Hà Nội - Những quán phở bò nhất định phải "dừng chân"

|

Chỉ cần đặt chân tới Hà Nội là ai nấy đều muốn thử một lần nếm món phở bò danh tiếng ở mảnh đất kinh đô này. Hãy điểm mặt những quán phở bò vang danh khắp đất Hà thành mà ai cũng phải một lần nếm thử.

Phở Thìn

“Đến phở Thìn, ăn bò tái lăn” đã trở thành một thói quen được ưa chuộng của người dân Hà Nội. Với tuổi đời hơn 30 năm, phở Thìn "khép nép" ngay giữa lòng Thủ đô trên con phố Đinh Tiên Hoàng. Sở dĩ phở Thìn lại được ưa chuộng và “trường tồn” đến vậy là nhờ “át chủ bài” nước dùng béo ngậy. Không giống những quán phở khác, nước dùng ở đây vừa đậm đà vừa ngậy bởi sự kết hợp của thịt bò xào tái, thoang thoảng mùi thơm từ gừng, tỏi.

Với công thức đặc biệt này, phở Thìn cũng mang vị “mỡ màng”, dễ ngấy hơn bình thường và không phải ai cũng khoái. Nhưng với bí quyết riêng, phở Thìn vẫn luôn là một món gây nghiện và trở thành món phở nổi tiếng nhất nhì Hà Nội.

Hà Nội - Những quán phở bò nhất định phải dừng chân

Phở Thìn mở từ 5 giờ sáng tới 9 giờ tối, có giá từ 40.000 - 60.000 đồng/bát. (Nguồn: Internet)
Phở Thìn mở từ 5 giờ sáng tới 9 giờ tối, có giá từ 40.000 - 60.000 đồng/bát. (Nguồn: Internet)

Phở Bát Đàn

Phở Bát Đàn từ lâu đã trở thành một phần không thể thiếu của ẩm thực Hà Nội. Phở bò Bát Đàn còn được thực khách đánh giá là phở Hà Nội chính hiệu. Phở ở đây không chỉ hấp dẫn bởi giữ được vẹn nguyên hương vị truyền thống mà còn ấn tượng và không lẫn vào đâu bởi thực khách đến đây không những phải xếp hàng dài như thời bao cấp, mà còn phải “tự thân vận động”: tự lấy bát, chờ lấy phở và tự tìm chỗ ngồi. Tuy không được đối xử như “thượng đế” nhưng thực khách lại không hề e ngại mà cực kì ưu ái phở Bát Đàn chính bởi hương vị khó quên nơi đây.

Phở Bát Đàn đầy ắp thịt bò, sóng sánh nước dùng ngọt thanh từ xương hầm. Đặc biệt, không giống những quán khác, chủ quán không phục vụ kèm giá, rau húng quế hay chanh mà mách thực khách dùng dấm trắng vì chỉ có nó mới làm cho món phở bò ngon đúng điệu. Cũng chính nhờ hương vị phở bò Hà Nội xưa đã trở thành điểm thu hút, níu chân khách của phở Bát Đàn.

Hà Nội - Những quán phở bò nhất định phải dừng chân

Phở Bát Đàn mở từ 6g30 sáng tới 8g30 tối, giá từ 30.000 - 55.000 đồng/bát. (Nguồn: Internet)
Phở Bát Đàn mở từ 6g30 sáng tới 8g30 tối, giá từ 30.000 - 55.000 đồng/bát. (Nguồn: Internet)

Phở Lý Quốc Sư

Nhắc tới phở Hà Nội thì không thể không nhắc tới phở bò Lý Quốc Sư. Tên tuổi của phở Lý Quốc Sư cũng có từ cách đây hơm 30 năm, có thể nói là quán phở có thực đơn vô cùng đa dạng, từ phở tái, phở chín đến tái, nạm, gầu đều “ngon miễn chê” và thực khách có thể tuỳ ý gọi theo sở thích.

