Hai người đàn ông nằm ‘hớ hênh’ trên ghế ở sân bay: Họ không phải đàn ông!

| 00:00 - 30/03/2016

Thay vì ngồi gọn lại hoặc nhường ghế cho phụ nữ, trẻ em thì hai người đàn ông nằm gác chân lên ghế chờ ở sân bay. Hình ảnh khiến nhiều người phải thốt lên “Họ không phải đàn ông!”.

Văn hóa ứng xử nơi công cộng không còn là câu chuyện mới được nhắc đến, tuy nhiên mới đây hình ảnh về cách ứng xử của hai người đàn ông ở sân bay Phù Cát (Quy Nhơn) đã vấp phải nhiều ý kiến tranh luận trái chiều từ người dùng mạng.

Theo đó, trên trang cá nhân của Pham Ngoc Thanh chia sẻ hình ảnh mà bản thân anh được tận mắt chứng kiến:

Chia sẻ của Pham Ngoc Thanh gây ra những luồng tranh luận trái chiều.
Chia sẻ của Pham Ngoc Thanh gây ra những luồng tranh luận trái chiều.

“Văn hóa nhận chỗ xếp hàng của người Việt!

Còn hơn 1h nữa lên máy bay, chuyến đi sẽ vui trọn vẹn hơn nếu kết thúc hành trình không gặp thứ văn hóa này. Nhà chờ sân bay Phù Cát chật kín người, cơ sở vật chất nghèo nàn, các chuyến bay kề cận nhau. Hai người đàn ông cỡ lục tuần nằm dại dáng trên chiếc ghế sofa khi bà mẹ, trẻ em, bà bầu phải đứng lên ngồi xuống, hạ hành lý để ngồi cho đỡ mỏi.

"Ghế có người ngồi rồi" - một câu trả lời cộc lốc rồi ngước mắt lên ngơ ngác nhìn xa xa như chờ đợi người thân về, đó là hành động của người đàn ông cầm điện thoại, trong khi người đàn ông còn lại vờ ngủ nhưng vẫn cố mở 1 mắt ra nhìn xem sự việc gì đang xảy ra.

40 phút trôi qua, lũ trẻ ngồi trên đống hành lý mỏi mệt cuồng chân chạy lăng xăng, hai chiếc ghế vẫn 2 người đàn ông nằm thoải mái, tiếng loa gọi hành khách vào tàu bay, hai người lục đục xách vội hành lý ra chen lấn đứng đầu”.

(Ảnh fb: Pham Ngoc Thanh).
(Ảnh fb: Pham Ngoc Thanh).

Theo anh Pham Ngoc Thanh cho biết: “Bức ảnh đó mình chụp cách đây 1 tuần, chuyến bay này nhiều người chủ yếu đi từ Hà Nội vào Quy Nhơn để du lịch”.

Trông hình ảnh này, nhiều cư dân mạng đã bày tỏ sự bất bình trước hành động của hai người đàn ông trên, dù ở bất cứ lý do nào đi chăng nữa thì hành động này cũng bị lên án.

Le Loan bức xúc: “Anh đạp 2 cái thằng đang duỗi chân trên ghế xuống đi, kêu chúng nó nhường chỗ cho trẻ em người già”.

Do Thu Thuy nhớ lại: “Hôm đấy tức thật, em bế con nhỏ mà ông ý không cho ngồi luôn”.

Những bình luận của cư dân mạng về câu chuyện.
Những bình luận của cư dân mạng về câu chuyện.

Nguyen Thom thì cho rằng: “Ý thức quá kém, mình còn thấy ở Sân Bay Tân Sơn Nhất có 2 bố con nhà Kia bố 60 đến 70 rồi con gái 30 tuổi trông có vẻ trí thức về nghệ thuật, hành khách thì không có ghế ngồi vì đi mùa hè nên rất đông trẻ em, bố con nhà đó cho con chó đi lại trên ghế chứ. Dân mình hiếu kỳ nhìn thấy chó nhỏ thì thích, mà đâu biết rằng, hàng ghế là để cho khách ngồi”.

Một cư dân mạng bày tỏ thắc mắc “Tại sao không gọi an ninh sân bay?”.

Bên cạnh đó, một vài cư dân mạng còn tỏ ra gay gắt hơn rằng: “Xin lỗi, đó không phải là đàn ông!”.

Hiện câu chuyện này vẫn đang khiến nhiều người bức xúc và đa phần đều tỏ ra lắc đầu trước ý thức của một bộ phận người dân, trong đó có hai người đàn ông trên.