Một nốt lặng giữa đường phố ồn ào, náo nhiệt, vội vã, bon chen

Cần lắm những hành động đẹp như thế giữa cuộc sống nhiều vội vã, khiến người cứ vô tình lướt qua người.

Đó là khoảnh khắc một cụ già được an toàn sang đường dưới sự che chắn của 2 chiếc xe máy phân khối lớn. Và nó đã được người dùng có tên là Su Xiaoxiang nhanh chóng ghi lại, sau đó đăng tải trên trang cá nhân của mình.

Một nốt lặng giữa đường phố ồn ào, náo nhiệt, vội vã, bon chen

Bà cụ được an toàn qua đường dưới sự che chắn của 2 chiếc xe máy phân khối lớn. (Ảnh: Internet)

Có lẽ, với nhiều người đây là chuyện “bình thường thôi!” nhưng nếu có mặt tại đó, liệu rằng có bao nhiêu người dám đảm bảo sẽ chạy đến giúp cụ bà liền, ngay và lập tức. Trên thực tế, không hẳn ai cũng vô tâm, nhưng đôi khi vòng xoáy bận rộn của công việc và cuộc sống khiến họ vô tình “hững hờ” với những điều cần giúp đỡ quanh mình.

Và hành động của hai người trẻ đi xe máy tuy nhỏ, nhưng đã mang lại niềm vui ấm áp cho bà cụ cũng như cho những ai xem được khoảnh khắc đẹp này. Những hình ảnh mà Su Xiaoxiang đăng tải nhanh chóng nhận được sự chia sẻ chóng mặt cùng những bình luận khen ngợi lẫn xúc động của cư dân mạng.

Một nốt lặng giữa đường phố ồn ào, náo nhiệt, vội vã, bon chen

Những hành động như việc hai người kia đã giúp đỡ bà cụ sẽ khiến nhiều người mở lòng ra và suy ngẫm nhiều hơn. (Ảnh: Internet)

Rất nhiều người có cùng quan điểm rằng, giữa xã hội hiện đại khi đèn nhà ai nấy sáng, cửa nhà ai nấy đóng, thì những hành động như việc hai người kia đã giúp đỡ bà cụ sẽ khiến nhiều người mở lòng ra và suy ngẫm. Chúng ta không thể tồn tại ở thế giới này nếu chỉ biết có mỗi bản thân mình. Sống một cuộc đời như vậy sẽ thật tẻ nhạt và cô đơn. Điều gì sẽ chắc chắn rằng bạn không bao giờ cần đến sự giúp đỡ của một ai. Hãy luôn tin rằng, hôm nay chúng ta giúp đỡ một người, một lần khác sau đó, khi bạn gặp khó khăn, sẽ có một “thiên thần” khác xuất hiện giúp đỡ bạn.

Và bạn có biết không, cuộc đời sẽ thật đẹp nếu chúng ta biết cho đi nhiều hơn một tấm lòng!

Không ngờ được hành động đẹp của "soái ca" với bà cụ bên đường

Ấm lòng khoảnh khắc nhân viên phục vụ đút cho thực khách cụt tay

Ấm lòng trước hành động của cô gái Hà thành giữa mưa to gió lớn

Gương người tốt việc tốt

Hành động đẹp

US - UK Shawn Mendes 31 phút trước

Shawn Mendes giờ đây đã không còn là chàng ca sĩ mờ nhạt giữa Hollywood nên những gì thuộc về anh đồng thời cũng trở nên "hot" hơn.

Sao Đông Wanna One 31 phút trước

Phần lớn người hâm mộ sẽ đứng về phía CJ E&M. Bởi, sẽ thật đau lòng khi thấy 11 chàng trai không còn

Dòng tâm sự của một cô gái đang phải chịu đựng nỗi mặc cảm, tự ti vì ngoại hình không được ưa nhìn thu hút sự chú ý của đông đảo mọi người.

Thời trang Thời trang sao 1 giờ trước

Trong ngày trọng đại của cuộc đời mình - ngày Nhã Phương về chung một nhà với Trường Giang, mỹ nhân đã chọn lựa chiếc áo dài đỏ rực.

Chulalongkorn là trường đại học cổ nhất Thái Lan, thuộc top những trường danh tiếng và tốt nhất và cũng là nơi dành cho con nhà giàu, tài năng.

Sao Việt Sao Việt 24h 2 giờ trước

Dù là một diễn viên hài nhưng nhờ vào tài năng nói khéo léo, Lê Dương Bảo Lâm là một gương mặt rất hot trong việc quảng bá sản phẩm.

Xã hội Tết trung thu 2 giờ trước

Giống như người dân tại các quốc gia châu Á khác, người Nhật cũng có phong tục quây quần với nhau ngắm trăng ngày rằm.

Thời trang Natha Lee 2 giờ trước

Sở hữu bộ trang sức "khủng" cùng cơ ngơi giàu có, Nathan Lee khiến cộng đồng mạng choáng váng vì cuộc sống xa hoa.

X Ðóng