Hàng trăm sinh viên ĐH Yersin Đà Lạt hoang mang với tấm bằng chỉnh sửa

Những sai sót và chỉnh sửa khó hiểu trên tấm bằng tốt nghiệp đại học, cao đẳng hệ chính quy của trường Đại học Yersin Đà Lạt khiến sinh viên không khỏi hoang mang, lo lắng.

Theo đó, có đến 115 tấm bằng tốt nghiệp đại học, cao đẳng hệ chính quy của Đại học Yersin Đà Lạt cấp ngày 22/6 có những thông tin không rõ ràng khiến các tân khoa không khỏi hoang mang lo lắng.

Những tấm bằng thuộc nhiều ngành khác nhau như Kiến trúc, Mỹ thuật công nghiệp, Trang trí nội thất,… đều bị chỉnh sửa, thêm bớt kí hiệu rất khó hiểu và các tân cử nhân, tân kiến trúc sư đang cần một lời giải thích chính xác để họ yên tâm cầm bằng đi xin việc.

Hàng trăm sinh viên ĐH Yersin Đà Lạt hoang mang với tấm bằng chỉnh sửa

Ngày cấp bằng được ghi là “22/06/16” thì ở “Số vào sổ cấp bằng” lại là “22/06/13”. (Ảnh: Khánh Hương)

Trong khi, ngày cấp bằng được ghi là “22/06/16” thì ở “Số vào sổ cấp bằng” lại là “22/06/13”. Có một sự khập khiễng dễ dàng nhận thấy ở những con số này. Nếu đây chính là thông tin về ngày tháng liên quan đến việc cấp bằng thì 2 mốc thời gian này chênh nhau đến 3 năm.

Được biết, sau khi nhận được những phản ánh từ phía sinh viên, Đại học Yersin đã in thêm bên cạnh hàng số “22/06/13” dòng chữ “Ngày KTTT”. Bên cạnh đó, bên dưới dòng kí tự "QĐTN 103/QĐ-DYD" cũng được trường bổ sung thêm hàng số “22/06/16”.

Giải thích về việc chỉnh sửa này với một tờ báo điện tử, ông Phan Nam (Phó hiệu trưởng trường Đại học Yersin Đà Lạt) cho biết dòng chữ “Ngày KTTT” là “Ngày kiểm tra thông tin” được nhà trường thực hiện và ghi nhận sau một năm sinh viên nhập học. Còn về hàng số “22/06/16”, nó dùng để phân biệt rõ ràng giữa ngày tốt nghiệp và ngày kiểm tra thông tin.

Hàng trăm sinh viên ĐH Yersin Đà Lạt hoang mang với tấm bằng chỉnh sửa

Và nguyện vọng của hàng trăm sinh viên đang phải cầm trên tay những tấm bằng “khó hiểu”, họ cần có một tấm bằng với thông tin rõ ràng, chính xác, đúng quy chuẩn để có thể yên tâm đi xin việc mà không phải gặp bất kì một rắc rối nào. (Ảnh: Khánh Hương)

Nhưng dường như lời giải thích này vẫn chưa thỏa đáng và logic, khi trên những tấm bằng tốt nghiệp của ngành điều dưỡng hệ cao đẳng cũng in hàng số tương tự là “22/0613” và “Ngày KTTT” kèm theo đó. Vì như vậy nghĩa là nhà trường đã kiểm tra thông tin trước cả khi sinh viên nhập học.

Và theo phản ánh của nhiều sinh viên, cách ghi thông tin trên bằng của những năm trước khác hoàn toàn với năm nay. Mọi năm, “số vào sổ cấp bằng” sẽ là nơi ghi thời gian tốt nghiệp chứ không phải là “ngày kiểm tra thông tin” như phía nhà trường giải thích. Và nguyện vọng của hàng trăm sinh viên đang phải cầm trên tay những tấm bằng “khó hiểu”, họ cần có một tấm bằng với thông tin rõ ràng, chính xác, đúng quy chuẩn để có thể yên tâm đi xin việc mà không phải gặp bất kì một rắc rối nào.

Khi sự việc vẫn chưa có hướng giải quyết tốt hơn, bà Đoàn Thị Kim Dung (Phó phòng Đào tạo Đại học Yersin Đà Lạt) cho biết nhà trường sẽ có văn bản báo cáo đến Bộ Giáo dục và Đào tạo để tìm ra hướng xử lí cho sự cố này. Đồng thời, bà cũng cho hay những thông tin bổ sung vào tấm bằng không làm ảnh hưởng đến tính pháp lí của nó.

 

0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

7 nỗi ám ảnh của người trẻ

Bằng tốt nghiệp đại học

Chỉnh sửa

Hoang Mang Dư Luận

WAGs Hậu Trường 2 giờ trước

Sam Cooke là cái tên được xướng cho ngôi vị Quả bóng hồng năm 2016.

Bí ẩn 3 giờ trước

Nhiều người không biết rằng câu chuyện về búp bê Robert làcó thật và đã tồn tại hơn 100 năm ở Mỹ.

Sao Đông Sao Kpop 3 giờ trước

Nếu bạn là một người hâm mộ chân chính, hãy nên biết thể hiện tình yêu với thần tượng của mình đúng cách và có chừng mực.

Sao Việt Sao Việt 24h 3 giờ trước

Để làm vui lòng bà xã Thu Trang, Tiến Luật đã tự tay tổ chức bữa tiệc sinh nhật bất ngờ, ấm cúng.

Sao Việt Sao Việt 24h 3 giờ trước

Các tờ báo lớn của Hàn Quốc đồng loạt đăng tải hình ảnh phần biểu diễn Đông Nhi tại Asia Song Festival và dành nhiều lời khen có cánh.

Sao Đông 3 giờ trước

Không phải ngẫu nhiên mà “cậu út” của Big Bang lại có một cuộc sống khiến người người người ngưỡng mộ đến như vậy.

Sao Việt Sao Việt 24h 3 giờ trước

Nữ ca sĩ Đông Nhi đã khiến khán giả vô cùng thích thú với màn biểu diễn trên sân khấu Asia Song Festival 2017.

Đại diện BTC của chương trình Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 đã có những chia sẻ giữa "tâm bão" tin đồn thất thiệt.

Người đẹp 4 giờ trước

Cô người mẫu Natalia Gurova của Nga đã có một pha nhớ đời vì bị chỉ trích và phạt nặng khi hồn nhiên ngắt hoa sen chụp hình.

Sao Việt Sao Việt 24h 4 giờ trước

Ngoài vẻ xinh đẹp và khả năng ca hát không ai có thể phủ nhận thì Maya còn được mọi người biết đến với những cuộc tình đầy "sóng gió".

X Đóng