Hai chị em ruột tìm lại được nhau sau khi vô tình đăng ảnh nói đùa: "Giống tôi không?"

"Khi chúng tôi gặp nhau, ai cũng nói chúng tôi giống nhau quá, liền chụp hình, đăng lên mạng rồi hỏi “Giống nhau không?”. Không ngờ những bình luận bên dưới đều ghi 'giống'."

Ngày 20 tháng 9, sau khi nhận được thông báo từ trung tâm giám định pháp y thuộc đại học Y tế Khoa học Ôn Châu rằng mình đã tìm lại được em gái, chị Lâm Trung Thục cảm thấy vô cùng xúc động. Chị muốn ngay lập tức chia sẻ tin vui này đến với bạn bè. Nghĩ là làm, chị liền rút điện thoại ra gọi cho một người bạn mặc dù chỉ quen qua mạng nhưng rất thân thiết với chị, có tên là Lâm Xuân Vy. Vy là đồng hương và cũng đồng cảnh ngộ với chị, cũng đang khao khát tìm được người thân của mình.

"Chị tìm được em gái ruột rồi nè. Em ơi, em biết là ai không?" - chị Thục xúc động nói

"Là em. Là em nè chị!" - đầu bên kia đáp lại.

Chị Thục nghe xong thì cứng đờ, không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Niềm vui nhân đôi ập đến quá lớn khiến chị không thể ngờ được rằng người em mà mình vừa tìm thấy lại chính là người bạn nói chuyện tâm sự với mình qua mạng bao lâu nay.

Hai chị em gặp lại nhau tại sảnh lớn của Trung tâm Giám định Pháp y rồi ôm nhau khóc nức nở. Đây là lần thứ hai họ gặp mặt, nhưng lại là lần đầu tiên họ nhìn nhau với tư cách chị em ruột thịt.


Hai chị em ôm nhau khóc nức nở ngay tại Trung tâm Giám định Pháp y.
Hai chị em ôm nhau khóc nức nở ngay tại Trung tâm Giám định Pháp y.

Họ kể lại rằng: "Lúc đó có rất nhiều người nói hai chị em tôi giống nhau. Họ còn ghép hình tụi tôi lại rồi đăng lên mạng đùa. Đúng là không thể tưởng tượng nổi, chúng tôi lại chính là chị em ruột thật."

Viết ngày tháng năm sinh lên giấy đỏ - đầu mối tìm người thân duy nhất

Em gái Lâm Xuân Vy lấy ra một tờ giấy đỏ có ghi ngày tháng năm sinh của cô, ghi “Mồng 10 tháng 12 âm lịch năm 1977”. Sau đó người chị Lâm Trung Thục cũng mở điện thoại ra, trong đó có tấm hình cô chụp lại tấm giấy đỏ ghi ngày tháng năm sinh của mình: “Ngày 15 tháng 8 âm lịch năm 1976”. Họ nói rằng đây chính là manh mối duy nhất để thể tìm được người thân, dù nó rất ít ỏi và mong manh.


Hai tấm giấy đỏ ghi lại ngày tháng năm sinh của hai chị em, cũng chính là manh mối duy nhất giúp họ tìm người thân
Hai tấm giấy đỏ ghi lại ngày tháng năm sinh của hai chị em, cũng chính là manh mối duy nhất giúp họ tìm người thân

Bố mẹ nuôi của chị Lâm Xuân Vy vốn là người ở Lâm Xuyên, Thụy An, Trung Quốc. Vì không thể sinh nở nên họ đã xin chị về làm con nuôi. Khi Xuân Vy khoảng 7, 8 tuổi, chị nghe hàng xóm kháo nhau nên mới biết mình không phải là con ruột của gia đình này. Sau đó, bố mẹ nuôi mới tiết lộ sự thật rằng chị bị bỏ rơi ở nhà phúc lợi nhi đồng Thụy An khi mới chỉ được vài ngày tuổi. Nhưng vì số lượng trẻ trong nhà phúc lợi quá đông, ban quản lý đã gửi chị cho một hộ gia đình khác nuôi hơn một năm, rồi mới được bố mẹ hiện tại của nhận về chăm sóc. Lâm Xuân Vy nói rằng tờ giấy đỏ này là vật duy nhất được để lại khi chị bị bỏ rơi ở nhà phúc lợi.

