Hãy tin sống tích đức sẽ nhận được phúc báo vì nó là có thật

| 19:49 - 14/01/2017

Ở đời, hãy luôn tâm niệm rằng mọi điều diễn ra xung quanh cuộc sống hàng ngày của chúng ta đều tuân theo luật nhân quả tự nhiên. Quy luật này không chừa bất cứ ai, không bỏ qua bất kì điều gì. Nhân quả đến sớm hơn chúng ta nghĩ, không phải đợi kiếp sau mà đôi khi ta sẽ được nhận ngay kiếp này, rất rõ và rất nhanh. Thế nên, đừng nghĩ làm việc ác sẽ sống an nhiên, hãy tạo phước đức bằng chính cái tâm lành, cuộc đời bạn sẽ tốt đẹp và có hậu.

Dòng chảy cuộc đời luôn trôi đi rất thầm lặng, chỉ cần một cái lơ đễnh, quay lại đã thấy qua dăm ba cái gọi là “mười năm”. Mỗi lần gây ra lầm lỗi, chúng ta vẫn thường mặc định, mình còn trẻ và vụng dại nên chắc chẳng có điều gì xảy ra về sau đâu. Nhưng sự thật, mỗi một việc bạn và tôi làm, điều tốt hay điều xấu đều được được đôi mắt vô hình quan sát và ghi chép cẩn thận trong cuốn sổ thời gian. Những ngày tháng kế tiếp đó, những gì bạn từng làm sẽ phản chiếu lại qua cuộc sống của chính mình.

Nhân quả không đợi đến kiếp sau mà nó sẽ đến sớm hơn bạn nghĩ. (Ảnh: Internet)
Nhân quả không đợi đến kiếp sau mà nó sẽ đến sớm hơn bạn nghĩ. (Ảnh: Internet)

Theo những gì còn lưu lại trên sách vở, vào những năm Chính Thống, đời vua Anh Tông triều nhà Minh, Đặng Mâu Thất là người đứng đầu nhóm thổ phỉ, lôi kéo người tạo phản ở Phúc Kiến. Có không ít người nông dân và cả trí thức đều nghe ông ta nổi lên tạo phản. Thấy vậy, Hoàng đế liền cử quan Đô Ngự sử, người huyện Ngân là Trương Gian đi tìm và tiêu diệt bọn tạo phản.

Đô Ngự sử họ Trương, Trương Đô Hiến đã dùng kế sách bắt sống được Đặng Mậu Thất. Về sau, Trương Đô Hiến lại phái vị quan Bố Chính tỉnh Phúc Kiến là Tạ Đô Sự đi tìm bắt những tên thổ phỉ còn lại với chỉ thị, bắt được là giết ngay. Nhưng Tạ Đô Sự không đồng ý với việc giết người bữa bãi vì sợ sẽ giết lầm người vô tội.

Ngay tức khắc, Tạ Đô Sự đã đến các nơi tìm kiếm danh sách những người theo giặc. Khi tra ra được những người không theo giặc, không có tên trong danh sách thì ông ngầm phát cho họ một lá cờ vải trắng nhỏ và giao ước rằng, khi quân đi truy tìm bọn giặc, nhà nào có cờ trắng thì phải đem ra cắm để lấy làm dấu hiệu là người dân trong sạch. Ông cũng không quên ra lệnh cấm quan binh giết người bừa bãi. Nhờ vậy, mà không biết bao nhiêu người dân vô tội thoát chết, con số ấy lên đến hơn một vạn.

Về sau, con trai của Tạ Đô SựTạ Thiên đã thi đỗ Trạng Nguyen, làm quan đến chức Tể tướng. Cháu nội ông là Tạ Phi cũng thi đỗ Thám Hoa (học vị dưới Trạng Nguyên và bảng nhãn thời xưa), cũng chính là Tiến sĩ đệ tam danh.

Cuộc đời dài bao nhiêu để ta được sống cho đi. (Ảnh: Internet)
Cuộc đời dài bao nhiêu để ta được sống cho đi. (Ảnh: Internet)

Đôi khi, cái quý giá nhất mà con người để lại cho cuộc đời này không phải là của cải, vật chất, mà đơn giản chính là những năm tháng trần gian họ đã sống và cho đi như thế nào. Cuối cùng, phước đức lại không nằm ở sự giàu sang mà nằm ở những điều tốt đẹp họ đã làm cho đời.

Đơn giản vì cuộc sống này, nhân quả là có thật. Hôm nay bạn cho đi một tấm lòng, ngày mai bạn sẽ nhận lại nhiều hơn cả một sự báo đáp đó là sự mỉm cười thảnh thơi. Đời có an nhiên thì lòng người mới thấy hạnh phúc. Còn chuyện gì về sau đó, đời sẽ dần cho bạn câu trả lời. Hãy cứ sống tích đức và tin rằng, trời chẳng phụ lòng người bao giờ.