Điểm lôi cuốn của món phở Lý Quốc Sư cũng giống như các thương hiệu khác, đó chính là ở nước dùng được chế biến, nêm nếm với bí quyết độc quyền. Nước dùng ở đây có vị ngọt thanh từ xương hầm, hòa quyện với vị thơm ngọt của những miếng thịt bò khiến thực khách nếm thử thôi cũng đủ thấy “tê tái”. Món ăn kèm không thể thiếu ở đây là quẩy nóng thơm ngon. Cắn một miếng quẩy giòn tan, xì xụp nước phở đậm đà, cảm giác vô cùng thích thú.

Phở Lý Quốc Sư được nêm nếm gia vị vừa miệng và cực kì hấp dẫn. (Nguồn: Internet)
Phở Lý Quốc Sư được nêm nếm gia vị vừa miệng và cực kì hấp dẫn. (Nguồn: Internet)

Phở Sướng

Quán phở với cái tên chỉ nghe thôi cũng đã thấy xuyến xao này cũng là một trong những địa chỉ tin cậy của người con Thủ đô. Quán có diện tích không được rộng nên thường trong tình trạng hết chỗ ngồi. Cũng giống như những quán phở khác, lấy nước dùng làm điểm nhấn, cũng nhờ đó mà phở Sướng tạo dựng được tên tuổi và chỗ đứng riêng cho mình.

Nước phở ở đây đặc biệt đậm đà nhờ thịt và xương được hầm kĩ càng, nhưng vẫn có vị ngọt thanh, hương thơm quyến rũ, chỉ cần hít một hơi là mê mẩn ngay lập tức. Đặc biệt, phở Sướng còn rất quan tâm đến chất lượng thịt bò, thịt được chế biến chín nhưng trông vẫn phải tươi ngon và không bị khô. Cũng nhờ sự tỉ mỉ mà phở Sướng được đánh giá là một trong những quán làm vừa lòng cả thực khách khó tính nhất.

Phở Sướng có giá từ 40.000 - 55.000 đồng/bát. (Nguồn: Internet)
Phở Sướng có giá từ 40.000 - 55.000 đồng/bát. (Nguồn: Internet)

Phở gánh Hàng Trống

Thương hiệu “phở bưng” nghe có hơi lạ lùng nhưng lại là một điều vô cùng quen thuộc và được người dân Hà Nội cực kì yêu thích. Quán chỉ mở vào buổi chiều tối và luôn luôn cháy hàng trong “một nốt nhạc”, mặc dù đến đây, bạn sẽ phải tự bưng trên tay một tô phở nóng giãy, chẳng có bàn kê, cũng như chỗ ngồi thoải mái, mỗi người chỉ có một chiếc ghế nhỏ để ngồi. Có thể nhiều người sẽ cực kì khó hiểu tại sao phải chấp nhận bỏ tiền mà ăn uống kham khổ đến thế, nhưng thử một lần trải nghiệm “phong cách” ăn phở ở đây, bạn chỉ có thể “À” lên một tiếng và cảm thấy vô cùng thú vị.

Nước phở đây trong veo, thịt bò được thái lát mỏng, mềm, miếng thịt vẫn còn tươi, hồng hào, điểm xuyết thêm chút hành hoa vừa dậy mùi, lại cực kì đã mắt. Đặc biệt, kế bên quán còn có ngay một tiệm bán quẩy nóng vàng ươm. Một tô phở nóng hổi ăn kèm quẩy mới ra lò giòn tan trở thành điểm đặc trưng khiến thực khách vô cùng thích thú, chẳng còn màng đến nỗi vất vả “gù lưng, ăn bưng” nữa.

Hà Nội - Những quán phở bò nhất định phải dừng chân

Phở gánh Hàng Trống bán từ 4 giờ chiều tới 8 giờ tối, giá khoảng 20.000 - 30.000 đồng/bát. (Nguồn: Internet)
Phở gánh Hàng Trống bán từ 4 giờ chiều tới 8 giờ tối, giá khoảng 20.000 - 30.000 đồng/bát. (Nguồn: Internet)

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Kinh hãi hàng trăm con giòi lúc nhúc dưới da chó

;
YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube
Loading...