"Hẻm Ông Tiên" và những điều kì diệu giữa Sài Gòn

|

Thùng trà đá, tủ thuốc, sửa xe đều miễn phí và còn cả dịch vụ mai táng miễn phí cho người nghèo, đó là những điều đặc biệt ở com hẻm này. 

Người ta thường bảo nhau những câu chuyện cổ tích là không có thật và ông Tiên cũng chỉ là trong tưởng tượng mà thôi. Thế nhưng, giữa đời sống này vẫn có những câu chuyện cổ tích âm thầm diễn ra hàng ngày, hàng giờ. Hai ngàn đồng cho một li trà đá, một lần vá xe có giá năm ngàn và những vỉ thuốc tây còn đắt hơn thế. Ấy vậy mà tại "Hẻm Ông Tiên" này, tất cả đều miễn phí.


Chú Đỗ Văn Út, người đã sáng lập và duy trì những dịch vụ miễn phí tại con hẻm 96.


Tủ thuốc từ thiện đặt ngay trước con hẻm, luôn được chăm nom cẩn thận.

Hơn mười năm qua tại con hẻm 96 trên đường Phan Đình Phùng, quận Phú Nhuận, người dân nơi đây đã quen thuộc với hình ảnh chú Đỗ Văn Út, làm nghề chạy xe ôm, hàng ngày vẫn ngồi trước con hẻm. Chú là người sáng lập nên những điều tuyệt vời tại con hẻm 96 này, từ thùng trà đá miễn phí, tủ thuốc từ thiện đến dịch vụ sửa xe cho người nghèo, người khuyết tật cũng hoàn toàn miễn phí.

Đã từng chứng kiến những người lang thang, cơ nhỡ, cho đến khi mất đi vẫn không được mai táng, về sau, chú Út cùng với những người dân trong con hẻm lập nên dịch vụ mai táng miễn phí, hỗ trợ cho những mảnh đời bất hạnh.


Chú Út luôn túc trực tại con hẻm mỗi khi vắng khách đi xe. 


Chú luôn thay nước để đảm bảo bình nước luôn mát lạnh.

Dù nghề xe ôm thu nhập không có bao nhiêu, gia đình chú Út vẫn phải sống trong một phòng trọ nhỏ, mọi chi phí, lo toan cho một cuộc sống chỉ vừa đủ ăn đủ mặc vẫn còn là gánh nặng trên đôi vai chú. Thế nhưng chú Út chưa ngày nào vắng mặt tại con hẻm 96 này.

Có lẽ những điều ý nghĩa như thế này sẽ còn mãi tại con hẻm nhỏ nhưng chất chứa thật nhiều thứ lớn lao. Những con người lao động bình thường sẵn sàng giúp đỡ người khác mà không cần sự đền đáp. Họ xem đấy là niềm vui và cả trách nhiệm.

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube