Hé lộ cuộc sống khó khăn của mẹ con Hoàng Yến Chibi lúc mới Nam tiến

Sớm gặt hái thành công và hiện là ca sĩ, diễn viên được nhiều bạn trẻ yêu mến, nhưng ít ai biết Hoàng Yến Chibi và mẹ đã trải từng qua rất nhiều khó khăn lúc mới vào Sài Gòn lập nghiệp.

Chào Hoàng Yến Chibi, có thể nói thời gian qua bạn đã để lại khá nhiều ấn tượng trong lòng công chúng ở cả hai vai trò là ca sĩ và diễn viên, vậy thì không biết cơ duyên nào đưa bạn bén duyên với nghệ thuật?

Mọi thứ đến với tôi khá nhẹ nhàng và có lẽ đúng là do duyên trời sắp đặt. Cách đây hơn 4 năm, tôi tình cờ được gọi casting và được giao vai chính trong phim sitcom Cửa sổ thuỷ tinh, nhân vật tên là Chibi. Khi phim lên sóng, tôi và nhân vật của mình được các bạn trẻ yêu mến rất nhiều và cái tên Chibi đã trở thành nickname rồi dần gắn liền thành nghệ danh từ khi nào không hay. Sau đó, ca khúc Ngây Ngô của nhạc sĩ Dương Cầm đã giúp tôi bước vào con đường ca hát chuyên nghiệp, đồng thời đấy cũng là bài hit lớn nhất của tôi thời điểm này.

Hé lộ cuộc sống khó khăn của mẹ con Hoàng Yến Chibi lúc mới Nam tiến - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Hoàng Yến Chibi đã trải qua những khó khăn gì lúc mới vào nghề?

Mọi công việc đều có những chông gai khó khăn, mỗi giai đoạn cũng đều có những cái khó riêng. Giai đoạn khó khăn nhất không phải là lúc mới vào nghề, mà là khi tôi Nam tiến sau cuộc thi Học viện ngôi sao cách đây hai năm. Nhận thấy Sài Gòn là nơi có nhiều cơ hội để phát triển nghệ thuật nên hai mẹ con quyết định từ bỏ những gì đã có ở Hà Nội để vào đây làm lại từ đầu. Vì là người mới nên không tránh khỏi có lúc bị các bầu show, quản lí bắt nạt, chèn ép, nhưng tôi vẫn cố gắng.

Có lần tôi được mời tham gia một sự kiện, phía ban tổ chức thông báo sai giờ, lịch từ buổi trưa dời sang tối nhưng quên thông báo cho hai mẹ con, thế là tôi đến nơi rồi phải về và quay trở lại vào buổi tối. Có những hôm diễn ở xa nhưng gặp thời tiết xấu, show diễn bị hủy, nhiều anh chị được bồi dưỡng một phần nhưng tôi thì bị cắt hẳn với lí do là người mới.

Hé lộ cuộc sống khó khăn của mẹ con Hoàng Yến Chibi lúc mới Nam tiến - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Hai mẹ con tôi bước vào mảnh đất Sài thành này gần như với con số 0, chính vì thế tôi đã phải tự xây dựng các mối quan hệ với các anh chị đồng nghiệp, giới truyền thông, quản lí, bầu show, công ty sự kiện và cả FC (fan club) của mình. Đã có những lúc nhìn lại, tôi cũng tự hào rằng mình đã có thể vượt qua nó một cách đáng kinh ngạc. Cũng chẳng hiểu tại sao lúc ấy lại có động lực mạnh mẽ như thế.

Ai là người luôn bên cạnh giúp đỡ bạn trong những lúc khó khăn đó?

Người đó chính là mẹ tôi! Khi được hỏi câu này, tôi chợt có câu trả lời cho câu trên: "Động lực để bước qua những khó khăn khi mới vào Sài Gòn". Đó chính là vì mẹ. Mỗi đêm sau khi đi diễn, đi quay, trở về căn phòng trọ nhỏ, nằm trên nệm và nhìn sang cạnh, mẹ vẫn còn ngồi lúi húi may đồ, sửa đồ diễn cho tôi. Mẹ không chỉ là chỗ dựa tinh thần mà còn là "đại gia" lớn nhất của tôi, là "quý nhân" giúp đỡ tôi trên mọi bước đường cuộc đời.

