào cảnh mù lòa

Sự Việc Đau Lòng

Sự việc đáng tiếc

Sự Việc Hy Hữu

Công nghệ iPhone 1 giờ trước

Cũng giống như những năm trước, Hong Kong luôn tạo nên sự khác biệt so với những thị trường khác khi có tràn lan những địa điểm bán iPhone Xs lề đường.

Sự xuất hiện của nữ diễn viên đã gây sự chú ý của nhiều người. Tuy nhiên, cô đi một mình chứ không đi cùng Trường Giang như mọi năm.

Khi “ác quỷ ma sơ” Valak khi bước ra khỏi màn ảnh, lại cực dễ thương và thân thiện, chứ không hề đáng sợ đâu nhé!

Thanh niên đi xem phim bị hai phụ nữ chiếm mất ghế trong rạp, nhắc nhở mất trật tự thì bị chửi te tua khiến dân mạng xôn xao.

Vốn là những người đẹp được mệnh danh là Hoa hậu Việt Nam, khi trút bỏ lớp son phấn, nhan sắc mặt mộc của dàn mỹ nhân đăng quang từ 2006 -2018 thay đổi ra sao.

Hai diễn viên chính thì vừa đơ vừa dở đến "ngạc nhiên", dàn diễn viên phụ cũng chẳng khá khẩm hơn là bao.

Xã hội quốc tang 2 giờ trước

Theo nguồn tin từ Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương, đồng chí Trần Đại Quang, sinh năm 1956, qua đời vì mắc bệnh hiểm nghèo.

Bóng đá Ngoại hạng Anh 2 giờ trước

Sau những màn trình diễn tích cực của Depay trong màu áo Lyon thời gian qua, HLV Mourinho đã có những phát biểu về việc chiêu mộ lại ngôi sao chạy cánh này.

Công nghệ APPLE 3 giờ trước

Ngày 21/9, iPhone chính thức được mở bán đợt đầu. Giá iPhone XS tại chợ đen Singapore liên tục tăng, giảm khiến cho dân buôn từ Việt Nam sang tỏ ra khá bị động.

Xã hội Cướp tiệm vàng 4 giờ trước

Tuy nhiên, lúc này chủ cửa hàng hô hoán người dân gần đó và bắt được 2 trong 3 đối tượng. Một đối tượng còn lại nhanh chân bỏ trốn lên trên tầng của cửa hàng.

X Ðóng