Hàng loạt bài thi ở Bình Phước tăng điểm sau phúc khảo

Sau quá trình chấm phúc khảo, 25 bài thi THPT quốc gia tại Bình Phước tăng từ 0,25 đến 3,6 điểm.

Thông tin từ báo Công an Nhân dân, Sở GD&ĐT tỉnh Bình Phước đã công bố kết quả chấm phúc khảo kỳ thi THPT quốc gia 2018. Đáng chú ý, nhiều bài thi tăng điểm sau quá trình chấm.


Nhiều bài thi tăng điểm sau quá trình chấm phúc khảo. Ảnh: CAND
Nhiều bài thi tăng điểm sau quá trình chấm phúc khảo. Ảnh: CAND

Ban phúc khảo Hội đồng thi THPT quốc gia tỉnh Bình phước đã chấm phúc khảo 281 bài thi. Trong đó, không có bài thi nào bị giảm điểm và 25 bài thi tăng điểm từ 0,25 đến 3,6 điểm.

Cụ thể, 22 bài thi môn Văn tăng 0,25 điểm sau khi chấm phúc khảo; 2 bài thi môn Tiếng Anh tăng lần lượt 3,6 điểm và 2,4 điểm do thí sinh tô nhầm mã đề thi và 1 bài thi môn Văn tăng 0,75 điểm do cán bộ chấm cộng nhầm điểm.


Cán bộ chấm thi cộng nhầm điểm cho thí sinh. Ảnh: CAND
Cán bộ chấm thi cộng nhầm điểm cho thí sinh. Ảnh: CAND

Sau khi chấm phúc khảo, Sở GD&ĐT địa phương này đã công bố kết quả, đồng thời chuẩn bị các thủ tục công nhận tốt nghiệp cho thí sinh.

Trước đó, kết luận thanh tra chấm thi kỳ thi THPT quốc gia 2018 tại tỉnh này đảm bảo đúng quy trình, quy định theo hướng dẫn và đúng quy chế của Bộ GD&ĐT.

Tương tự, hội đồng thi tỉnh Đắk Lắk nhận được 756 đơn xin phúc khảo bài thi. Kết quả có 5 thí sinh tăng điểm, từ trượt thành đỗ tốt nghiệp THPT.

Đáng chú ý, một thí sinh ở tỉnh này có điểm môn Toán được nâng từ 0,6 lên 7,2 sau khi chấm phúc khảo. Nguyên nhân được cho là thí sinh tô mờ đáp án, máy không quét hết.

Tại tỉnh Phú Thọ, 6 bài thi sau phúc khảo thay đổi điểm, gồm 3 bài thi môn Ngữ văn do giám khảo chấm thiếu ý và 3 bài thi môn Tiếng Anh do thí sinh tô nhầm mã đề.

Thứ trưởng GD&ĐT Nguyễn Mạnh Hùng cho biết trách nhiệm chỉ đạo, quản lý tổ chức thi của bộ và một số địa phương chưa đầy đủ.

Quy trình phúc khảo bài thi THPT quốc gia

5 thí sinh từ trượt thành đỗ tốt nghiệp sau chấm phúc khảo

Hải Phòng: Sau khi chấm phúc khảo có 38 bài thi THPT Quốc gia 2018 thay đổi điểm

Điểm thi THPT Quốc gia 2018

Điểm thi tăng sau phúc khảo

Điểm phúc khảo

Cộng đồng mạng Tình yêu 23 phút trước

Nếu có một người đàn ông tình nguyện cởi chiếc nón trùm đầu nhường cho bạn thì bạn sẽ yêu anh ta chứ?

Những cựu thí sinh “Đường lên đỉnh Olympia”: Người thành công lẫy lừng ở Mỹ, kẻ bỏ ngang Harvard về nước lập nghiệp.

Châu Á Sao Hàn 23 phút trước

Thông tin Kim Tae Hee và Song Hye Kyo cùng quay trở lại màn ảnh sau thời gian dài vắng bóng đã gây ra những tranh cãi trong cộng đồng netizen Hàn.

Đây là cú sốc không nhỏ cho các khán giả Việt Nam có mặt tại Cung thể thao dưới nước Bung Karno, để cổ vũ cho 2 thầy trò Ánh Viên.  

Chưa hả cơn giận, Huyền Anh dùng tay, dây thắt lưng, cây đánh tới tấp vào người, đầu, mặt… của bé H. gây thương tích khá nhiều.

Sao Việt Sao Việt 24h 53 phút trước

Theo thông tin từ bệnh viện, hiện tại, nữ diễn viên Mai Phương đang tiến hành xạ trị và thực hiện các biện pháp điều trị để giúp cô vượt qua được bệnh tật.

Sao Việt Sao Việt 24h 53 phút trước

Từng yêu Trường Giang mặn nồng, say đắm, bởi lẽ đó chuyện "Mười khó" kết hôn với Nhã Phương cũng phần nào làm Nam Em ảnh hưởng.

Nhạc Việt Hương Tràm 53 phút trước

Lần đầu tiên hát live "Gửi anh và cô ấy", Hương Tràm khiến khán giả bất ngờ vì có thể lên những nốt cao cực hay lại giàu cảm xúc.

Xã hội Thực phẩm bẩn 57 phút trước

Quán cơm còn sử dụng nhiều gia vị lạ có mùi hắc, vị ngọt lợ, màu trắng được đóng thành từng cây với trọng lượng 10-12 kg, bên ngoài ghi “nước mắm", "đồ chua".

Nhạc Việt Mai Phương 1 giờ trước

Đàm Vĩnh Hưng và một số nghệ sĩ kỳ cựu đã đầu tư tổ chức một đêm nhạc quyên góp từ thiện giúp đỡ cho nữ diễn viên Mai Phương.

X Ðóng