Hành động "kì lạ" của người đánh giày khiến người đi đường nể phục

|

Nhiều dân mạng tỏ rõ sự ngưỡng mộ, nể phục của dân mạng, xứng đáng với câu nói "tàn nhưng không phế".

Mới đây, trên một diễn đàn mạng có đông đảo lượt xem của bạn Đ.D có chia sẻ đoạn clip ngắn ghi lại hình ảnh chàng trai tàn tật với hành động “lạ kỳ” khiến nhiều người cảm phục.

Chỉ trong thời gian ngắn, clip dài hơn 1 phút này nhận được hơn 3.000 like, hàng trăm bình luận và được nhiều dân mạng chia sẻ lại như tấm gương sáng về lao động để mọi người noi theo.

Trên trang cá nhân của mình, bạn Đ.D có viết: "Thực sự ngưỡng mộ đồng chí này, tay khoèo, chân khoèo, đi lại khó khăn, cầm nắm cũng khó khăn, mồm thì méo, nói 5 phút được 1 câu.

Thế mà vẫn lao động, quyết không đi xin, một người có tự trọng! Chưa bao giờ thấy đánh giày 10k/đôi rẻ đến thế!".

Chân dung người đánh giày gây bão mạng.
Chân dung người đánh giày gây bão mạng.

Xem clip, có thể thấy rõ chàng trai chân tay bị khoèo, cầm nắm, đi lại đều rất khó khăn. Nhưng người đàn ông này vẫn quyết tâm kiếm tiền bằng chính sức lao động. Nhiều dân mạng tỏ rõ sự ngưỡng mộ, nể phục của dân mạng, xứng đáng với câu nói "tàn nhưng không phế".

Nick name Quang Tùng chia sẻ: “Ngưỡng mộ anh ấy quá! Không phải người nào cũng nghị lực như anh đâu nhé! Những cô cậu hot girl thời gian gần đây dính tới những vụ lùm xùm ăn cắp hàng hiệu nhìn đi nhé. Chỉ ham hưởng thụ thôi”.

Hình ảnh miệt mài, chăm chỉ của người đánh giày.
Hình ảnh miệt mài, chăm chỉ của người đánh giày.

Nickname Chính Minh xuýt xoa: “Cuộc đời còn lắm người bất hạnh. Nhưng họ luôn nỗ lực vượt lên tất cả để tìm niềm vui, hăng say lao động. Anh ấy đúng với câu nói “tàn nhưng không phế”.

“Mình thấy đây là những hành động đẹp, đáng nể phục quá! Chúc anh luôn vững tin nhiều niềm vui anh nhé”- nickname Chaudichton chia sẻ. 

Sau khi xem clip, cô giáo Trần Ly (GV THCS Ngô Sĩ Liên) cũng cho rằng, đây là một trong những hình ảnh đẹp, hiếm có và có thể đưa vào những câu chuyện trong bài giảng để các em học sinh hiểu thêm về nghị lực vươn lên trong cuộc sống của mỗi con người. Từ đó, các em sẽ hiểu hơn, biết nâng niu quý trọng bản thân, nỗ lực hơn trong cuộc sống của chính mình.

Cũng theo cô giáo này, có một thực tế đáng buồn là có không ít bạn trẻ thích sống thụ động, ỷ lại gia thế hiển hách của gia đình chỉ lo ăn chơi. Và đây sẽ là một hành động đẹp để giới trẻ nhìn vào và nhận thấy không có gì vinh quang hơn lao động cả.

Theo thông tin được tiết lộ thêm, đoạn clip này được ghi lại tại khu vực đường Phạm Văn Đồng - Hà Nội.

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube
Loading...