Hé lộ lí do luật sư của Minh Béo liên tục dời ngày hầu tòa

| 07:00 - 03/07/2016

Những thông tin về Minh Béo luôn là tin tức sao Việt được nhiều người chú ý.

Trong khoảng thời gian hơn 3 tháng ngồi tù tại Mỹ, Minh Béo đã giảm gần 40kg vì không hợp đồ ăn tại đây. Tuy nhiên, tinh thần và sức khỏe của MC Lục lạc vàng đã khá hơn trước rất nhiều, anh có thể tự tin cười với vị luật sư của mình.

Sáng ngày 29/6 Minh Béo xuất hiện khoảng 2 phút trong phiên tòa. Vào lúc 9h50, nam diễn viên hài được đưa từ trong ra ngồi vào nơi có lưới sắt bao bọc. Nghi can có cuộc trao đổi riêng với luật sư Mia Yamamoto qua thông dịch viên khoảng 10 phút. Minh Béo khá tươi tỉnh khi gặp người thân và tóc mọc dài hơn so với lần trước bị cạo trọc.

Cũng trong phiên tòa ngày hôm đó, vị luật sư chuyển giới Mia Yamamoto tiếp tục đề nghị tòa dời buổi thương lượng khiến nhiều người vô cùng thắc mắc. Nhưng bên cạnh đó những ai am hiểu luật pháp đều đánh giá đây là chiến lược vô cùng thông minh.

Vị luật sư này từng tuyên bố "sẽ cãi trắng án" cho Minh Béo khiến gia đình nghệ sĩ đặt rất nhiều niềm tin. Trước đó, bà Mia đã tham gia hơn 200 vụ xét xử có bồi thẩm đoàn và đại diện hàng nghìn thân chủ bị cáo buộc tội danh hình sự, bao gồm giết người, hành hung, lạm dụng trẻ em.  

Bà đã được Hiệp hội Luật sư Tòa án Hình sự và Hiệp hội nữ luật sư Los Angeles vinh danh. Năm 2002, Yamamoto được California Daily Journal bầu chọn trong danh sách "100 luật sư có ảnh hưởng lớn nhất ở California". - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Bà đã được Hiệp hội Luật sư Tòa án Hình sự và Hiệp hội nữ luật sư Los Angeles vinh danh. Năm 2002, Yamamoto được California Daily Journal bầu chọn trong danh sách "100 luật sư có ảnh hưởng lớn nhất ở California".

Mới đây, nhà tổ chức biểu diễn nghệ thuật Dũng Taylor đã chia sẻ trên trang cá nhân với công chúng ý kiến của bản thân và các luật sư chuyên môn về chiến thuật của bà Mia, theo đó: 

"1. Vì chưa thoả thuận được với phía công tố viên (điều đình điều kiện) dựa trên bằng chứng phía công tố viên cung cấp.

2. Khi ra tòa đồng nghĩa những bằng chứng đó sẽ phải công bố cho công chúng sẽ không có lợi cho thân chủ.

3. Tại sao không xin giảm tiền tại ngoại? Thân chủ sẽ không có cơ hội tiếp xúc với báo chí hoặc nhân chứng làm nhiễu và rách vấn đề trước khi điều đình.

4. Nếu điều đình được giảm hai trong ba tội trạng bị cáo, giảm hai tội đại hình và nhận tội tiểu hình thì thời gian có thể bị phạt mức án tù là sáu tháng đến một năm. Nếu hành kiểm tốt sẽ chỉ ở tù sáu tháng và đến thời gian đó thì tính từ thời gian bị cáo bị bắt ngồi tù cũng gần được sáu tháng và được trừ lại.

Ví dụ như đến tháng 9 đôi bên thoả thuận được điều kiện 6 tháng tù thì đồng nghĩa lúc đó Minh Béo đã ở tù được 6 tháng và sẽ bị trục xuất khỏi Hoa Kỳ vĩnh viễn không được trở lại.

5. Phía công tố viên cảm thấy đã thắng kiện vì phía bị cáo đã nhận tội và thoả thuận mức án. Người bị cáo cũng cảm thấy không bị thiệt thòi nhiều. Sau tất cả, huề cả làng, vui cả nhà.

Chiến lược này một công ba việc. Tôi đánh giá cao chiến lược này của luật sư"."

Minh Béo giảm khoảng 40 kg và nguyên nhân do không hợp với đồ ăn trong tù. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Minh Béo giảm khoảng 40 kg và nguyên nhân do không hợp với đồ ăn trong tù.