Hé lộ cuộc sống khó khăn của mẹ con Hoàng Yến Chibi lúc mới Nam tiến - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Tất cả trang phục đi diễn thời ấy đều do mẹ may cho. Khi đó show diễn không nhiều, thu nhập chưa cao mà có cả ngàn thứ phải lo, mẹ lại giỏi may vá nên đồ đi diễn, váy áo đi sự kiện cũng đều là "made by mẹ Giang" cả (mẹ của Hoàng Yến Chibi tên Giang). Đến giờ, khi mọi thứ đã tốt hơn rất nhiều, mẹ vẫn giữ thói quen ấy và tôi cũng mê đồ mẹ may hơn là đồ hiệu, đồ shop hay đồ ngoại...

Mẹ luôn bên cạnh chăm nom cho Hoàng Yến Chibi từng li từng tí, bạn có sợ như vậy làm mình "hư" không?

Hahaha (cười to)... Không có mẹ chăm nom thì tôi mới sợ hư đó. Thú thật là tôi còn ham chơi lắm nhưng nhờ mẹ chỉ dạy nên bản thân biết đúng sai ra sao. Tôi vẫn còn muốn ở cạnh mẹ hoài hoài, kể cả sau này lấy chồng cũng muốn rước mẹ về ở chung cơ. Ăn cơm mẹ nấu quen rồi, đồ ăn ở ngoài sợ lăm. Mặc váy áo mẹ may quen rồi, bị mê luôn ấy chứ!

Hé lộ cuộc sống khó khăn của mẹ con Hoàng Yến Chibi lúc mới Nam tiến - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Mẹ có ảnh hưởng như thế nào đến công việc và cuộc sống của Hoàng Yến Chibi?

Mẹ là tất cả của tôi! Mọi cố gắng nỗ lực mà tôi đã và đang có phần lớn là vì mẹ. Tôi học được từ mẹ rất nhiều thứ như: sự mạnh mẽ của một người phụ nữ phải bỏ hết mọi cơ nghiệp ở Hà Nội, vào Nam chăm sóc cho hai con, sự tinh tế, ân cần yêu thương, quan tâm chỉ bảo con cái mà không hề rầy la khi tôi hay em trai lỡ làm sai. Mẹ rất giỏi, nấu ăn lại ngon, đến giờ thì ba mẹ con tôi vẫn ăn cơm chung với nhau mỗi khi tôi ở nhà. Mẹ quá tuyệt vời và tôi mong sau này mình có được một nửa tính cách của mẹ.

Hé lộ cuộc sống khó khăn của mẹ con Hoàng Yến Chibi lúc mới Nam tiến - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Nhiều người cho rằng Hoàng Yến Chibi còn "hiền" và "khá an toàn". Bạn có nghĩ mình nên có sự "lột xác" mạnh mẽ không?

Chưa bao giờ tôi muốn thay đổi hình ảnh của mình. Tôi nghĩ, fan của mình đều ở độ tuổi nhỏ, dưới 18 tuổi khá nhiều, và bản thân tôi cũng chỉ mới 21 tuổi, còn quá sớm để "lột xác", để gợi cảm, mạnh mẽ hay để... quậy. Tôi nghĩ, nếu như có thay đổi thì phải bốn hoặc năm năm nữa cơ, vì giờ thì tôi và ê-kíp và fans vẫn hài lòng với hình tượng trong sáng, dễ thương này.

Sau một thời gian hoạt động nghệ thuật, Hoàng Yến Chibi đã từng gặp phải scandal hay sự cố nào trong nghề khiến bạn bối rối chưa?

Tôi đã từng gặp một sự cố không mong muốn, tuy nhiên tôi xin phép không nhắc lại nó vì không muốn gợi lên. Vì giờ đây, mọi thứ đều đã được giải quyết êm đẹp.

Nếu gặp phải một scandal bất kì, bạn sẽ làm gì để vượt qua?

Tôi sẽ cố gắng bình tĩnh giải quyết, vì rối lên thì sẽ không ổn. Nếu lỗi do mình, nhất định phải nhận lỗi và tìm cách khắc phục. Không bao biện, không đẩy hay trốn tránh trách nhiệm, nhưng tốt nhất là luôn phải cẩn thận mọi thứ để scandal không xảy ra, vì giải quyết khủng hoảng khó hơn trăm lần so với việc kiểm soát bản thân.

Hé lộ cuộc sống khó khăn của mẹ con Hoàng Yến Chibi lúc mới Nam tiến - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Định hướng xây dựng hình ảnh trong tương lai của Hoàng Yến Chibi ra sao?

Đó chính là một cô gái có tính cách trong sáng, dễ thương và đáng yêu. Đấy là hình tượng mà tôi cùng ê-kíp của mình đã và đang thực hiện.

Khi đối diện trước những cám dỗ của giới showbiz, cách Hoàng Yến Chibi áp dụng để bảo vệ bản thân là gì?

