Hoa hậu Hà Kiều Anh ngậm ngùi kể chuyện ăn cơm chan nước lã

Trái ngược với cuộc sống sung túc hiện tại, Hà Kiều Anh từng có một tuổi thơ khó khăn và cực khổ.

Hà Kiều Anh từng khẳng định: “Không có sự ủng hộ của mẹ, không có tôi bây giờ”. Chỉ bấy nhiêu thôi cũng đủ thấy vị trí mẹ trong lòng cô luôn là quan trọng nhất. Bố mẹ li hôn khi Hà Kiều Anh được 6 tuổi, sau đó, cô cùng mẹ vào Thành phố Hồ Chí Minh lập nghiệp.


Nhưng không may, trên chuyến tàu Bắc – Nam, mẹ Hà Kiều Anh đã bị mất tất cả tài sản. Cả hai mẹ con đành phải nương nhờ nhà người thân. Cuộc sống cơ cực của gia đình cô cũng bắt đầu từ đây. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nhưng không may, trên chuyến tàu Bắc – Nam, mẹ Hà Kiều Anh đã bị mất tất cả tài sản. Cả hai mẹ con đành phải nương nhờ nhà người thân. Cuộc sống cơ cực của gia đình cô cũng bắt đầu từ đây.


Khởi nghiệp với hai bàn tay trắng, gần như mỗi ngày hai mẹ con đều phải ăn cơm chan nước lã. Hà Kiều Anh bộc bạch: “Bữa nào sang lắm mới có thêm quả trứng luộc. Chỉ có hai mẹ con nên với tôi mẹ là chỗ dựa lớn nhất”. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Khởi nghiệp với hai bàn tay trắng, gần như mỗi ngày hai mẹ con đều phải ăn cơm chan nước lã. Hà Kiều Anh bộc bạch: “Bữa nào sang lắm mới có thêm quả trứng luộc. Chỉ có hai mẹ con nên với tôi mẹ là chỗ dựa lớn nhất”.

Vì ông ngoại muốn mang cả hai quay về Hà Nội nên không nhờ ai xin việc cho mẹ. Thất nghiệp lại cộng thêm hết tiền, đối với Hà Kiều Anh lúc ấy có cơm ăn đã là may mắn. Vào năm cô học lớp 6, mẹ may mắn nhận được việc may gia công, dù còn nhỏ tuổi nhưng cô vẫn tích cực đỡ đần mẹ trong công việc.


Năm học lớp 8, Hà Kiều Anh làm nhang, bán bún bò giúp bác họ để có tiền mua sách. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Năm học lớp 8, Hà Kiều Anh làm nhang, bán bún bò giúp bác họ để có tiền mua sách.


Vốn sinh ra trong một gia đình danh gia vọng tộc nhưng lại gặp phải nhiều sóng gió trong cuộc sống, nên ngay từ khi học cấp 1, Hà Kiều Anh được mẹ chỉ dạy tất cả việc nhà từ nấu ăn đến giặt giũ. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Vốn sinh ra trong một gia đình danh gia vọng tộc nhưng lại gặp phải nhiều sóng gió trong cuộc sống, nên ngay từ khi học cấp 1, Hà Kiều Anh được mẹ chỉ dạy tất cả việc nhà từ nấu ăn đến giặt giũ.


Không chịu thua trước số phận, mỗi cuối tuần Hà Kiều Anh lại đạp xe từ quận 1 đến Nhà văn hóa phụ nữ quận 3 học làm bánh, cắm hoa, may vá…. Cũng vì vậy mà chỉ mới 7 tuổi cô đã biết đi chợ, nấu ăn cho cả nhà. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Không chịu thua trước số phận, mỗi cuối tuần Hà Kiều Anh lại đạp xe từ quận 1 đến Nhà văn hóa phụ nữ quận 3 học làm bánh, cắm hoa, may vá…. Cũng vì vậy mà chỉ mới 7 tuổi cô đã biết đi chợ, nấu ăn cho cả nhà.

Đối với Hà Kiều Anh, mẹ chính là hình mẫu người phụ nữ Hà Nội tiêu biểu thời ấy. Không chỉ thanh lịch, nhẹ nhàng, bà còn chẳng bao giờ to tiếng với ai. Trái ngược với mẹ, hoa hậu lại khá mạnh mẽ và nóng tính. Tuy nhiên, cả hai mẹ con có điểm chung là đều thích vun vén, chăm sóc cho gia đình.


