Hé lộ cuộc sống khó khăn của mẹ con Hoàng Yến Chibi lúc mới Nam tiến

Sớm gặt hái thành công và hiện là ca sĩ, diễn viên được nhiều bạn trẻ yêu mến, nhưng ít ai biết Hoàng Yến Chibi và mẹ đã trải từng qua rất nhiều khó khăn lúc mới vào Sài Gòn lập nghiệp.

Chào Hoàng Yến Chibi, có thể nói thời gian qua bạn đã để lại khá nhiều ấn tượng trong lòng công chúng ở cả hai vai trò là ca sĩ và diễn viên, vậy thì không biết cơ duyên nào đưa bạn bén duyên với nghệ thuật?

Mọi thứ đến với tôi khá nhẹ nhàng và có lẽ đúng là do duyên trời sắp đặt. Cách đây hơn 4 năm, tôi tình cờ được gọi casting và được giao vai chính trong phim sitcom Cửa sổ thuỷ tinh, nhân vật tên là Chibi. Khi phim lên sóng, tôi và nhân vật của mình được các bạn trẻ yêu mến rất nhiều và cái tên Chibi đã trở thành nickname rồi dần gắn liền thành nghệ danh từ khi nào không hay. Sau đó, ca khúc Ngây Ngô của nhạc sĩ Dương Cầm đã giúp tôi bước vào con đường ca hát chuyên nghiệp, đồng thời đấy cũng là bài hit lớn nhất của tôi thời điểm này.

Hé lộ cuộc sống khó khăn của mẹ con Hoàng Yến Chibi lúc mới Nam tiến - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Hoàng Yến Chibi đã trải qua những khó khăn gì lúc mới vào nghề?

Mọi công việc đều có những chông gai khó khăn, mỗi giai đoạn cũng đều có những cái khó riêng. Giai đoạn khó khăn nhất không phải là lúc mới vào nghề, mà là khi tôi Nam tiến sau cuộc thi Học viện ngôi sao cách đây hai năm. Nhận thấy Sài Gòn là nơi có nhiều cơ hội để phát triển nghệ thuật nên hai mẹ con quyết định từ bỏ những gì đã có ở Hà Nội để vào đây làm lại từ đầu. Vì là người mới nên không tránh khỏi có lúc bị các bầu show, quản lí bắt nạt, chèn ép, nhưng tôi vẫn cố gắng.

Có lần tôi được mời tham gia một sự kiện, phía ban tổ chức thông báo sai giờ, lịch từ buổi trưa dời sang tối nhưng quên thông báo cho hai mẹ con, thế là tôi đến nơi rồi phải về và quay trở lại vào buổi tối. Có những hôm diễn ở xa nhưng gặp thời tiết xấu, show diễn bị hủy, nhiều anh chị được bồi dưỡng một phần nhưng tôi thì bị cắt hẳn với lí do là người mới.

Hé lộ cuộc sống khó khăn của mẹ con Hoàng Yến Chibi lúc mới Nam tiến - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Hai mẹ con tôi bước vào mảnh đất Sài thành này gần như với con số 0, chính vì thế tôi đã phải tự xây dựng các mối quan hệ với các anh chị đồng nghiệp, giới truyền thông, quản lí, bầu show, công ty sự kiện và cả FC (fan club) của mình. Đã có những lúc nhìn lại, tôi cũng tự hào rằng mình đã có thể vượt qua nó một cách đáng kinh ngạc. Cũng chẳng hiểu tại sao lúc ấy lại có động lực mạnh mẽ như thế.

Ai là người luôn bên cạnh giúp đỡ bạn trong những lúc khó khăn đó?

Người đó chính là mẹ tôi! Khi được hỏi câu này, tôi chợt có câu trả lời cho câu trên: "Động lực để bước qua những khó khăn khi mới vào Sài Gòn". Đó chính là vì mẹ. Mỗi đêm sau khi đi diễn, đi quay, trở về căn phòng trọ nhỏ, nằm trên nệm và nhìn sang cạnh, mẹ vẫn còn ngồi lúi húi may đồ, sửa đồ diễn cho tôi. Mẹ không chỉ là chỗ dựa tinh thần mà còn là "đại gia" lớn nhất của tôi, là "quý nhân" giúp đỡ tôi trên mọi bước đường cuộc đời.

Hé lộ cuộc sống khó khăn của mẹ con Hoàng Yến Chibi lúc mới Nam tiến - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Tất cả trang phục đi diễn thời ấy đều do mẹ may cho. Khi đó show diễn không nhiều, thu nhập chưa cao mà có cả ngàn thứ phải lo, mẹ lại giỏi may vá nên đồ đi diễn, váy áo đi sự kiện cũng đều là "made by mẹ Giang" cả (mẹ của Hoàng Yến Chibi tên Giang). Đến giờ, khi mọi thứ đã tốt hơn rất nhiều, mẹ vẫn giữ thói quen ấy và tôi cũng mê đồ mẹ may hơn là đồ hiệu, đồ shop hay đồ ngoại...

Mẹ luôn bên cạnh chăm nom cho Hoàng Yến Chibi từng li từng tí, bạn có sợ như vậy làm mình "hư" không?

Hahaha (cười to)... Không có mẹ chăm nom thì tôi mới sợ hư đó. Thú thật là tôi còn ham chơi lắm nhưng nhờ mẹ chỉ dạy nên bản thân biết đúng sai ra sao. Tôi vẫn còn muốn ở cạnh mẹ hoài hoài, kể cả sau này lấy chồng cũng muốn rước mẹ về ở chung cơ. Ăn cơm mẹ nấu quen rồi, đồ ăn ở ngoài sợ lăm. Mặc váy áo mẹ may quen rồi, bị mê luôn ấy chứ!

Hé lộ cuộc sống khó khăn của mẹ con Hoàng Yến Chibi lúc mới Nam tiến - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Mẹ có ảnh hưởng như thế nào đến công việc và cuộc sống của Hoàng Yến Chibi?

Mẹ là tất cả của tôi! Mọi cố gắng nỗ lực mà tôi đã và đang có phần lớn là vì mẹ. Tôi học được từ mẹ rất nhiều thứ như: sự mạnh mẽ của một người phụ nữ phải bỏ hết mọi cơ nghiệp ở Hà Nội, vào Nam chăm sóc cho hai con, sự tinh tế, ân cần yêu thương, quan tâm chỉ bảo con cái mà không hề rầy la khi tôi hay em trai lỡ làm sai. Mẹ rất giỏi, nấu ăn lại ngon, đến giờ thì ba mẹ con tôi vẫn ăn cơm chung với nhau mỗi khi tôi ở nhà. Mẹ quá tuyệt vời và tôi mong sau này mình có được một nửa tính cách của mẹ.

Hé lộ cuộc sống khó khăn của mẹ con Hoàng Yến Chibi lúc mới Nam tiến - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Nhiều người cho rằng Hoàng Yến Chibi còn "hiền" và "khá an toàn". Bạn có nghĩ mình nên có sự "lột xác" mạnh mẽ không?

Chưa bao giờ tôi muốn thay đổi hình ảnh của mình. Tôi nghĩ, fan của mình đều ở độ tuổi nhỏ, dưới 18 tuổi khá nhiều, và bản thân tôi cũng chỉ mới 21 tuổi, còn quá sớm để "lột xác", để gợi cảm, mạnh mẽ hay để... quậy. Tôi nghĩ, nếu như có thay đổi thì phải bốn hoặc năm năm nữa cơ, vì giờ thì tôi và ê-kíp và fans vẫn hài lòng với hình tượng trong sáng, dễ thương này.

Sau một thời gian hoạt động nghệ thuật, Hoàng Yến Chibi đã từng gặp phải scandal hay sự cố nào trong nghề khiến bạn bối rối chưa?

Tôi đã từng gặp một sự cố không mong muốn, tuy nhiên tôi xin phép không nhắc lại nó vì không muốn gợi lên. Vì giờ đây, mọi thứ đều đã được giải quyết êm đẹp.

Nếu gặp phải một scandal bất kì, bạn sẽ làm gì để vượt qua?

Tôi sẽ cố gắng bình tĩnh giải quyết, vì rối lên thì sẽ không ổn. Nếu lỗi do mình, nhất định phải nhận lỗi và tìm cách khắc phục. Không bao biện, không đẩy hay trốn tránh trách nhiệm, nhưng tốt nhất là luôn phải cẩn thận mọi thứ để scandal không xảy ra, vì giải quyết khủng hoảng khó hơn trăm lần so với việc kiểm soát bản thân.

Hé lộ cuộc sống khó khăn của mẹ con Hoàng Yến Chibi lúc mới Nam tiến - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Định hướng xây dựng hình ảnh trong tương lai của Hoàng Yến Chibi ra sao?

Đó chính là một cô gái có tính cách trong sáng, dễ thương và đáng yêu. Đấy là hình tượng mà tôi cùng ê-kíp của mình đã và đang thực hiện.

Khi đối diện trước những cám dỗ của giới showbiz, cách Hoàng Yến Chibi áp dụng để bảo vệ bản thân là gì?

Tôi luôn bảo với bản thân rằng, phải biết mình là ai trong thế giới này, phải học cách gật đầu trước điều tốt và lắc đầu từ chối những điều không phù hợp. Đồng tiền rất quý, kiếm tiền rất khó nhưng phải kiếm tiền bằng sự khôn ngoan và từ năng lực của mình. Làm gì làm, tôi cũng phải nghĩ đến mẹ đầu tiên. Nếu điều đó tôi cho rằng mẹ sẽ không thích, không chấp nhận thì tôi sẽ không làm.

Hé lộ cuộc sống khó khăn của mẹ con Hoàng Yến Chibi lúc mới Nam tiến - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Kế hoạch sắp tới của bạn là gì?

Hiện tôi đang tham gia một gameshow truyền hình có tên The Mash-up – Hoán chuyển bất ngờ, sẽ lên sóng từ ngày 06/12/2016. Và cũng vừa hoàn thành một phim điện ảnh, sẽ ra mắt vào đầu năm sau. Sắp tới, tôi sẽ cho ra mắt một mini album, cùng với việc bấm máy một phim truyền hình dành cho tuổi học sinh. Song song đó, tôi cũng đang nghiên cứu ba kịch bản điện ảnh để chọn ra một cái phù hợp nhất cho bản thân.

*Cùng đón xem những tin tức sao Việt mới nhất trên YAN News nhé!

Hoàng Yến Chibi cover "Giữ em đi" khiến cư dân mạng mê mệt

Hòa Minzy muốn giải quyết mâu thuẫn với Hoàng Yến ChiBi

Hoàng Yến Chibi bất ngờ giành giải thưởng 30 triệu đồng của Ai là triệu phú

Hoàng Yến Chibi

Bóng đá AFF Cup 2018 28 phút trước

Bộ đôi "song Đức" của ĐT Việt Nam đã giành hai thứ hạng cao nhất trong cuộc bình chọn bàn thắng đẹp nhất AFF Cup 2018.

Bị hiểu nhầm tai hại vì chụp hình cùng Công Phượng, cô gái xinh đẹp quê Nghệ An lên tiếng đính chính.

Sao Việt Miss Universe 2018 48 phút trước

Thành tích của H’Hen Niê không chỉ làm "nức lòng" khán giả Việt mà còn nhận được sự quan tâm đặc biệt từ giới chuyên môn, bạn bè quốc tế.

Sao Việt Sam 48 phút trước

Không chỉ "ghi điểm" với lối diễn xuất tự nhiên cùng vẻ ngoài xinh đẹp, Sam tiếp tục "tấn công" mạnh mẽ sang lĩnh vực MC.

Bộ ảnh Đặng Văn Lâm chụp cách đây 4 năm khi anh chàng mới về nước đã thu hút sự chú ý rất lớn từ cộng đồng mạng.

Bóng đá Bóng đá 58 phút trước

Sự hài hước của Đình Trọng khi trò chuyện, trả lời bằng comment tiếng Anh với đồng đội đã khiến các fan phải phì cười.

Sao Đông Lee Jong Suk 58 phút trước

Nhiều người tỏ ra ghen tỵ vì cho rằng bạn trai của Cheetah hẳn phải sở hữu nhan sắc đỉnh cao, thậm chí là chẳng thua kém gì mỹ nam vạn người mê Lee Jong Suk

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Thấy H'Hen Niê áy náy có lỗi khi đánh mất chiếc nhẫn, Á hậu Lệ Hằng không giận và gửi lời chúc mừng H’Hen Niê đã đạt thành tích cao tại “Miss Unverse 2018″.

Thời trang Dolce & Gabbana 1 giờ trước

Buổi trình diễn BST Dolce & Gabbana Alta Moda mang giới mộ điệu đến với thời kì Phục Hưng Ý tại quần thể cung điện và nhà hát Palazzo Litta - Milan.

Châu Á HyunA 1 giờ trước

HyunA tiết lộ về việc thu âm ca khúc mới và sẽ phát hành vào năm 2019 khiến người hâm mộ vô cùng hào hứng.

Sao Đông Dương Mịch 1 giờ trước

Dương Mịch đã khẳng định cô vẫn luôn duy trì trạng thái trẻ như một thiếu nữ và tin bản thân hoàn toàn có thể đảm nhận những vai diễn trẻ trung hơn tuổi thật.

Châu Á EXO 1 giờ trước

Sau 6 ngày phát hành, EXO đã vô cùng xuất sắc đạt được thành tích này. Điều đó chứng tỏ, sức hút của nhóm nhạc nhà SM là vô cùng lớn trên quy mô toàn cầu.

Xã hội Email 1 giờ trước

Nếu một ngày sếp gửi email cho bạn, bắt đầu bằng “Theo anh được biết thì…” thì có lẽ sắp có chuyện xảy ra.

X Ðóng