Tôi luôn bảo với bản thân rằng, phải biết mình là ai trong thế giới này, phải học cách gật đầu trước điều tốt và lắc đầu từ chối những điều không phù hợp. Đồng tiền rất quý, kiếm tiền rất khó nhưng phải kiếm tiền bằng sự khôn ngoan và từ năng lực của mình. Làm gì làm, tôi cũng phải nghĩ đến mẹ đầu tiên. Nếu điều đó tôi cho rằng mẹ sẽ không thích, không chấp nhận thì tôi sẽ không làm.

Hé lộ cuộc sống khó khăn của mẹ con Hoàng Yến Chibi lúc mới Nam tiến - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Kế hoạch sắp tới của bạn là gì?

Hiện tôi đang tham gia một gameshow truyền hình có tên The Mash-up – Hoán chuyển bất ngờ, sẽ lên sóng từ ngày 06/12/2016. Và cũng vừa hoàn thành một phim điện ảnh, sẽ ra mắt vào đầu năm sau. Sắp tới, tôi sẽ cho ra mắt một mini album, cùng với việc bấm máy một phim truyền hình dành cho tuổi học sinh. Song song đó, tôi cũng đang nghiên cứu ba kịch bản điện ảnh để chọn ra một cái phù hợp nhất cho bản thân.

*Cùng đón xem những tin tức sao Việt mới nhất trên YAN News nhé!

Hoàng Yến Chibi cover "Giữ em đi" khiến cư dân mạng mê mệt

Hòa Minzy muốn giải quyết mâu thuẫn với Hoàng Yến ChiBi

Hoàng Yến Chibi bất ngờ giành giải thưởng 30 triệu đồng của Ai là triệu phú

Hoàng Yến Chibi

Mùa hè này sẽ là sự trở lại đầy ngoạn mục của những họa tiết tưởng chừng đã "im hơi hơi lặng tiếng" nay lại "phủ sóng" mạnh mẽ hơn trước.

Cách kể chuyện của chàng trai về mối tình 10 năm vừa dễ thương, vừa hài hước khiến cộng đồng mạng không thể nhịn được cười.

WAGs Champions League 1 giờ trước

Chung kết cúp C1 2017/18 không chỉ hấp dẫn bởi màn so tài của các siêu sao sân cỏ mà trên khán đài, dàn Wags của họ cũng hâm nóng đại chiến hơn bao giờ hết.

Người đẹp Sao Việt 24h 1 giờ trước

Ý tưởng bỏ cấp phép người đẹp thi nhan sắc quốc tế của Bộ VH-TT&DL đang nhận được khá nhiều ý kiến trái chiều, giờ đây đã đưa ra quyết định mới.

Những thiết kế dự sự kiện phải luôn giữ gìn cẩn thận, sạch sẽ, tránh làm bẩn hay hư hỏng,... là một trong những nguyên tắc quan trọng khi nghệ sĩ mượn đồ.

Bóng đá Champions League 1 giờ trước

Được chơi ở chung kết Champions League đã là một vinh dự, thế nhưng những cầu thủ trong danh sách này đều đã có ít nhất 5 lần góp mặt ở trận đấu cuối cùng

Không chỉ sở hữu nhiều bản hit mà các "ca sĩ hội chợ" dưới đây còn sở hữu lượng fan hâm mộ đông đảo không kém gì các ca sĩ hạng A trong showbiz.

Game Thông tin hữu ích 1 giờ trước

Không chỉ diễn ra sự kiện ra mắt, sẽ có rất nhiều những hoạt động bên lề khác sẽ “bùng cháy” để chúc mừng Lineage 2: Revolution chính thức có mặt tại Việt Nam.

Du lịch Thông tin hữu ích 1 giờ trước

Có người, dành cả tuổi thanh xuân để yêu ai đó… Còn có người, dành cả tuổi thanh xuân để chinh phục những vùng đất mới.

Thời trang Mr. Gay World 2018 1 giờ trước

Như thường lệ, cuộc thi Quý ông Đồng tính Thế giới 2018 đã bắt đầu những ngày khai mạc đầu tiên với danh sách thí sinh đặc sắc từ các nước.

Xã hội Mua bán dâm 1 giờ trước

Thời điểm kiểm tra khách sạn, lực lượng chức năng phát hiện Phó chủ tịch phụ trách truyền thông - Liên đoàn bóng đá Việt Nam đang ở cùng phòng với 1 cô gái.

Châu Á Thâm cung kế 2 giờ trước

Đã qua 5 ngày phát sóng nhưng "Thâm cung kế" vẫn không được phát sóng tại Đại Lục. Nguyên nhân chính được cho là do Hồ Định Hân?

X Ðóng