Đến nay sở thích đó của Hà Kiều Anh vẫn không thay đổi. Dù có đến tận 5 người giúp việc, song cô vẫn tự tay xuống bếp nấu những món ăn mang đậm hương vị Bắc. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Đến nay sở thích đó của Hà Kiều Anh vẫn không thay đổi. Dù có đến tận 5 người giúp việc, song cô vẫn tự tay xuống bếp nấu những món ăn mang đậm hương vị Bắc.


Hà Kiều Anh chia sẻ, cô xem mẹ như tấm gương để học tập. Bề bộn công việc cách mấy nhưng vẫn luôn giữ được bữa cơm gia đình. Các anh em tất cả đã lập gia đình song vẫn luôn liên lạc và hỏi han lẫn nhau. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Hà Kiều Anh chia sẻ, cô xem mẹ như tấm gương để học tập. Bề bộn công việc cách mấy nhưng vẫn luôn giữ được bữa cơm gia đình. Các anh em tất cả đã lập gia đình song vẫn luôn liên lạc và hỏi han lẫn nhau.


Cô còn tâm niệm, đừng nghĩ có tiền là có tất cả, việc tự tay nấu ăn cho chồng con sẽ khác hẳn so với để người giúp việc thực hiện. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Cô còn tâm niệm, đừng nghĩ có tiền là có tất cả, việc tự tay nấu ăn cho chồng con sẽ khác hẳn so với để người giúp việc thực hiện.

Không chỉ san sẻ cùng Hà Kiều Anh trong cuộc sống, mẹ còn là nguồn động lực lớn giúp cô vươn đến thành công. Dù không ủng hộ quyết định dấn thân vào nghệ thuật của cô, nhưng bà vẫn chiều con gái và đồng ý cho Hà Kiều Anh tham dự khóa học người mẫu hay thi hoa hậu.


Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn từng tâm sự cùng mẹ Hà Kiều Anh: “Cô bé này có nét sân khấu, rất có triển vọng”. Điều này càng củng cố hơn niềm tin của bà dành cho người con gái giỏi giang. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn từng tâm sự cùng mẹ Hà Kiều Anh: “Cô bé này có nét sân khấu, rất có triển vọng”. Điều này càng củng cố hơn niềm tin của bà dành cho người con gái giỏi giang.


Ngay khi nghe Hà Kiều Anh than thở sắp đến chung kết hoa hậu nhưng lại không có trang phục để mặc, bà ngay lập tức vay tiền để mua 2 bộ áo dài và váy đầm dạ hội cho con. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Ngay khi nghe Hà Kiều Anh than thở sắp đến chung kết hoa hậu nhưng lại không có trang phục để mặc, bà ngay lập tức vay tiền để mua 2 bộ áo dài và váy đầm dạ hội cho con.

Sau này, khi đi đóng phim và trở thành cái tên đình đám của làng giải trí, mẹ vẫn luôn theo sát để chăm sóc Hà Kiều Anh. Nhờ có sự quan tâm, san sẻ từ bà nên hoa hậu có thể vượt lên những thăng trầm trong sự nghiệp. Hà Kiều Anh chia sẻ: “Mẹ đối với tôi như một người bạn tri kỉ. Buồn vui gì tôi cũng có thể chia sẻ với mẹ, ngay cả những bí mật về chuyện tình yêu tôi cũng không ngại kể”


Khi còn bé, Hà Kiều Anh rất bướng bỉnh, có đôi lúc cãi lại lời mẹ. Mãi đến sau này khi có con, cô mới thấu hiểu lòng của người mẹ khi con cái không nghe lời. Bà luôn ở bên cô, hi sinh tất cả để hoa hậu có được thành công. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Khi còn bé, Hà Kiều Anh rất bướng bỉnh, có đôi lúc cãi lại lời mẹ. Mãi đến sau này khi có con, cô mới thấu hiểu lòng của người mẹ khi con cái không nghe lời. Bà luôn ở bên cô, hi sinh tất cả để hoa hậu có được thành công.

Sở hữu khối tài sản khổng lồ, lại tạo dựng được cơ ngơi kinh doanh cho riêng mình, ai cũng nghĩ Hà Kiều Anh sẽ quản lí chuyện tiền bạc trong nhà. Nhưng thực tế, cô không nắm giữ tiền của chồng. Ngay cả việc chi tiêu các thứ, Hà Kiều Anh cũng để mẹ quyết định. Bà như một người thủ quỹ đắc lực giúp đỡ hoa hậu trong việc giữ tiền bạc.


