Bức ảnh khiến ai đã từng viết bậy lên tấm bia này phải xấu hổ!

Hành động của các bạn dù là xuất phát từ suy nghĩ nào thì cũng đã góp phần xây dựng ý thức gìn giữ tài sản chung của dân tộc.

Những ngày qua, không chỉ những người chứng kiến tấm bia đặt trên núi Bài Thơ bị nhiều khách du lịch “trẻ” dùng bút xóa viết, vẽ bậy lên, mà cả cộng đồng mạng cũng tỏ ra phẫn nộ với hành động vô ý thức này.

Bức ảnh khiến ai đã từng viết bậy lên tấm bia này phải xấu hổ!

Ảnh bên trái là những bạn đã dùng bút xóa để viết chữ lên tấm bia và bên phải là nhóm bạn trẻ đang ra sức chùi những vết mực bút xóa. (Ảnh Internet)

Bức ảnh khiến ai đã từng viết bậy lên tấm bia này phải xấu hổ!

Những dòng chữ trắng với rất nhiều từ ngữ khiếm nhã được viết gần như kín hết tấm bia. (Ảnh Internet)

Bức ảnh khiến ai đã từng viết bậy lên tấm bia này phải xấu hổ!

Trên một trang mạng, nhiều người tỏ ra bức xúc về hành động kém ý thức của những người đã dùng bút xóa viết bậy lên tấm bia. (Ảnh Internet)

Những hình ảnh “tang chứng” về chiếc bia kín chữ viết bằng bút xóa được chia sẻ mạnh mẽ với những dòng trạng thái vô cùng bức xúc và ngán ngẩm. Thật may, sau đó không lâu, hành động của một nhóm bạn trẻ mang xăng và cồn lên chùi sạch tấm bia, đã phần nào xoa dịu những phán xét tiêu cực về ý thức của thế hệ trẻ ngày nay.  

Bức ảnh khiến ai đã từng viết bậy lên tấm bia này phải xấu hổ!

Bức ảnh khiến ai đã từng viết bậy lên tấm bia này phải xấu hổ!

Hành động của một nhóm bạn trẻ mang xăng và cồn lên chùi sạch tấm bia, đã phần nào xoa dịu những phán xét tiêu cực về ý thức của thế hệ trẻ ngày nay. (Ảnh Internet)

Thế nhưng, mọi thứ chỉ bền vững khi tất cả cùng chung tay giữ gìn, chứ không phải là nhiều người phá, còn một vài người khác đi “sửa chữa” hậu quả. Điều đáng buồn, những dòng chữ trên tấm bia ở núi Bài Thơ chỉ là một trong số rất nhiều “thành quả” của những người vô ý thức. Không chỉ thế, còn rất nhiều hành động phản cảm khác mà nhiều người “ung dung” thể hiện ở những nơi đậm chất linh thiêng và có giá trị văn hóa lịch sử dân tộc. Không ai có thể đủ sức để quản lí và xử lí được mọi “sự cố” ấy mãi được. Vậy nên, điều quan trọng và cấp thiết nhất, đó là mỗi người cần tự xây dựng ý thức giữ gìn tài sản chung của đất nước, của dân tộc, ở bất cứ nơi nào mình đến.

Bức ảnh khiến ai đã từng viết bậy lên tấm bia này phải xấu hổ!

Mọi thứ chỉ bền vững khi tất cả cùng chung tay giữ gìn, chứ không phải là nhiều người phá, và một vài người khác phải đi “sửa chữa” hậu quả. (Ảnh Internet)

Bức ảnh khiến ai đã từng viết bậy lên tấm bia này phải xấu hổ!

Tấm bia này được đặt trên đỉnh núi Bài Thơ, đây là ngọn núi có giá trị văn hóa lịch sử rất lớn và thuộc khu di sản Vịnh Hạ Long (Quảng Ninh). Trên tấm bia được khắc dòng chữ cho biết lịch sử của vùng đất này như sau: “Từ đỉnh núi này, hàng ngàn năm trước đã là vọng gác trọng yếu vùng biên ải đông bắc của tổ quốc. Đêm đêm lính canh đốt đèn báo hiệu chỉ đường cho thuyền bè cập bến, khi có giặc thì đốt lửa báo tin về kinh đô, dân gian gọi là núi Dọi Đèn. Mùa xuân năm 1468 vua Lê Thánh Tông đề thơ khắc trên vách đá, từ đó gọi là núi Bài Thơ. Núi Bài Thơ là di tích của hoạt động thông tin liên lạc trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc.”

0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

"Thánh Photoshop" có tâm nhất trong lịch sử cộng đồng mạng

Nàng có đang yêu điện thoại và mạng xã hội hơn người yêu mình?

Hành động đẹp

Ý thức con người

ý thức cộng đồng

TV Show Sao Việt 24h 1 giờ trước

Nếu “Bi Rain phiên bản Việt” có quãng giọng rộng với cách hát dày dặn, chắn chắn thì Erik lại thổi hơi thở mới vào những giai điệu quen thuộc.

Tips Mẹo vặt 1 giờ trước

Nhịn ăn hay ăn uống hà khắc để đạt số cân mong muốn là những cách đã "xưa" rồi. Hãy học ngay cách giảm cân khoa học mà không cần bỏ ''núi'' đồ ăn ưa thích.

Khỏe đẹp Chạy Bộ 1 giờ trước

Bạn cần thay đổi thói quen thể dục của mình cũng như luôn ghi nhớ những quy tắc cơ bản nhất để bảo vệ sức khỏe trước sự thay đổi của thời tiết.

Khám phá Tiến hóa 1 giờ trước

Trải qua hàng trăm triệu năm, các loại rau quả mà hiện nay chúng ta thường hay ăn đã tiến hóa, thay đổi khá nhiều so với phiên bản nguyên thủy của chúng.

Xã hội Cúc họa mi 1 giờ trước

Cúc họa mi chỉ bung nở mỗi dịp đông về, từ lúc có nụ cho đến khi hoa tàn vỏn vẹn có nửa tháng. Nhưng như một lẽ tự nhiên, thấy cúc họa mi là thấy mùa đông về.

Du lịch Dịch vụ xa xỉ 1 giờ trước

Tham quan hang động bằng máy bay, quản gia 24/24 hay nghiên cứu phả hệ gia đình… thật khó tin, đều là những dịch vụ có thật, đắt đỏ và đặc biệt trên thế giới.

Công nghệ Black Friday 1 giờ trước

Có lẽ sau tai nạn “đau đớn” lần này, cô gái sẽ cẩn thận hơn khi mua bất cứ mặt hàng nào nhất là hàng điện tử.

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Có thể được coi đây là đám cưới có lượng khách ít ỏi nhất từ trước đến nay. Không có tình trạng đông nghẹt người như lễ cưới của các sao Việt khác.

Xã hội Clip Xôn Xao 1 giờ trước

Trong đoạn clip, hai người con trai không đội mũ bảo hiểm, đeo kính râm, quấn 2 chiếc chăn dày di chuyển trên đường.

Sao Đông Sao Kpop 1 giờ trước

Người hâm mộ vô cùng buồn lòng và vô cùng bất ngờ trước lý do kênh Youtube được lập bởi công ty quản lý T-ara bị xóa mới đây.

Xã hội Mùa lạnh 1 giờ trước

Trong khi nhiều người dân Hà Nội co ro, thu mình trong ngôi nhà ấm áp, thì những người lao động vẫn còng lưng uốn gối, nhọc nhằn mưu sinh trên các con phố.

Nhân vật Hot girl 1 giờ trước

Kaity Nguyễn, Jun Vũ, Jolie Nguyễn... là những hot girl không chỉ "đốn tim" giới trẻ tại Việt Nam mà còn nổi bật trên các trang báo nước ngoài.

Bóng đá Hậu trường 1 giờ trước

Những siêu sao bóng đá sau khi ghi bàn đều thể hiện niềm vui bằng nhiều cách khác nhau, song không phải ai cũng biết rõ ý nghĩa đằng sau chúng

Xã hội Chuyện lạ 1 giờ trước

Theo diễn biến được ghi lại, ban đầu người phụ nữ còn lưỡng lự, e dè nhưng sau đó thì đã để mặc cho người đàn ông "tùy ý hành động".

X Đóng