Hãy thử những điều làm bạn hạnh phúc hơn

Dưới đây là những hoạt động khó tin nhưng đã được các nhà khoa học chứng nhận là giúp bạn hạnh phúc hơn trong cuộc sống.

1. Xem phim buồn

Các nhà khoa học đã tiến hành một cuộc khảo sát, cho các ứng viên trả lời 1 bản câu hỏi về mức độ hạnh phúc trong cuộc sống. Sau đó cho họ xem một bộ phim tình cảm buồn sướt mướt rồi lại cho họ làm một bản câu hỏi khác. Kết quả thật bất ngờ, đa số các ứng viên đều cảm thấy hạnh phúc hơn.

Kỳ lạ những điều làm con người hạnh phúc hơn

Lý giải cho việc này là bởi khi xem các phim buồn về chia ly hay bệnh tật, con người cảm thấy cuộc sống của mình may mắn hơn các nhân vật trong phim, từ đó thấy yêu đời và hạnh phúc hơn.

2. Ăn thịt đỏ

Thật bất ngờ, trong một cuộc khảo sát ở Úc, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng việc ăn thịt đỏ làm cho con người vui vẻ và yêu đời hơn so với những loại thực phẩm khác như rau củ quả, thịt gà, cá,…

Kỳ lạ những điều làm con người hạnh phúc hơn

Hiện vẫn chưa có lời giải đáp chính xác cho hiện tượng này. Nhưng nhiều người đoán rằng đó là do lượng chất dinh dưỡng trong thịt đỏ cao hơn các thịt khác, giúp cho cơ thể hồi phục và cảm thấy khoẻ mạnh, vui vẻ.

3. Nghĩ về cái chết

Điều này nghe thật lạ nhưng hoàn toàn được khoa học chứng minh. Việc nghĩ tới cái chết (không phải tự sát nhé), con người sẽ thấy  thoải mái, nhẹ nhàng và quan tâm hơn tới cuộc sống.

Kỳ lạ những điều làm con người hạnh phúc hơn

Trong một cuộc khảo sát, các nhà nghiên cứu cho 1 nhóm người đi qua khu vực có nghĩa địa và 1 nhóm khác đi qua khu vực trống trải. Kết quả là nhóm 1 vui vẻ và sẵn sàng giúp đỡ những người đi đường gặp nạn (được cố tình sắp đặt) hơn nhóm thứ 2.

Nguyên nhân là gì nghĩ tới cái chết sẽ làm ta liên tưởng tới những chuẩn mực đạo lý, nhân quả và những điều tốt đẹp trong đời. Vì thế con người trở nên quan tâm hơn tới cuộc sống và mọi người xung quanh.

4. Làm việc nhà

Kỳ lạ những điều làm con người hạnh phúc hơn

Thông thường thì không ai thích làm việc nhà, nhưng thật ra thì việc nhà sẽ giúp bạn hạnh phúc hơn nhiều. Theo các nghiên cứu, việc vận động chân tay, đi tới đi lui với những công việc nhỏ sẽ làm cho cơ thể bạn được giải phóng và nhanh nhẹn hơn so với việc ngồi lì một chỗ. Chưa kể, không gian sạch sẽ, ngăn nắp sau khi làm việc nhà sẽ tạo một cảm giác hài lòng và vui thích. Vì thế, khi buồn, hãy bắt tay vào làm việc nhà đi nhé!

5. Trở nên bận rộn

Bạn hay nghĩ rằng chỉ có nghỉ ngơi thoải mái mới làm cho bạn hạnh phúc hơn phải lao động vất vả. Nhưng hoàn toàn không. Theo nghiên cứu mới nhất, những người bận rộn hay làm nhiều viêc cùng một lúc như đọc sách, nghe nhạc, viết bài,… sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn những người chỉ làm đơn giản một việc hay chẳng làm gì cả.

Kỳ lạ những điều làm con người hạnh phúc hơn

Đó là việc bắt não bộ làm việc và suy nghĩ sẽ tạo nên sự hưng phấn và thoả mãn sau khi hoàn thành xong công việc. Không tin bạn cứ thử việc nằm dài xem ti vi cả ngày và giải một bài toán. Dù rằng giải toán hơi đau đầu nhưng khi làm xong, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy phấn chấn và vui vẻ hơn là nằm uể oải xem ti vi một cách lười biếng.

Khó tin

Xã hội

Cuộc sống

Hạnh phúc

Học sinh giờ đây ngày càng nảy ra những ý tưởng tặng quà táo bạo hơn khi món quà của họ không chỉ đơn giản như thế mà còn vô cùng ấn tượng và đặc biệt.

Sống Đẹp Phụ nữ 10 giờ trước

Phụ nữ muốn hạnh phúc, hãy học cách yêu chính mình trước. Hãy cứ làm lơ với những người không đáng và không phải giải thích với bất cứ ai về việc của bạn.

Quốc tế Disney 10 giờ trước

Thành quả của màn kết hợp thành công mỹ mãn giữa Disney và Fox đang dần có kết quả rõ rệt khi Disney quyết định có một số thay đổi quan trọng sắp tới.

Quốc tế Avengers 4 10 giờ trước

Một vài tình tiết trong những bộ phim sắp ra mắt của Marvel đã vô tình được tiết lộ trong những món đồ chơi sắp ra mắt.

Nhạc Việt Hoài Lâm 11 giờ trước

Tiết mục cuối cùng đầy ấn tượng của Hoài Lâm cùng với ba nuôi Hoài linh trước khi tuyên bố tạm ngừng hoạt động.

Xã hội Góc Cảnh Giác 11 giờ trước

Trầm cảm sau sinh là điều rất nguy hại đến sức khỏe và tinh thần của phụ nữ. Biết được các nguyên nhân và cách phòng tránh để ngăn ngừa những hậu quả xảy ra

Quốc tế Review 11 giờ trước

Đừng để những ấn tượng ban đầu về First Man đánh lừa bạn, bởi đây chắc chắn là bộ phim sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm có 1-0-2 về khám phá vũ trụ.

Sao Việt Sao Việt 24h 12 giờ trước

Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 là dịp các quý ông thể hiện tình cảm với một nửa khiến các sao nữ hân hoan khoe quà.

Thời trang Thời trang sao 12 giờ trước

Dù đã là "mẹ 2 con" nhưng Elly Trần vẫn trung thành với phong cách mặc quần tụt để lộ múi khiến "vạn người mê" như thế này đây!

Sao Đông Thái Lan 12 giờ trước

Mẹ của Pat Napapa bị mắc bệnh nặng phải nằm liệt giường nhiều năm nay. Cô tình nguyện thay anh chị em trong nhà gánh trách nhiệm nuôi dưỡng người mẹ bệnh tật.

Sau đó, nam thanh niên lục lấy 1 số đồ trang sức rồi tẩu thoát. Người dân chạy qua kiểm tra nữ chủ quán đã tử vong.

X Ðóng