Hà Nội: Mát lòng với ly nước miễn phí của bà cụ U70 giữa trưa nắng

| 14:38 - 05/06/2015

Thời tiết nắng nóng kỷ lục ở Hà Nội gần 1 tháng qua đã làm nhiều người cảm thấy rất mệt mỏi, đặc biệt là đối với ai phải đến bệnh viện khám chữa bệnh. Tuy nhiên, giữa cái nóng bức đó, mọi người lại cảm thấy mát lòng khi nhận được những cốc nước miễn phí của bà lão hơn 70 tuổi.

Những ngày qua, hàng nghìn người đến thăm khám chữa bệnh tại Bệnh viện K (Hà Nội) vô cùng ngạc nhiên và bất ngờ khi thấy một bà lão có khuôn mặt phúc hậu dắt chiếc xe gắn máy chở theo nồi nước vối đá mát lạnh đến tận tình rót mời mọi người uống miễn phí giữa thời tiết nắng nóng. Theo tìm hiểu, bà tên là Nguyễn Thị Thụng (66 tuổi, ở phố Phúc Tân, Hoàn Kiếm).

Hàng ngày, cô Thụng vẫn đến Bệnh viện K phát nước miễn phí đều đặn. Ảnh: Zing
Hàng ngày, cô Thụng vẫn đến Bệnh viện K phát nước miễn phí đều đặn. Ảnh: Zing

Thụng chia sẻ: “Lúc trước tôi đi bán hàng rong ngang đây, thấy người dân ở quê lên khám bệnh khát nước mà không dám mua uống vì họ không có nhiều tiền. Về nhà, tôi trăn trở nhiều lắm, rồi mấy ngày này thời tiết nóng như đổ lửa tôi càng xót thương họ hơn, nên tôi quyết định nấu nước mát cho mọi người uống miễn phí. Đây là việc làm xuất phát từ tấm lòng của cá nhân tôi chứ không ai bắt làm. Làm như vậy, tôi vui và hạnh phúc lắm vì được giúp đỡ người khác”, cô Thụng chia sẻ.

Theo cô Thụng, để có nước phục vụ mọi người, cô phải dậy sớm nhóm bếp, đun nước vối, sau đó để nguội và chờ gần trưa thì đem tới cổng bệnh viện. Cứ như thế hàng ngày 2 lần (sáng 10h30, chiều 15h) đều đặn cô Thụng chở nước từ Phúc Tân tới Bệnh viện K để phát nước miễn phí cho mọi người.

Đều làm mọi người càng yêu quý cô Thụng hơn nữa là khi phát nước, cô rất ân cần. Có những người ngại không dám đến lấy nước, cô Thụng nhẹ nhàng nói, “Nước vối đá miễn phí đây, mời bà con. Nước uống miễn phí đây bà con ơi. Đừng ngại nhe!”. Rồi khi khách uống nước xong cô lại nói: “Cảm ơn cô chú nhé, cảm ơn bác nhé”. Chỉ bao nhiêu đó thôi đã làm mát lòng, mát dạ không biết bao nhiêu người.

Nhiều người rất vui khi nhận được nước từ cô Thụng. Ảnh: Zing
Nhiều người rất vui khi nhận được nước từ cô Thụng. Ảnh: Zing

Chị Minh Anh, nuôi người nhà trong Bệnh viện K cho biết: “Lúc đầu thấy cô phát nước mà không dám đến nhận, nhưng khi thấy cô quá ân cần nên đến xin uống thử. Nước của cô ngon và mát lắm, vì vậy nhiều người mang chai ra xin về uống”.
Còn chú Hải, đang nuôi con trong bệnh viện nói: “Việc làm của bà cụ tuy nhỏ nhưng đã giúp ích rất nhiều, tôi biết có những người lên khám chữa bệnh ở đây họ khát khô cổ họng nhưng không dám mua nước uống. Vì vậy, nước vối ngon và sạch của bà cụ đã giúp đỡ họ”.

Được biết, chi phí hàng ngày để cô Thụng mua nguyên liệu về nấu nước là hàng trăm ngàn đồng. Tiền mua nguyên liệu nấu nước mỗi ngày là tiền cô Thụng bớt lại một ít từ số tiền mà con trai cô đưa cho mua thức ăn mỗi ngày. “Nhưng mọi người cứ yên tâm nhe, ngày nào tôi còn sức khỏe, ngày đó tôi sẽ mang nước đến phục vụ miễn phí cho mọi người”, cô Thụng chia sẻ.

Xem thêm: Xót xa cuộc sống qua góc nhìn của chú chó hoang

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube