Hà Nội: Người mẹ đánh chết con vì hỗn láo bị kết án 15 năm tù

Ngày 31/7, TAND Hà Nội đã tuyên án 15 năm tù với bị cáo Chử Thị Thược (48 tuổi, ở huyện Đông Anh, Hà Nội) với tội danh giết người.

Nạn nhân trong vụ án mạng trên là Chiến (15 tuổi), cũng chính là con trai của bà Thược. Tại tòa án, bị cáo đã thừa nhận hành vi như trong bản cáo trạng. Bà Thược cũng cho biết bản thân chỉ muốn dạy cho con trai một bài học chứ không hề cố ý lấy mạng con. Đồng thời đại diện bị hại cũng cho rằng lỗi ở Chiến vì Chiến hư hỏng.

Theo cáo trạng, bà Chử Thị Thược vốn không có chồng. Năm 32 tuổi, bà Thược sinh đôi được hai người con, một trai, một gái. Cuộc sống nuôi con một mình rất vất vả tuy nhiên bà Thược vẫn luôn cố gắng làm việc kiếm tiền cho các con được ăn học tới nơi, tới chốn. Tuy nhiên, người con trai tên Chiến lại không chú tâm vào việc học. Học hết lớp 7, Chiến thường xuyên bỏ nhà đi chơi với ban bè. Thậm chí còn ăn cắp tiền của bà Thược khiến hai mẹ con nảy sinh cãi vã.


Bị cáo Chử Thị Thược bị kết án 15 năm tù về hành vi giết người (Ảnh: Internet)
Bị cáo Chử Thị Thược bị kết án 15 năm tù về hành vi giết người (Ảnh: Internet)

Cuối tháng 6/2016, Chiến tiếp tục bỏ nhà đi chơi. Thấy con bỏ đi, bà Thược kiểm tra thì phát hiện mất 2 triệu đồng nên bà nghi Chiến đã lấy trộm tiền. Đêm hôm đó (29/6/2016), Chiến về nhà, bà Thược đã lớn tiếng hỏi con trai về chuyện mất tiền. Sau đó Chiến đã thừa nhận mình trộm tiền của bà Thược, thậm chí còn nói lại với mẹ: “Mày để yên tao ngủ”.

Sáng hôm sau, bà Thược đã tới giường Chiến hỏi xem Chiến mang tiền đi đâu thì được biết Chiến lấy tiền đi giả nợ. Nghe câu trả lời của Chiến, bà Thược tức giận đã tát con. Chiến cũng ngay lập tức đạp lại mẹ, nhưng không trúng rồi lầm bẩm chửi lại.

Trước thái độ hỗn láo của con, bà Thược và con trai đã nảy sinh xung đột, xô xát nhau. Bà Thược lấy gậy gỗ vụt nhiều lần vào đầu và mặt Chiến. Sau khi phát hiện con trai đã tử vong, bà Thược bỏ ra ngoài. Đến gần trưa mới nhờ con gái đi báo tin cho người thân là con trai đã chết.

Kết thúc phiên tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt mức án 15 năm tù đối với bà Chử Thị Thược về hành vi giết người.

Tổng hợp

Phẫn nộ hình ảnh người mẹ đánh con mới sinh dã man

Phẫn nộ cảnh cha đánh con tàn nhẫn vì cãi lời mẹ kế

Đánh con chồng mình mẩy thương tích chỉ vì 1.000 đồng

Mẹ đánh con

Bạo lực gia đình

Giết người

Những điều tưởng chừng như bình thường trong cuộc sống đôi khi lại "sai không tưởng" mà ta chưa hề biết

Bóng đá ASIAD 2018 1 giờ trước

Các trận đấu cuối cùng của vòng bảng môn bóng đá nam kết thúc cũng chính là lúc đối thủ của Olympic Việt Nam ở vòng 1/8 lộ diện.

Xã hội Truy Sát 2 giờ trước

Dũng mang một can xăng rồi leo tường đột nhập vào nhà chị Huệ, lấy xăng đổ lên người cả 3 mẹ con chị. Cháu Linh, Nhung tìm cách chạy thì tên này châm lửa đốt.

Khám phá chửi thề 2 giờ trước

Chửi thề không đơn giản là vài ba từ tục tĩu đâu nhé, thực ra việc chửi bậy cũng có nhiều sự thật hay ho đằng sau nó lắm đấy, hãy cùng khám phá nào!

Khám phá đàn ông 2 giờ trước

Chứng kiến những biểu hiện này của đấng mày râu mỗi ngày là chị em "từ chết đến bị thương" thôi rồi!

Khám phá quảng cáo 2 giờ trước

Có những tấm bảng quảng cáo chỉ có người sở hữu đầu óc thông minh và thật sự khôi hài mới nghĩ ra nổi

Tuy nhiên, khi bị tạm giữ bà Ngọc khai có nhờ nhóm Thanh "đánh dằn mặt" ông Thái. Bà không hay biết là nhóm của Thanh đã tổ chức truy sát người.

Sao Đông YG 3 giờ trước

Những nghệ sĩ này đã bắt đầu sự nghiệp hay tạo nên tên tuổi tại YG. Tuy nhiên, vì nhiều nguyên nhân lại không thể gắn bó lâu dài.

X Ðóng