Hấp dẫn với những món ngon Sài Gòn mê hoặc du khách (phần 2)

|

Phở, bánh cuốn, bột chiên hay bún mắm... là những món ăn phổ biến ở Sài Gòn mà du khách khi đến thăm thành phố này khó có thể bỏ qua.

1. Phở bò

Phở bò là món truyền thống của người Hà Nội được mang vào Sài Gòn. Quá trình chế biến nước phở khá cầu kỳ. Nước phở phải được hầm từ xương bò, không được dùng xương lợn vì nước đục, có thêm các gia vị như quế, hồi, thảo quả... tạo nên hương vị khó quên.
Phở bò là món truyền thống của người Hà Nội được mang vào Sài Gòn. Quá trình chế biến nước phở khá cầu kỳ. Nước phở phải được hầm từ xương bò, không được dùng xương lợn vì nước đục, có thêm các gia vị như quế, hồi, thảo quả... tạo nên hương vị khó quên.

2. Bún mắm

Bún mắm là món ăn của người dân miền Tây Nam Bộ, được chế biến từ con mắm cái, nấu cho rã thịt, lược lấy phần nước trong, nêm ít gia vị cho vừa miệng. Ăn kèm là bún tươi và các loại rau có trong vườn như rau đắng, cọng bông súng, tôm, cá, thịt heo quay, mực...
Bún mắm là món ăn của người dân miền Tây Nam Bộ, được chế biến từ con mắm cái, nấu cho rã thịt, lược lấy phần nước trong, nêm ít gia vị cho vừa miệng. Ăn kèm là bún tươi và các loại rau có trong vườn như rau đắng, cọng bông súng, tôm, cá, thịt heo quay, mực...

3. Cháo vịt

Đây là món ăn khá hấp dẫn với một bát cháo trắng nóng hổi. Một đĩa thịt vịt vàng ươm. Ngoài ra còn có đĩa rau trộn cùng chén nước mắm gừng đậm đà ăn kèm.
Đây là món ăn khá hấp dẫn với một bát cháo trắng nóng hổi. Một đĩa thịt vịt vàng ươm. Ngoài ra còn có đĩa rau trộn cùng chén nước mắm gừng đậm đà ăn kèm.

4. Súp cua

Súp cua là món ăn đường phố khá nổi tiếng ở Sài Gòn. Món ăn này được nấu từ thịt cua, bột năng, trứng đánh tan, trứng cút... ngoài ra còn có nấm đông cô, thịt gà... vừa phong phú về thành phần vừa đem đến vị ngọt tự nhiên đầy hấp dẫn cho món ăn.
Súp cua là món ăn đường phố khá nổi tiếng ở Sài Gòn. Món ăn này được nấu từ thịt cua, bột năng, trứng đánh tan, trứng cút... ngoài ra còn có nấm đông cô, thịt gà... vừa phong phú về thành phần vừa đem đến vị ngọt tự nhiên đầy hấp dẫn cho món ăn.

5. Bột chiên

Món ăn khá đơn giản với bột chiên, trứng, đu đủ bào sợi và nước tương. Đĩa bột chiên bắt mắt, thơm phức với màu vàng của trứng, màu trắng đục của bột bên trong, bên trên là màu xanh của hành lá, màu trắng của đu đủ thái sợi... ăn kèm với nước tương làm tăng thêm hương vị đậm đà, thơm ngon.
Món ăn khá đơn giản với bột chiên, trứng, đu đủ bào sợi và nước tương. Đĩa bột chiên bắt mắt, thơm phức với màu vàng của trứng, màu trắng đục của bột bên trong, bên trên là màu xanh của hành lá, màu trắng của đu đủ thái sợi... ăn kèm với nước tương làm tăng thêm hương vị đậm đà, thơm ngon.

6. Bò kho

Bò kho là món ăn đặc trưng của người miền Nam. Món này có thể ăn kèm với bánh mì hoặc hủ tiếu. Vị cay cay, ngọt mềm của thịt bò kết hợp với các loại rau thơm sẽ khiến bạn nhớ mãi không quên.
Bò kho là món ăn đặc trưng của người miền Nam. Món này có thể ăn kèm với bánh mì hoặc hủ tiếu. Vị cay cay, ngọt mềm của thịt bò kết hợp với các loại rau thơm sẽ khiến bạn nhớ mãi không quên.

