Hãy gặp Toby "đẹp trai, thông minh" lại còn có 2 mũi siêu hiếm

| 15:00 - 07/03/2016

Đã bao giờ bạn thấy có chú chó nào 2 mũi chưa? Nếu chưa, hãy đến thành phố Los Angeles, nơi có chú chó Toby đang sinh sống.

Theo Huffington Post, Toby hiện đang sinh sống với chủ của mình – anh Ray, người hiện đang giữ kỉ lục thế giới với bộ sưu tập các loại động vật hai đầu. Theo như tiết lộ, Toby năm nay 2 tuổi, là một chú chó thuộc giống chăn cừu Úc, được anh nhận nuôi cách đây hơn 1 năm, khi đó bị chủ cũ bỏ lại ở Fresno, California.

Chú chó rất thông minh. (Ảnh: Huffington Post)
Chú chó rất thông minh. (Ảnh: Huffington Post)

“Khi đó, chủ cũ của Toby đã gọi đến người ở trung tâm động vật Los Angeles nhằm giao chú chó cho tổ chức này chăm sóc. Tuy nhiên, khi đó tôi cũng có mặt ở đó và mong muốn được nuôi nó. Trước sự tha thiết của tôi, anh ấy đã đồng ý”, Ray kể lại.

Ngay sau khi nhận Toby về, Ray đã rất vui mừng nhưng kèm theo đó là sự lo lắng. Anh nghĩ rằng với kết cấu mũi khá kì lạ như vậy, vấn đề hô hấp của chú chó có thể bị ảnh hưởng nhiều.

Để an toàn, anh đã mang Toby đến một trung tâm khám chữa bệnh dành cho động vật. Tại đây, các bác sĩ kết luận ngoài hình dáng kì lạ, sức khỏe của chú chó hoàn toàn bình thường, kể cả việc hô hấp.

Cận cảnh chiếc mũi lạ. (Ảnh: Huffington Post)
Cận cảnh chiếc mũi lạ. (Ảnh: Huffington Post)

“Toby rất thông minh, chú có thể hiểu tôi đang nói gì, thậm chí không cần nói cũng có thể hiểu tôi đang muốn gì. Đặc biệt, có lẽ có đến 2 mũi nên khả năng đánh hơi của nó cũng gấp đôi những chú chó thông thường. Ví dụ như tôi giấu một quả bóng ở nơi không ai biết, đồng thời cho nhiều chú chó cùng tìm. Kết quả là, Toby luôn giành chiến thắng”, Ray cho biết.

Ray hiện đang là một trong những nhà sưu tập động vật lạ hàng đầu nước Mỹ với rất nhiều loài 2 đầu. Riêng về chó, dù chưa có con nào 2 đầu nhưng anh cũng đang nuôi một chú chó chihuahua 2 chân và một chú chó giống doberman có 5 chân.