Hà Nội tiếp tục đón mưa lớn, đề phòng dông lốc trong ngày và đêm 15/5

| 11:32 - 15/05/2017

Những ngày tới đây, Hà Nội tiếp tục bị ảnh hưởng bởi mưa to và có khả năng xảy ra dông lốc.

Thời tiết tại Hà Nội khoảng đầu hè thực sự khiến người ta "ngao ngán" với những cơn mưa dông bất chợt, thậm chí còn gây ra tình trạng ngập úng trên khắp các con phố. Hà Nội và các tỉnh phía Bắc đã xuất hiện nắng, tuy nhiên, đó chỉ là tạm thời và theo như dự báo thì vào ngày hôm nay, 15/5, Hà Nội tiếp tục đón nhận đợt mưa lớn kèm theo dông lốc.

Những con mưa dông sẽ ập đến bất chợt.
Những cơn mưa dông sẽ ập đến bất chợt.

Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, sáng sớm nay (15/5), rãnh áp thấp ở phía Bắc có trục ở khoảng 22-24 độ Vĩ Bắc tiếp tục bị nén bởi áp cao lục địa từ phía Bắc. Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén, trong ngày và đêm 15/5 ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng cao xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Riêng tại khu vực Hà Nội, ngày và đêm 15/5 có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ trong những ngày từ 15/5 đến 17/5 có hiện tượng mưa rào và rải rác có dông có thể kèm theo tố, lốc, mưa đá, gió giật mạnh.

Hà Nội tiếp tục bị ảnh hưởng bởi mưa dông từ ngày 15/5.
Hà Nội tiếp tục bị ảnh hưởng bởi mưa dông từ ngày 15/5.

Điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn tới sinh hoạt của người dân, chính bởi vậy, việc đề phòng là rất cần thiết. Người dân cần có những biện pháp chủ động đề phòng những cơn mưa bất chợt, dông lốc hay tình trạng ngập úng trên diện rộng có thể xảy ra từ ngày hôm nay, 15/5.

Ảnh: Intrernet.

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Phụ huynh nói gì nếu bạn lỡ... thi rớt?