Harlem Shake có làm nên trào lưu như Gangnam Style?

Trước khi Gangnam Style xuất hiện, không ai có thể ngờ rằng một ca khúc, một điệu nhảy có thể có được sức lan tỏa mạnh mẽ như vậy.

Và sau khi 'cơn sốt' Gangnam Style đã hạ nhiệt, người ta lại hỏi nhau liệu chăng sẽ có một 'cơn sốt' tương tự trong tương lai? Rất nhiều người đang dự đoán Harlem Shake sẽ làm được điều đó.

Harlem Shake là điệu nhảy bắt nguồn từ khu Harlem ở New York vào khoảng năm 1981. Điệu nhảy thật sự được biết đến nhiều khi G.Dep mang nó vào MV Let's Get it.


MV Let's get it

Ngay từ khi xuất hiện, điệu nhảy đã được lan truyền khắp đô thị và trở nên quen thuộc trong những clip ca nhạc. Theo một nguồn tin khác điệu nhảy Harlem Shake hiện đại được tạo ra bởi một người đàn ông tên là "Al B". Ông ta là một người nghiện rượu và nhảy theo yêu cầu. Lấy tên của người sáng tạo, điệu nhảy mang tên gốc là 'albee' ở Rucker và Harlem, nhưng sau đó được nhiều người biết đến với cái tên Harlem Shake.

Theo lời Al B, điệu nhảy này là "kiểu nhảy của người say, kiểu lắc lư của rượu, nhưng điệu nhảy rất tuyệt vời, mọi người đều thích". Ông cũng cho biết điệu nhảy khời thủy từ những người Ai Cập cổ đại, và mô tả nó giống như những động tác của các xác ướp. Bởi vì những xác ước này đều bị cột chặt và không thể di chuyển nên động tác duy nhất chúng có thể làm (nếu được) là lắc lư.

Vào ngày 23/08/2012, anh chàng DJ Baauer đến từ New York đã sáng tác bản nhạc không lời mang tên Shake Harlem không hề liên quan gì đến động tác nhảy Harlem Shake. Mặc dù anh phát hành bài hát cách đây nửa năm nhưng mãi đến thời gian gần đây, giai điệu nhạc sôi động này mới gặt hái thành công ngoài mong đợi.

Hơn 30 năm sau khi điệu nhảy được tạo ra, Harlem Shake trở nên nổi tiếng trên Youtube.

Cũng như Gangnam Style, rất nhiều người trên thế giới đã được điệu nhảy truyền cảm hứng để thực hiện lại theo cách cảm nhận của mình.

Trên thực tế, câu hỏi liệu Harlem Shake có làm được nên chuyện như Gangnam Style hay không phải đợi thời gian mới có thể trả lời được. Cách đây không lâu, anh chàng bán cá với 'One Pound Fish' cũng được dự đoán sẽ tạo nên trào lưu nhưng đã nhanh chóng rơi vào quên lãng.

Một số phiên bản Harlem Shake nổi tiếng:

Gangnam Style

Harlem Shake

Học sinh giờ đây ngày càng nảy ra những ý tưởng tặng quà táo bạo hơn khi món quà của họ không chỉ đơn giản như thế mà còn vô cùng ấn tượng và đặc biệt.

Sống Đẹp Phụ nữ 9 giờ trước

Phụ nữ muốn hạnh phúc, hãy học cách yêu chính mình trước. Hãy cứ làm lơ với những người không đáng và không phải giải thích với bất cứ ai về việc của bạn.

Quốc tế Disney 10 giờ trước

Thành quả của màn kết hợp thành công mỹ mãn giữa Disney và Fox đang dần có kết quả rõ rệt khi Disney quyết định có một số thay đổi quan trọng sắp tới.

Quốc tế Avengers 4 10 giờ trước

Một vài tình tiết trong những bộ phim sắp ra mắt của Marvel đã vô tình được tiết lộ trong những món đồ chơi sắp ra mắt.

Nhạc Việt Hoài Lâm 10 giờ trước

Tiết mục cuối cùng đầy ấn tượng của Hoài Lâm cùng với ba nuôi Hoài linh trước khi tuyên bố tạm ngừng hoạt động.

Xã hội Góc Cảnh Giác 10 giờ trước

Trầm cảm sau sinh là điều rất nguy hại đến sức khỏe và tinh thần của phụ nữ. Biết được các nguyên nhân và cách phòng tránh để ngăn ngừa những hậu quả xảy ra

Quốc tế Review 10 giờ trước

Đừng để những ấn tượng ban đầu về First Man đánh lừa bạn, bởi đây chắc chắn là bộ phim sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm có 1-0-2 về khám phá vũ trụ.

Thời trang Thời trang sao 11 giờ trước

Dù đã là "mẹ 2 con" nhưng Elly Trần vẫn trung thành với phong cách mặc quần tụt để lộ múi khiến "vạn người mê" như thế này đây!

Sao Việt Sao Việt 24h 11 giờ trước

Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 là dịp các quý ông thể hiện tình cảm với một nửa khiến các sao nữ hân hoan khoe quà.

Sao Đông Thái Lan 11 giờ trước

Mẹ của Pat Napapa bị mắc bệnh nặng phải nằm liệt giường nhiều năm nay. Cô tình nguyện thay anh chị em trong nhà gánh trách nhiệm nuôi dưỡng người mẹ bệnh tật.

Sau đó, nam thanh niên lục lấy 1 số đồ trang sức rồi tẩu thoát. Người dân chạy qua kiểm tra nữ chủ quán đã tử vong.

X Ðóng