Còn bố mẹ nuôi của chị gái Lâm Trung Thục lại là người Phương Trang, Thụy An. Họ cũng vì hiếm muộn nên đã nhận chị làm con nuôi. Chị Thục kể lại rằng bản thân đã biết về chuyện của mình từ lúc nhỏ. Năm đó, chị cũng bị bỏ lại ở nhà phúc lợi nhi đồng Thụy An, rồi được một gia đình ở gần sông Hồ Linh nhận nuôi được hơn một năm thì được bố mẹ nuôi hiện tại đón về. Đến nay, “bố mẹ nuôi cũ” vẫn thường xuyên qua lại nhà bố mẹ nuôi hiện tại của chị. Tấm giấy đỏ kia cũng chính là vật duy nhất cô có được để tìm người thân.

Sự động viên thầm lặng của những ông bố bà mẹ nuôi

Nói đến công cuộc tìm người thân, họ cho biết chính sự động viên cổ vũ của bố mẹ nuôi là điều giúp họ có đủ dũng cảm để bắt đầu hành trình đầy gian khó này.

10 năm trước, chị Vy bắt đầu lên đường tìm lại người thân. Chị cũng từng tham gia những chương trình tìm người thân trên TV hay trên mạng, từng nhận được vô số cuộc điện thoại nhưng vẫn không tìm được bất cứ manh mối nào có ích.


Hai chị em hết khóc vì xúc động rồi đến cười trong hạnh phúc
Hai chị em hết khóc vì xúc động rồi đến cười trong hạnh phúc

Đầu năm nay, chị tham gia vào một nhóm tìm người thân của tỉnh Thụy An. Chị Vy cho biết, thực ra chuyện tìm người thân này là do bố mẹ nuôi đề cập trước. Họ muốn chị tìm về với cội nguồn của mình để sau này không còn là kẻ mồ côi nữa. Đến nay, khi mẹ nuôi đã qua đời, bố nuôi lại càng sốt ruột đốc thúc chị đi tìm người thân hơn.

Ngày 21 tháng 6, chị Vy đến trung tâm giám định pháp y Ôn Châu để cung cấp DNA vào trong ngân hàng DNA với mong muốn tìm được người thân tại đây.

Cũng giống với em mình, bố mẹ nuôi của chị Thục rất ủng hộ con trong việc tìm lại nguồn cội gốc gác và đoàn tụ với người thân. Đầu tháng 6 năm nay, chị đã tham gia vào nhóm tìm người thân của tỉnh Thụy An. Ngày 12 tháng 9 vừa rồi, chị cũng đến trung tâm giám định pháp y cung cấp DNA.

Nhóm tìm người thân lần đầu gặp mặt

Ngày 24 tháng 7, nhóm tìm người thân tại Thụy An lần đầu tụ họp. "Khi chúng tôi gặp nhau, ai cũng nói chúng tôi giống nhau quá, liền chụp hình, đăng lên mạng rồi hỏi “Giống nhau không?”. Không ngờ những bình luận bên dưới đều ghi 'giống'." - hai chị chia sẻ.


Đây chính là tấm hình được đăng lên mạng. Nhìn họ giống nhau hệt như hai chị em sinh đôi
Đây chính là tấm hình được đăng lên mạng. Nhìn họ giống nhau hệt như hai chị em sinh đôi

Khi đó, họ chỉ đơn thuần nghĩ đó là đùa cho vui, bởi sâu trong thâm tâm, họ không dám nghĩ mình còn có anh chị em ruột thịt cũng bị bỏ rơi như mình, mà chỉ chăm chăm đi tìm kiếm cha mẹ ruột. Tuy nhiên, vì thấy quá giống nhau, họ nghĩ đây là một loại duyên phận, nên đã kết bạn làm quen, sau đó trở nên thân thiết.

Sau đó không lâu, chị Vy nhận được điện thoại của một hộ gia đình ở Thụy An nói rằng rất có khả năng chị là con gái của họ, nhưng cuối cùng kết quả DNA không phù hợp. Tuy nhiên, đứa con gái mà họ đang tìm đều có dữ liệu khớp với chị Thục nên chị Vy đã thúc giục bạn mình tới trung tâm để cung cấp DNA.


Trung tâm giám định pháp y Ôn Châu, nơi đã giúp cho 10 cặp anh chị em tìm lại được nhau.
Trung tâm giám định pháp y Ôn Châu, nơi đã giúp cho 10 cặp anh chị em tìm lại được nhau.

Ngày 20 tháng 9, nhận được tin đã tìm được em gái, chị Thục gọi điện ngay cho chị Vy để cảm ơn vì đã tích cực giúp đỡ, động viên mình. Chị không ngờ rằng, bạn qua mạng - người thúc giục mình đi đăng ký dữ liệu DNA - lại chính là em gái ruột của mình.

Nguồn: Dongfang

Cô công nhân được đoàn tụ gia đình nhờ bất ngờ trúng thưởng 1.5 tỷ

Xúc động cặp song sinh dính liền xương ức đoàn tụ sau phẫu thuật

Cuộc đoàn tụ người mẹ Việt và con trai thất lạc 48 năm trên đất Mỹ

tìm người thân

Thất lạc

Trẻ bị bỏ rơi

Bóng đá Ngoại hạng Anh 58 phút trước

Ký ức của Zlatan Ibrahimovic về những năm tháng tươi đẹp nhất ở sân Old Trafford đã đến lúc phải dừng lại sau 2 mùa bóng khoác áo Quỷ đỏ thành Manchester.

Xã hội cưới lệch tuổi 58 phút trước

Câu chuyện đám cưới tiền tỉ của cặp đôi lệch nhau 15 tuổi đã khiến cư dân mạng Trung Quốc xôn xao suốt những ngày qua.

Sao Đông Sao Hoa ngữ 1 giờ trước

Phạm Băng Băng đã khiến người hâm mộ bất ngờ khi xuất hiện trên tạp chí Nhật Bản với nhan sắc "khác lạ".

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Nhiều người đang xem livestream của Trương Quỳnh Anh cũng phải "ngớ người" trước khoảnh khắc "muối mặt" này của nữ ca sĩ.

Tình huống hài hước nói trên xảy ra sau trận đấu giữa FLC Thanh Hoá và Quảng Nam trên sân Tam Kỳ ở vòng 3 V-league 2018.

Nhạc Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Dương Cầm đã xuất sắc giành được hai giải thưởng cho Nhạc sĩ của năm và Nhà sản xuất của năm ở giải Cống Hiến 2018.

Lacey đã ghi lại những khoảnh khắc đau đớn của Sarah khi nhìn thấy đứa con chưa kịp hít thở khí trời của mình, cũng như mối liên kết thiêng liêng giữa họ.

Du lịch Lịch trình 3 ngày 1 giờ trước

Bạn sẽ nhìn thấy bức tranh toàn cảnh về một Đài Loan vừa cổ kính vừa hiện đại trong 3 ngày khám phá siêu thú vị.

Khỏe đẹp bỏng mắt 1 giờ trước

Ánh sáng quá mạnh có thể ảnh hưởng tới bất cứ ai nếu như tiếp xúc với chúng trong thời gian dài, kể cả là khi bạn đang ở trên bãi biển hay trước ánh đèn.

Lily Luta, Kelly và Hà Lade là 3 nữ hotgirl Việt từng khiến fan hâm mộ không thể nhận ra, chỉ bởi phẫu thuật thẩm mỹ quá đà.

Là cuộc thi tìm kiếm tài năng trẻ online lớn nhất Việt Nam, Vlive Creator Audition vẫn đang diễn ra và nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của giới trẻ.

Đã có ít nhất 13 người tử vong và 14 người bị thương trong vụ cháy chung cư cao cấp rạng sáng nay 23/3 tại quận 8, TP.HCM.

X Ðóng