7. Bánh xèo

Sở dĩ có tên gọi là bánh xèo chảo vì khuôn bánh được làm bằng những chiếc chảo lớn. Nhân của món bánh này thường là tôm, thịt... và được ăn kèm với các loại rau sống cùng nước chấm.
Sở dĩ có tên gọi là bánh xèo chảo vì khuôn bánh được làm bằng những chiếc chảo lớn. Nhân của món bánh này thường là tôm, thịt... và được ăn kèm với các loại rau sống cùng nước chấm.

8. Bánh cuốn

Đây là món ăn đơn giản nhưng rất tinh tế của người Bắc. Nguyên liệu cơ bản để làm bánh cuốn gồm bột gạo, thịt nạc, nấm hương, một nhĩ và một ít hành phi. Ăn kèm với bánh cuốn là chả quế được thái từng lát. Ngoài ra một số hàng bánh cuốn còn có thêm bánh tôm nóng giòn ăn kèm rất ngon miệng.
Đây là món ăn đơn giản nhưng rất tinh tế của người Bắc. Nguyên liệu cơ bản để làm bánh cuốn gồm bột gạo, thịt nạc, nấm hương, một nhĩ và một ít hành phi. Ăn kèm với bánh cuốn là chả quế được thái từng lát. Ngoài ra một số hàng bánh cuốn còn có thêm bánh tôm nóng giòn ăn kèm rất ngon miệng.

9. Bò lá lốt

Bò lá lốt được bán nhiều ở Sài Gòn, nguyên liệu gồm thịt bò, thịt lợn được băm nhuyễn, cuốn trong lá lốt và nướng trên bếp than hồng. Món này được ăn kèm với bún, bánh tráng, các loại rau xà lách, diếp cá, húng quế... thêm một ít chuối chát, dưa leo, khế thái lát mỏng và dĩ nhiên không thể thiếu chén mắm nêm.
Bò lá lốt được bán nhiều ở Sài Gòn, nguyên liệu gồm thịt bò, thịt lợn được băm nhuyễn, cuốn trong lá lốt và nướng trên bếp than hồng. Món này được ăn kèm với bún, bánh tráng, các loại rau xà lách, diếp cá, húng quế... thêm một ít chuối chát, dưa leo, khế thái lát mỏng và dĩ nhiên không thể thiếu chén mắm nêm.

10. Chè khúc bạch

Với ưu điểm thanh mát, thơm ngon chè khúc bạch là món giải nhiệt khoái khẩu được người Sài Gòn ưa thích. Món ăn là sự kết hợp giữa nhiều nguyên liệu như quả vải, hạnh nhân, đậu hủ, phô mai, những viên khúc bạch dai dai… tất cả hòa quyện vào vị ngọt dịu của nước đường thật ngon miệng và dễ chịu khi thưởng thức.
Với ưu điểm thanh mát, thơm ngon chè khúc bạch là món giải nhiệt khoái khẩu được người Sài Gòn ưa thích. Món ăn là sự kết hợp giữa nhiều nguyên liệu như quả vải, hạnh nhân, đậu hủ, phô mai, những viên khúc bạch dai dai… tất cả hòa quyện vào vị ngọt dịu của nước đường thật ngon miệng và dễ chịu khi thưởng thức.

Với chiến dịch “Sống Đúng”, YAN News mong muốn hướng giới trẻ đến 1 cách sống tích cực, có ý thức, có ý nghĩa và có trách nhiệm, không chỉ tốt cho cá nhân mà còn cho xã hội.

Đây là một chiến dịch cộng đồng lớn, được thực hiện xuyên suốt trong năm 2015 với bốn chuỗi hoạt động chính là: “Sống Đẹp – Sống Độc – Sống Đủ - Sống Đã”.

Mang tính cộng đồng cao, YAN News hy vọng chiến dịch “Sống Đúng” sẽ nhận được nhiều ủng hộ tích cực của các cá nhân, đoàn thể và tổ chức, để thông điệp tốt đẹp về lòng tốt, về cuộc sống sẽ được nhân rộng hơn.

loading...

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Cách làm bánh trung thu con heo "vạn người mê"

;
YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube