ĐH Bách khoa Hà Nội buộc thôi học hàng trăm sinh viên mỗi năm

Những sinh viên bị buộc thôi học do kết quả học tập không đáp ứng được yêu cầu cũng như chuẩn đầu ra ngày càng khắt khe của trường.

Mới đây, trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM đã cho thôi học hơn 600 sinh viên vì kết quả học tập yếu kém. Đây không phải trường hợp đơn lẻ, trường Đại học Luật TP.HCM cũng mới công bố danh sách gần 200 sinh viên bị buộc thôi học, đình chỉ 1 năm. Tại trường Đại học Bách khoa Hà Nội, mỗi năm cũng có 700 - 800 sinh viên bị buộc thôi học.

Việc sinh viên học kém bị buộc phải thôi học có lẽ không phải mới nhưng lại gây bất ngờ vì lâu nay mọi người chỉ quan tâm đến đầu vào bao nhiêu điểm, ít ai để ý đến đầu ra. Còn với sinh viên, những con số trên khiến họ sẽ phải thấm thía hơn câu nói "Đại học không phải cứ vào được là ra được".

Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội, mỗi năm trường cho thôi học hàng trăm sinh viên do kết quả học tập không đáp ứng được yêu cầu cũng như chuẩn đầu ra ngày càng khắt khe của trường.

Tại trường Đại học Bách khoa Hà Nội, mỗi năm cũng có 700 - 800 sinh viên bị buộc thôi học (Ảnh minh họa: Internet)Tại trường Đại học Bách khoa Hà Nội, mỗi năm cũng có 700 - 800 sinh viên bị buộc thôi học (Ảnh minh họa: Internet)

Nếu sinh viên không chú tâm vào mục tiêu học tập, các em dễ sa đà vào những mối quan tâm khác. Đối với các sinh viên trong trường việc các anh chị khóa trước bị đuổi học là lời cảnh báo về tính nghiêm khắc của quy chế.

"Phần lớn các em không xác định được mục tiêu học tập và mắc vào một số thú vui như game online - trò chơi đã làm cho đa số sinh viên bị sa sút trong học tập. Ngoài ra, nhiều em còn bị trầm cảm học đường không muốn đến trường khiến kết quả học tập bị kém", PGS.TS Nguyễn Phong Điền - Trưởng phòng Đào tạo Trường Đại học (ĐH) Bách khoa Hà Nội chia sẻ.

ĐH Bách khoa Hà Nội luôn nằm trong số các trường dẫn đầu cả nước về chất lượng cũng như điểm chuẩn tuyển sinh bởi để thi đỗ vào trường học sinh phải đạt điểm đầu vào tương đối cao. Việc sinh viên buộc phải rời khỏi giảng đường đại học là một điều đáng buồn nhưng cần thiết để đảm bảo kỷ cương học đường và chất lượng đầu ra đại học.

Phần lớn các sinh viên học tập yếu kém là mãi chơi game hay do vấn đề tâm lý, không phải do kiến thức tại trường đại học quá khó để tiếp thu. Điều đó cho thấy để thay đổi có lẽ chính các sinh viên sẽ phải xác định lại thái độ với việc học tập, nhất là khi Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu các trường đại học khắt khe hơn khi xây dựng chuẩn đầu ra.

Bị buộc thôi học, nam sinh viết tâm thư gửi chủ tịch nước

Sốc: Đại học Tây Nguyên dọa đuổi học hơn 1000 sinh viên

Bạn sẽ có nguy cơ bị đuổi học nếu xúc phạm người khác trên mạng

Đuổi học

Chuyện học đường

Đại học Bách khoa Hà Nội

Sao Việt Sao Việt 24h 9 phút trước

Thời gian này, nam diễn viên trẻ của Việt Nam thường xuyên bị đặt lên bàn cân và so sánh với Đại uý của Hậu duệ Mặt trời phiên bản gốc.

Phim Việt Sao Việt 24h 9 phút trước

Quản lý của Khả Ngân cho biết, hiện Khả Ngân đang ở lại bệnh viện để nghỉ ngơi sau khi xuất viện sẽ nhanh chóng quay lại phim trường.

Khám phá con khỉ 39 phút trước

Thật bất ngờ khi có thể chứng kiến khoảnh khắc trùng hợp lạ lùng này ở ngoài nơi thiên nhiên hoang dã như thế này.

Sao Việt Sao Việt 24h 39 phút trước

Dù khả năng ăn nói của nam diễn viên cũng khá dữ dội nhưng đến khi gặp một tài xế "duyên dáng" như thế này thì anh cũng chào thua.

Xã hội Lái xe 39 phút trước

Bộ Tư pháp nước này cũng đã quyết định nâng mức án đối với các tài xế say rượu gây tai nạn chết người lên mức cao nhất.

Trang điểm Make up 39 phút trước

Trong một buổi chiều mưa giận người yêu, Đào Bá Lộc đã tự tay trang điểm lồng lộn với một nùi kim tuyến trên đôi môi của mình.

Cuối cùng, Kiệt đã dũng cảm kể hết toàn bộ sự việc với bà mai, ông Vương, cũng như tuyên bố sẽ ký đơn ly hôn với Hân.

Cứ thử tưởng tượng xem, một người có đến 10 năm, tức khoảng 3.650 ngày không vệ sinh răng miệng thì mọi chuyện sẽ như thế nào?

Bóng đá AFF Cup 2018 1 giờ trước

Trọng Hoàng sẽ chính thức về chung một nhà với cô vợ xinh đẹp Quỳnh Anh. HLV Park Hang-seo đã đặc cách cho cầu thủ thuộc biên chế CLB Thanh Hóa trở về Việt Nam.

Yêu Tuyển người yêu 1 giờ trước

Tài khoản có tên T.T đăng thông tin tuyển chồng trên một diễn đàn mạng xã hội khiến dân mạng xôn xao bàn tán.

Xã hội máy bay MH370 1 giờ trước

Với Ian, anh cho rằng nếu không nhờ những người dẫn đường nhiệt tình, thì rất có thể anh và Jack đã bỏ cuộc ngay từ những giây phút đầu tiên.

X Ðóng