Cô chia sẻ, kinh tế của cả hai vợ chồng đều độc lập. Tài khoản của Hà Kiều Anh có bao nhiêu tiền chỉ có mẹ là người nắm rõ nhất. Mỗi ngày, Hà Kiều Anh đều trò chuyện cùng mẹ về việc chăm sóc con cái hoặc kinh doanh dù bà ở Mĩ hay Việt Nam. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Cô chia sẻ, kinh tế của cả hai vợ chồng đều độc lập. Tài khoản của Hà Kiều Anh có bao nhiêu tiền chỉ có mẹ là người nắm rõ nhất. Mỗi ngày, Hà Kiều Anh đều trò chuyện cùng mẹ về việc chăm sóc con cái hoặc kinh doanh dù bà ở Mĩ hay Việt Nam.


Hà Kiều Anh cho rằng, những món quà vật chất không thể sánh bằng sự quan tâm và tình cảm mà con cái dành cho cha mẹ. Thương con bao nhiêu, cô lại càng quý trọng và biết ơn những hi sinh lặng thầm của mẹ. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Hà Kiều Anh cho rằng, những món quà vật chất không thể sánh bằng sự quan tâm và tình cảm mà con cái dành cho cha mẹ. Thương con bao nhiêu, cô lại càng quý trọng và biết ơn những hi sinh lặng thầm của mẹ.

0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

Điểm danh sao Việt "trẩy hội" Disney

Nathan Lee thân thiết bên Hoa hậu Hà Kiều Anh

Mê mẩn cô công chúa xinh như thiên thần nhà Hà Kiều Anh

Hà Kiều Anh

Trang điểm 28 phút trước

Vừa ra mắt trong thời gian ngắn, LipIce Sheer Color Q phiên bản Thỏ Bảy Màu đang làm cộng đồng “Teen Việt” thích thú điên đảo.

Xã hội 1 giờ trước

Một người đàn ông đến từ Ấn Độ mắc căn bệnh kì lạ, "nghiện" ăn kim loại, người này đã suýt mất mạng vì 140 đồng xu và 150 chiếc đinh sắt trong cơ thể.

Bài viết 1 giờ trước

Với 3 con giáp này, mối tình đầu là đoạn ký ức được chôn chặt trong tim và đi theo họ cho đến lúc cuối cuộc đời...

Cộng đồng mạng 1 giờ trước

Nhìn những bức ảnh dưới đây chắc chắn bạn sẽ chẳng dám ngủ quên khi đám bạn thân "mất nết" còn đang thức đâu!

Du lịch 1 giờ trước

Nếu có cơ hội đặt chân đến những địa điểm này trên bản đồ hình chữ S thì đừng quên ngắm bình minh sáng sớm khi chào ngày mới nhé!

Khám phá 2 giờ trước

Bay quanh Trái Đất với tốc độ chóng mặt, những mảnh rác vũ trụ là mối đe dọa lớn ngoài không gian. Mọi va chạm với mảnh vụn nhỏ đều gây hậu quả lớn.

Sao Việt Sao Việt 24h 2 giờ trước

Hai anh em đã có những giây phút đàn hát cùng nhau, khán giả cũng bất ngờ trước khả năng ca hát của em ruột Sơn Tùng M-TP.

Sao Việt Sao Việt 24h 2 giờ trước

Cả hai liên tục chia sẻ ảnh chụp lén, mang tính "dìm hàng" đối phương để chia sẻ trên trang cá nhân của cả hai.

Xã hội 2 giờ trước

Sau nhiều năm giấu kín bí mật về chứng hói đầu thì hiện tại, cô gái Stefanie Hodgson đã có thể tự tin khoe vẻ đẹp và sự sành điệu của mình cho mọi người thấy.

Sao Đông sao Kpop 2 giờ trước

Sau khi bị "xuất khẩu lao động" sang Nhật, Blackpink cũng không biết chính xác khi nào có thể trở về hoạt động tại quê nhà.

Xã hội 2 giờ trước

Một cô gái đến từ nước Mỹ đã xác lập kỷ lục Guiness mới khi đi giày cao gót chạy marathon trong suốt 7 tiếng đồng hồ qua một cây cầu lớn.

Khi phát hiện thí sinh Nguyễn Ngọc Nữ thiếu trung thực trong thử thách phối đồ, Á hậu Lệ Hằng tỏ ra hết sức khó chịu.

X Đóng