Hà Nội không bắn pháo hoa cũng không rung chuông đêm giao thừa?

| 11:00 - 23/01/2017

Mới đây, ông Ngô Văn Quý – phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã trả lời ý kiến của lãnh đạo quận Hoàn Kiếm về ý tưởng rung chuông đêm giao thừa.

Chiều ngày 3/1 vừa qua, tại giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội, ông Tô Văn Động – giám đốc Sở Văn hóa Thể Thao cho biết trong đêm Giao thừa dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, Thủ đô Hà Nội không tổ chức bắn pháo hoa, thay vào đó là các hoạt động văn hóa, nghệ thuật khác. Đây là chủ trương chung, tiết kiệm vì cái Tết của người nghèo.

Theo lãnh đạo Sở Văn hóa Thể thao, Ban Bí thư Trung ương Đảng và Thành ủy Hà Nội đều có chỉ thị, chỉ đạo không bắn pháo hoa vào dịp Tết Nguyên đán năm nay.

Trong đêm giao thừa năm nay, tiếng rung chuông tại các nhà thờ, đình, đền, chùa sẽ thay thế màn bắn pháo hoa để đánh thức thời điểm chuyển giao năm cũ sang năm mới.

Hà Nội không bắn pháo hoa cũng không rung chuông đêm giao thừa?

“Sở có văn bản đề nghị các nhà thờ, đình, đền, chùa rung chuông tại thời điểm giao thừa. Sự cộng hưởng của tiếng chuông sẽ báo thời điểm chuyển giao đến rộng khắp mọi người” – ông Động nói.

Tại hội nghị triển khai công tác quản lí và tổ chức lễ hội trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2017 được tổ chức sáng 21/1, lãnh đạo Sở Văn hoá Thể thao Hà Nội và các quận, huyện đã báo cáo kế hoạch tổ chức hoạt động trong mùa lễ hội, Tết Nguyên Đán Đinh Dậu.

Lãnh đạo quận Hoàn Kiếm cho biết đã có kế hoạch phân luồng giao thông những địa điểm như tượng đài Lý Thái Tổ, quảng trường 19/8. Về việc rung chuông đón năm mới, đại diện quận Hoàn Kiếm nhận xét đây là ý kiến hay và đề xuất nên tạo độ vang cho tiếng chuông ở đền Ngọc Sơn – một trong những di tích nổi tiếng của Hà Nội.

Hà Nội không bắn pháo hoa cũng không rung chuông đêm giao thừa?

Tuy nhiên, mới đây, ông Ngô Văn Quý – phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đề nghị Sở Văn hóa “nghiên cứu” thêm về ý tưởng rung chuông và cho biết thành phố không có chủ trương hay quy định về việc rung chuông thay bắn pháo hoa đêm giao thừa. “Tôi cho rằng không nên chỉ đạo các cơ sở tôn giáo thực hiện điều này. Nếu nhà chùa nào có nhu cầu thì để chùa thực hiện” – ông Quý nói.

Ảnh: Internet

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Phẫu thuật thẩm mĩ và câu chuyện về sự tự tin

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube