Hành động đẹp của "họa mi tóc nâu" được đưa vào đề thi Văn ở Cà Mau

| 07:30 - 29/12/2016

Mới đây, hành động xuống xe hát cùng người khuyết tật của Mỹ Tâm đã xuất hiện trong đề thi Văn của một trường THPT ở Cà Mau.

Ngày 25/12 vừa qua, sau khi kết thúc buổi biểu diễn ca nhạc tại Hà Nội, Mỹ Tâm tình cờ bắt gặp một đêm nhạc gây quỹ ủng hộ người khuyết tật, nhiễm chất độc da cam. Sân khấu sáng đèn nhưng không hề có khán giả ủng hộ. Chứng kiến tình cảnh này, "hoạ mi tóc nâu" đã quyết định quay đầu xe, xuống ủng hộ. Màn song ca Sầu tím thiệp hồng của Mỹ Tâm với Đức Mạnh – một chàng trai bị khiếm thị trong đêm Giáng sinh đã khiến cộng đồng mạng “dậy sóng” và tán thưởng hết mực.

Hành động đẹp của họa mi tóc nâu được đưa vào đề thi Văn ở Cà Mau

Hành động đẹp của họa mi tóc nâu được đưa vào đề thi Văn ở Cà Mau

Hành động đẹp của họa mi tóc nâu được đưa vào đề thi Văn ở Cà Mau


Clip: Ấm lòng với hành động giúp người khiếm thị của Mỹ Tâm trong đêm Noel.

Không dừng lại ở đó, sau khi “gây bão” trên mạng xã hội, hành động đẹp của Mỹ Tâm tiếp tục gây chú ý khi xuất hiện trong đề thi Văn học kì I của trường THPT Đầm Dơi, Cà Mau. Cụ thể, đề thi viết:

“Kết thúc 2 buổi biểu diễn tại Hà Nội trong đêm Noel trên đường trở về, Mỹ Tâm đã bắt gặp một chương trình âm nhạc gây quỹ từ thiện trên phố ủng hộ những người khuyết tật, nhiễm chất độc màu da cam. Vì thấy quá vắng khán giả và muốn làm điều gì đó cho chương trình cô đã xuống xe và bất ngờ lên sân khấu trình diễn...

Không hề giới thiệu mình là Mỹ Tâm mà chỉ đơn giản nói với người bạn khiếm thị trên sân khấu là mình tên là Tâm đến từ Đà Nẵng và song ca ca khúc Sầu tím thiệp hồng. Khi thấy Mỹ Tâm lên sân khấu, rất nhiều người đi đường đã dừng lại để xem tiết mục đầy bất ngờ này. Cô ca sĩ Đà Nẵng cũng không quên kêu gọi khán giả có mặt ủng hộ cho chương trình.

Hành động giản dị đó đã chạm tới trái tim của rất nhiều khán giả, không hổ danh bấy lâu nay Mỹ Tâm là một ca sĩ luôn sống hết mình vì nghề và vì cộng đồng đúng như ý nghĩa cái tên của mình - một tâm hồn đẹp.

Trong dòng đời nhốn nháo, sấp ngửa này, biết dừng lại vì một ai đó, một điều gì đó, không có mấy người".

Nguyên văn đề thi đầy tính thời sự ở một trường THPT tại Cà Mau
Nguyên văn đề thi đầy tính thời sự ở một trường THPT tại Cà Mau

Ngay sau khi hình ảnh về đề thi được đăng tải rộng rãi trên mạng xã hội, sự kiện Mỹ Tâm hát cùng người khuyết tật lại một lần nữa “gây sốt”. Netizen tiếp tục dành cho “họa mi tóc nâu” cơn mưa lời khen vì trái tim ấm áp, nhân hậu của cô. Bên cạnh đó, cũng có người bày tỏ ý kiến khen ngợi sự sáng tạo của các thầy cô trong tổ Văn của trường THPT Đầm Dơi, Cà Mau khi đã cập nhật các sự kiện “nóng” của đời sống xã hội, đưa vào đề thi để học sinh có thêm nhiều bài học thực tiễn trong cuộc sống.

Ảnh: tổng hợp

 

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube