ĐH Bách khoa Hà Nội buộc thôi học hàng trăm sinh viên mỗi năm

Những sinh viên bị buộc thôi học do kết quả học tập không đáp ứng được yêu cầu cũng như chuẩn đầu ra ngày càng khắt khe của trường.

Mới đây, trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM đã cho thôi học hơn 600 sinh viên vì kết quả học tập yếu kém. Đây không phải trường hợp đơn lẻ, trường Đại học Luật TP.HCM cũng mới công bố danh sách gần 200 sinh viên bị buộc thôi học, đình chỉ 1 năm. Tại trường Đại học Bách khoa Hà Nội, mỗi năm cũng có 700 - 800 sinh viên bị buộc thôi học.

Việc sinh viên học kém bị buộc phải thôi học có lẽ không phải mới nhưng lại gây bất ngờ vì lâu nay mọi người chỉ quan tâm đến đầu vào bao nhiêu điểm, ít ai để ý đến đầu ra. Còn với sinh viên, những con số trên khiến họ sẽ phải thấm thía hơn câu nói "Đại học không phải cứ vào được là ra được".

Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội, mỗi năm trường cho thôi học hàng trăm sinh viên do kết quả học tập không đáp ứng được yêu cầu cũng như chuẩn đầu ra ngày càng khắt khe của trường.

Tại trường Đại học Bách khoa Hà Nội, mỗi năm cũng có 700 - 800 sinh viên bị buộc thôi học (Ảnh minh họa: Internet)Tại trường Đại học Bách khoa Hà Nội, mỗi năm cũng có 700 - 800 sinh viên bị buộc thôi học (Ảnh minh họa: Internet)

Nếu sinh viên không chú tâm vào mục tiêu học tập, các em dễ sa đà vào những mối quan tâm khác. Đối với các sinh viên trong trường việc các anh chị khóa trước bị đuổi học là lời cảnh báo về tính nghiêm khắc của quy chế.

"Phần lớn các em không xác định được mục tiêu học tập và mắc vào một số thú vui như game online - trò chơi đã làm cho đa số sinh viên bị sa sút trong học tập. Ngoài ra, nhiều em còn bị trầm cảm học đường không muốn đến trường khiến kết quả học tập bị kém", PGS.TS Nguyễn Phong Điền - Trưởng phòng Đào tạo Trường Đại học (ĐH) Bách khoa Hà Nội chia sẻ.

ĐH Bách khoa Hà Nội luôn nằm trong số các trường dẫn đầu cả nước về chất lượng cũng như điểm chuẩn tuyển sinh bởi để thi đỗ vào trường học sinh phải đạt điểm đầu vào tương đối cao. Việc sinh viên buộc phải rời khỏi giảng đường đại học là một điều đáng buồn nhưng cần thiết để đảm bảo kỷ cương học đường và chất lượng đầu ra đại học.

Phần lớn các sinh viên học tập yếu kém là mãi chơi game hay do vấn đề tâm lý, không phải do kiến thức tại trường đại học quá khó để tiếp thu. Điều đó cho thấy để thay đổi có lẽ chính các sinh viên sẽ phải xác định lại thái độ với việc học tập, nhất là khi Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu các trường đại học khắt khe hơn khi xây dựng chuẩn đầu ra.

Bị buộc thôi học, nam sinh viết tâm thư gửi chủ tịch nước

Sốc: Đại học Tây Nguyên dọa đuổi học hơn 1000 sinh viên

Bạn sẽ có nguy cơ bị đuổi học nếu xúc phạm người khác trên mạng

Đuổi học

Chuyện học đường

Đại học Bách khoa Hà Nội

Vẫn chưa thôi "hạ nhiệt" câu chuyện về cô nữ sinh Hải Dương sở hữu vòng 1 siêu khủng, tận 110cm, đặc biệt hơn với bộ ảnh diện yếm càng "đốt mắt" gấp bội.

Châu Á Sao Hoa Ngữ 49 phút trước

Sau Diên Hi Công Lược bị cấm chiếu tại Việt Nam, Như Ý Truyện cũng có khả năng sẽ không thể lên sóng trên kênh mạng Việt cùng thời điểm với Trung Quốc.

Phát hiện sự việc, cháu Sơn mở toang cửa nhà và vội vàng tri hô, cầu cứu gọi ông bà: "Ông bà ơi, trộm giết bố mẹ cháu rồi".

Xã hội HIV/AIDS 1 giờ trước

Ông G. tin tưởng, con trai không bao giờ dùng chung kim tiêm vì mỗi cái kim chỉ có giá khoảng 1.000 đồng. Ông mong cơ quan chức năng sớm có kết luận.

Khám phá mèo 1 giờ trước

Bạn cảm thấy thế nào khi nhìn vào những chú mèo vô cùng thần thái trong hình? Từ mèo đóng hộp, bánh mì mèo hay lọ hoa mèo...

Khám phá Ấn Độ 1 giờ trước

Sự phân hóa giai cấp rõ rệt giữa giàu và nghèo tại Ấn Độ là một trong những nguyên nhân dẫn đến những hệ lụy không đáng có.

Nhạc Việt Mỹ Tâm 1 giờ trước

Chính sao Vpop còn phải thốt lên kinh ngạc với màn fanchant ấn tượng mà người hâm mộ dành tặng cho mình.

Điểm hẹn Cuối Tuần 2 giờ trước

Buổi tối ngày cuối tuần là thời gian hoàn hảo để thưởng thức một chút cà phê thơm nồng hòa quyện với âm nhạc giữa không khí nhộn nhịp của thành phố.

Thay vì, mái tóc dài dịu dàng mà H'Hen Niê rất được công chúng khen ngợi gần đây, cộng đồng mạng quốc tế vẫn ủng hộ người đẹp diện tóc ngắn đến Miss Universe.

Khám phá kính sát tròng 2 giờ trước

Tình mẫu tử là một trong những thứ tình cảm đẹp đẽ và cao quý nhất. Điều đó đã được minh chứng ở con người. Vậy nó sẽ ra sao trong thế giới loài vật?

Hoa - xưa nay vẫn được coi là biểu tượng vẻ đẹp của thiên nhiên. Bên cạnh những loài hoa quen thuộc, "bà mẹ tạo hóa" còn có những loài hoa độc đáo, kỳ dị.

Nếu không nhanh chóng gia hạn hợp đồng với những tài năng này, nhiều CLB chủ quản có khả năng mất trắng họ ở thị trường chuyển nhượng mùa hè 2019.

X Ðóng