Hào hứng với tin iPhone 7 có thể sẽ mỏng nhất "lịch sử táo khuyết"

| 19:13 - 03/03/2016

Mặc dù đến tận tháng 9 thì iPhone thế hệ tiếp theo (tạm gọi là iPhone 7) mới ra mắt nhưng ở thời điểm hiện tại, thông tin về “bom tấn” này đã rất dồn dập. Mới đây nhất, đã có nguồn đáng tin cậy cho biết máy sẽ mỏng nhất từ trước đến nay.

iPhone 7 sẽ mỏng hơn rất nhiều so với hiện tại. (Ảnh: Internet)
iPhone 7 sẽ mỏng hơn rất nhiều so với hiện tại. (Ảnh: Internet)

Theo trang blog công nghệ MacOtakara, iPhone 7 có thể sẽ mỏng hơn chiếc iPhone 6s hiện tại tới tận 1mm. Trong smartphone, chênh lệnh 1mm là khoảng cách rất lớn và rất nhiều hãng điện thoại dù đã rất cố gắng nhưng vẫn chỉ tối giản được từng 0,1mm mà thôi.

Như vậy, iPhone 7 sẽ mỏng chỉ 6,1mm, bởi chiếc iPhone 6s hiện tại là 7,1mm. Theo các nhà phân tích, thiết kế mới này sẽ làm cho iPhone càng thêm sang trọng, đẹp mắt hơn. Độ dày 6,1mm sẽ tương đương với chiếc iPod Touch hiện tại.

Bằng sáng chế mới cho thấy iPhone 7 mỏng hơn. (Ảnh: Internet)
Bằng sáng chế mới cho thấy iPhone 7 mỏng hơn. (Ảnh: Internet)

Để có thể giúp iPhone mới mỏng hơn nhưng không “vướng” phải scandal bẻ cong như trên iPhone 6 cách đây ít lâu, Apple cũng được cho là sẽ đưa vào nhôm 7000 Series cứng hơn nhưng nhẹ hơn, nhằm đảm bảo sự chắc chắn nhưng không làm mất tính thẩm mĩ. Được biết, 7000 Series đã từng có mặt trên chiếc Apple Watch và nhận được phản hồi tích cực từ giới công nghệ cũng như người dùng.

Hào hứng với tin iPhone 7 có thể sẽ mỏng nhất lịch sử táo khuyết

iPhone trong tương lai sẽ như thế này? (Ảnh: Internet)
iPhone trong tương lai sẽ như thế này? (Ảnh: Internet)

Trước đó, Apple từng làm mỏng chiếc iPhone 6 Plus xuống còn 6,9mm nhưng sau đó đã tăng lên 7,1 trở lại trên iPhone 6s. Chúng ta cũng nên biết rằng, Apple đã cố gắng để “dát mỏng” sản phẩm của mình theo thời gian khi iPhone đời đầu dày 12,3mm, nhưng đến iPhone 5s còn 7,6mm.

Độ mỏng của iPhone 5s, 6 và 6 Plus. (Ảnh: Internet)
Độ mỏng của iPhone 5s, 6 và 6 Plus. (Ảnh: Internet)

Tính đến thời điểm hiện tại, chiếc X5 Max của Vivo (Trung Quốc) đang là thiết bị mỏng nhất thế giới với 4,75mm, tiếp đó là OPPO R5 với 4,85mm. Hiện đối thủ của Apple là Samsung cũng đang có chiếc Galaxy A8 với 5,9mm.

Bên cạnh thiết kế, iPhone mới còn cho khả năng giải trí tốt hơn với loa stereo, camera kép với thiết kế không còn lồi, vi xử lí mạnh mẽ, nguồn pin được nâng cấp hơn so với hiện tại và rất nhiều tính năng đáng chú ý khác nữa. Tuy nhiên, Apple vẫn chưa hề xác nhận các tin đồn trên, do đó, chúng ta phải đợi thêm ít nhất 6 tháng nữa mới có thể biết được.