Hạn hán kinh hoàng, cá sấu "héo quắt" trong đầm cạn nước

|

Thời tiết nắng nóng kéo dài đã dẫn đến tình trạng hạn hán nghiêm trọng ở một số nước Nam Mỹ. Mới đây, người ta đã tìm được xác một số con cá sấu bị chết khô bên bờ sông Rio Pilcomayo ở biên giới Paraguay và Argentina.

Thời tiết nắng nóng kinh hoàng đang hoành hành tại rất nhiều khu vực trên thế giới, trong đó có Nam Mỹ. Tiết trời oi bức kéo dài nhiều ngày dẫn đến tình trạng hạn hán nặng tại một số địa phương.

Trời nắng nóng kéo dài đã dẫn đến tình trạng hạn hán.
Trời nắng nóng kéo dài đã dẫn đến tình trạng hạn hán.

Tại dòng sông Rio Pilcomayo ở biên giới Paraguay và Argentina, hạn hán nghiêm trọng đã khiến nước sông cạn kiệt tới mức các loài động vật không còn chốn dung thân. Ngày 24/6, người ta đã tìm thấy một số xác cá sấu bị chết khô bên bờ sông.

Hình ảnh cá sấu khô quắt trên mảnh đất cằn cỗi đối lập hoàn toàn với khung cảnh hàng trăm con cá sấu vẫy vùng trong làn nước mát trước đó khiến cho người ta không khỏi choáng váng.

Hiện chính phủ Paraguay đã phát báo động nguy cấp về môi trường và đang tích cực tìm ra những biện pháp hữu hiệu nhằm giúp người dân đối phó với hạn hán.

Xác một con cá sấu chết khô trên nền đất cằn cỗi.
Xác một con cá sấu chết khô trên nền đất cằn cỗi.

Sông Pilcomayo nằm ở miền Trung của Nam Mỹ. Sông có chiều dài 1.100km và là chi lưu phía Tây dài nhất của sông Paraguay. Lưu vực sông là khoảng 270.000km2, lưu lượng là 200mét3/giây.

Pilcomayo khởi nguồn từ dãy Andes, giữa hai tỉnh Potosí và Oruro của Bolivia, phía Đông hồ Poopó. Từ đây, dòng sông chảy theo hướng Đông Nam qua hai tỉnh Chuquisaca và Tarija, qua tỉnh Formosa của Argentina và bồn địa Gran Chaco của Paraguay, tạo thành biên giới tự nhiên giữa hai quốc gia trước khi đổ vào sông Paraguay gần Asunción. Ngã ba biên giới Argentina-Bolivia-Paraguay nằm trên sông Pilcomayo.

Hình ảnh hàng trăm con cá sấu vẫy vùng trong làn nước trước đó.
Hình ảnh hàng trăm con cá sấu vẫy vùng trong làn nước trước đó.

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube
Loading...