Hải Phòng chơi trội, nhận cúp bóng đá danh dự do trực thăng chuyên chở

| 12:33 - 29/09/2016

Không thể về nhất tại V. League, nhưng câu lạc bộ Bóng đá Hải Phòng lại về nhất trong lòng người hâm mộ. Và họ sẽ nhận một chiếc cúp theo cách không thể độc hơn.

Bóng đá Hải Phòng nổi tiếng với đặc sản là sự cuồng nhiệt của cổ động viên. Năm nay, dù đã rất nỗ lực và nhận được muôn vàn mong đợi của người hâm mộ đất Cảng, song những "cú trượt chân" không may đã không thể đưa đội bóng lên ngôi vô địch.

Tuy mất ngôi đầu V. League, nhưng với người hâm mộ, đội bóng đất Cảng đã "đoạt cúp" bởi lối chơi cống hiến một thứ bóng đá đẹp, vô tư và hoàn toàn vì thể thao trong sáng.

CLB Bóng đá Hải Phòng sở hữu "báu vật" là lực lượng cổ động viên đông đảo với lòng trung thành và cuồng nhiệt bậc nhất Việt Nam. Mỗi trận đấu Hải Phòng tham gia luôn có một góc khán đài nhuộm màu đỏ hoa phượng, dù là sân nhà hay sân khách, dù gần hay xa. CLB Bóng đá Hải Phòng sở hữu "báu vật" là lực lượng cổ động viên đông đảo với lòng trung thành và cuồng nhiệt bậc nhất Việt Nam. Mỗi trận đấu Hải Phòng tham gia luôn có một góc khán đài nhuộm màu đỏ hoa phượng, dù là sân nhà hay sân khách, dù gần hay xa. 

Xuất phát từ lòng yêu mến của cổ động viên cũng như mong muốn cổ vũ tinh thần bóng đá đẹp mà câu lạc bộ Bóng đá Hải Phòng đã cống hiến, Hội cổ động viên Bóng đá Việt Nam phối hợp cùng hội cổ động viên Bóng đá Hải Phòng đã đặt mua một chiếc cúp từ Ý về, với mục đích trao tặng cho Hải Phòng trong gala hoành tráng được tổ chức lúc 16h chiều nay tại Hải Phòng.

Anh Lương Mạnh Tùng - Phó Chủ tịch Hội cổ động viên Bóng đá Hải Phòng - bật mí chiếc cúp được làm bằng bạc, mạ vàng và có giá xấp xỉ 400 triệu đồng. Theo lời anh Tùng, chiếc cúp này có giá trị không hề thua kém cúp chính thức của Ban tổ chức VFF và VPF trao cho đội vô địch V. League.

Nhà báo Nguyễn Nguyên bên chiếc cúp sẽ trao tặng cho CLB Bóng đá Hải Phòng chiều nay với dòng chữ: "CLB Bóng đá Hải Phòng - Nhà vô địch trong lòng người hâm mộ". Ảnh: Hội CĐV Bóng đá Hải Phòng
Nhà báo Nguyễn Nguyên bên chiếc cúp sẽ trao tặng cho CLB Bóng đá Hải Phòng chiều nay với dòng chữ: "CLB Bóng đá Hải Phòng - Nhà vô địch trong lòng người hâm mộ". Ảnh: Hội CĐV Bóng đá Hải Phòng

Vì chiếc cúp danh dự này mang tính xã hội cao nên các cổ động viên cũng thiết kế buổi Gala cho đội bóng mình yêu thích một cách đặc biệt. Theo thông tin được tiết lộ, Bộ Quốc phòng đã cho phép chiếc cúp danh dự được chở trên trực thăng EC 155B cùng với 10 cổ động viên đại diện cho các đội bóng toàn quốc, cất cánh từ sân bay Gia Lâm bay thẳng đến Hải Phòng.

Máy bay sau khi lượn 3 vòng trên sân Lạch Tray sẽ hạ cánh xuống giữa sân, các cổ động viên sau đó sẽ ôm cúp danh dự trao cho đội bóng. Gala trao cúp danh dự sẽ có nhiều nghệ sĩ gốc Hải Phòng về cùng tham gia.

Anh Trần Song Hải, một trong những cổ động viên có sáng kiến tổ chức gala trao cúp cho “Nhà vô địch trong lòng người hâm mộ”, bên chiếc cúp mới chuyển từ Ý về. Ảnh: Hội CĐV Bóng đá Hải Phòng
Anh Trần Song Hải, một trong những cổ động viên có sáng kiến tổ chức gala trao cúp cho “Nhà vô địch trong lòng người hâm mộ”, bên chiếc cúp mới chuyển từ Ý về. Ảnh: Hội CĐV Bóng đá Hải Phòng

Nói về Gala trên tại sân Lạch Tray với kiểu trao cúp có một không hai trong lịch sử bóng đá nước nhà, Chủ tịch CLB Hải Phòng Trần Mạnh Hùng chia sẻ: “Không riêng tôi mà lãnh đạo Hải Phòng cùng toàn thể đội bóng đều rất vui với danh hiệu người hâm mộ trao tặng. Đó là động lực để chúng tôi có trách nhiệm hơn và hết lòng với những gì người hâm mộ yêu mến dành cho. Điều đó vô cùng cao quý và vinh dự”.

Với những ai yêu bóng đá đẹp, yêu thể thao và dõi theo bước chân của đội bóng Hải Phòng suốt mùa giải 2015-2016, không thể phủ nhận Hải Phòng đã cống hiến cho người hâm mộ những khoảnh khắc thăng hoa cảm xúc bên thứ bóng đá tấn công đẹp mắt, điều quá hiếm trong mùa V. League vừa qua.

Sự tưởng thưởng của Hội Cổ động viên Bóng đá Việt Nam và Hội Cổ động viên Bóng đá Hải Phòng dành cho đội bóng, cho tới hôm nay vẫn được coi là phần thường xứng đáng.