Hãy tin sống tích đức sẽ nhận được phúc báo vì nó là có thật

Ở đời, hãy luôn tâm niệm rằng mọi điều diễn ra xung quanh cuộc sống hàng ngày của chúng ta đều tuân theo luật nhân quả tự nhiên. Quy luật này không chừa bất cứ ai, không bỏ qua bất kì điều gì. Nhân quả đến sớm hơn chúng ta nghĩ, không phải đợi kiếp sau mà đôi khi ta sẽ được nhận ngay kiếp này, rất rõ và rất nhanh. Thế nên, đừng nghĩ làm việc ác sẽ sống an nhiên, hãy tạo phước đức bằng chính cái tâm lành, cuộc đời bạn sẽ tốt đẹp và có hậu.

Dòng chảy cuộc đời luôn trôi đi rất thầm lặng, chỉ cần một cái lơ đễnh, quay lại đã thấy qua dăm ba cái gọi là “mười năm”. Mỗi lần gây ra lầm lỗi, chúng ta vẫn thường mặc định, mình còn trẻ và vụng dại nên chắc chẳng có điều gì xảy ra về sau đâu. Nhưng sự thật, mỗi một việc bạn và tôi làm, điều tốt hay điều xấu đều được được đôi mắt vô hình quan sát và ghi chép cẩn thận trong cuốn sổ thời gian. Những ngày tháng kế tiếp đó, những gì bạn từng làm sẽ phản chiếu lại qua cuộc sống của chính mình.


Nhân quả không đợi đến kiếp sau mà nó sẽ đến sớm hơn bạn nghĩ. (Ảnh: Internet)
Nhân quả không đợi đến kiếp sau mà nó sẽ đến sớm hơn bạn nghĩ. (Ảnh: Internet)

Theo những gì còn lưu lại trên sách vở, vào những năm Chính Thống, đời vua Anh Tông triều nhà Minh, Đặng Mâu Thất là người đứng đầu nhóm thổ phỉ, lôi kéo người tạo phản ở Phúc Kiến. Có không ít người nông dân và cả trí thức đều nghe ông ta nổi lên tạo phản. Thấy vậy, Hoàng đế liền cử quan Đô Ngự sử, người huyện Ngân là Trương Gian đi tìm và tiêu diệt bọn tạo phản.

Đô Ngự sử họ Trương, Trương Đô Hiến đã dùng kế sách bắt sống được Đặng Mậu Thất. Về sau, Trương Đô Hiến lại phái vị quan Bố Chính tỉnh Phúc Kiến là Tạ Đô Sự đi tìm bắt những tên thổ phỉ còn lại với chỉ thị, bắt được là giết ngay. Nhưng Tạ Đô Sự không đồng ý với việc giết người bữa bãi vì sợ sẽ giết lầm người vô tội.

Ngay tức khắc, Tạ Đô Sự đã đến các nơi tìm kiếm danh sách những người theo giặc. Khi tra ra được những người không theo giặc, không có tên trong danh sách thì ông ngầm phát cho họ một lá cờ vải trắng nhỏ và giao ước rằng, khi quân đi truy tìm bọn giặc, nhà nào có cờ trắng thì phải đem ra cắm để lấy làm dấu hiệu là người dân trong sạch. Ông cũng không quên ra lệnh cấm quan binh giết người bừa bãi. Nhờ vậy, mà không biết bao nhiêu người dân vô tội thoát chết, con số ấy lên đến hơn một vạn.

Về sau, con trai của Tạ Đô SựTạ Thiên đã thi đỗ Trạng Nguyen, làm quan đến chức Tể tướng. Cháu nội ông là Tạ Phi cũng thi đỗ Thám Hoa (học vị dưới Trạng Nguyên và bảng nhãn thời xưa), cũng chính là Tiến sĩ đệ tam danh.


Cuộc đời dài bao nhiêu để ta được sống cho đi. (Ảnh: Internet)
Cuộc đời dài bao nhiêu để ta được sống cho đi. (Ảnh: Internet)

Đôi khi, cái quý giá nhất mà con người để lại cho cuộc đời này không phải là của cải, vật chất, mà đơn giản chính là những năm tháng trần gian họ đã sống và cho đi như thế nào. Cuối cùng, phước đức lại không nằm ở sự giàu sang mà nằm ở những điều tốt đẹp họ đã làm cho đời.

Đơn giản vì cuộc sống này, nhân quả là có thật. Hôm nay bạn cho đi một tấm lòng, ngày mai bạn sẽ nhận lại nhiều hơn cả một sự báo đáp đó là sự mỉm cười thảnh thơi. Đời có an nhiên thì lòng người mới thấy hạnh phúc. Còn chuyện gì về sau đó, đời sẽ dần cho bạn câu trả lời. Hãy cứ sống tích đức và tin rằng, trời chẳng phụ lòng người bao giờ.

Bị "ném đá" vì mỗi ngày làm một việc tốt

Rơi nước mắt với câu chuyện xúc động về luật nhân quả đau đớn

Khi phóng sinh trở thành tội ác đáng sợ hơn cả sát sinh

Luật nhân quả

câu chuyện luật nhân quả

Sao Tây Justin Bieber 3 giờ trước

Cầu hôn, trao nhẫn, thăm nhà, "nhiệm vụ" tiếp theo của cặp đôi Justin Bieber và Hailey Baldwin sẽ là lên danh sách những khách mời tham gia vào ngày vui của họ

Khám phá Kỳ Lạ 3 giờ trước

Người thời xưa đã để lại cho chúng ta nhiều phát minh vĩ đại nhưng cũng có những thứ không thể nào hiểu nổi mà chỉ thấy buồn cười.

Quốc tế Ngôi sao 3 giờ trước

Bạn có thể đã quen với hình ảnh phóng khoáng, hào nhoáng của những ngôi sao Hollywood mỗi khi xuất hiện trên thảm đỏ.

Châu Á Ken Shimizu 6 giờ trước

Nam diễn viên nổi tiếng ở thể loại phim "người lớn", được mệnh danh là "ông hoàng của ngành" vừa công bố chuẩn bị làm đám cưới với một blogger tên Hachu.

Sao Tây Kylie Jenner 6 giờ trước

Từ lâu ở Hollywood đã tồn tại những đồn đoán về "lời nguyền gia tộc" Kardashian khi hầu hết đàn ông yêu các phụ nữ này đều có cuộc sống không mấy dễ dàng.

Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Giang đã ra Quyết định số 02/QĐKTVA khởi tố hình sự về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Bí ẩn Hồn lìa khỏi xác 7 giờ trước

Chúng ta đâu thể biết được "thế giới bên kia" có thực sự tồn tại hay không? Vậy mà vẫn có người trở về từ cõi chết để kể vanh vách những trải nghiệm kì lạ.

Sao Việt Sao Việt 24h 7 giờ trước

Được biết, bộ váy cưới ấn tượng này do NTK người Việt thực hiện dành riêng cho cô. Chiếc váy cưới được làm từ gần 30 mét vải và khoảng 20.000 viên pha lê.

Sao Tây Meghan Markle 7 giờ trước

"Cuộc chiến thời trang" giữa công nương Meghan Markle (hoàng gia Anh) và đệ nhất phu nhân Melania Trump (Mỹ)

Xã hội chó Ngao Tây Tạng 7 giờ trước

Do bệnh nhân còn nhỏ, tĩnh mạch xẹp, BS phải mở tĩnh mạch truyền dịch, bù dịch, đồng thời ép tim, dùng thuốc trợ tim, phối hợp cầm máu.

X Ðóng