Há hốc mồm trước những hiện tượng lạ đang tồn tại trên Trái đất

| 02:49 - 27/10/2015

Với trình độ khoa học kĩ thuật ngày càng phát triển, con người đã dần khám phá những bí mật của tự nhiên. Tuy nhiên, nhiều hiện tượng trong đó vẫn rất kì lạ khiến những ai chứng kiến đều phải thốt lên kinh ngạc.

Cầu vồng lửa (Idaho, Mỹ)

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Không giống như cầu vồng thông thường, cầu vồng lửa là hiện tượng xảy ra khi ánh sáng đi xuyên qua các đám mây xoắn trên cao, đồng thời mặt trời phải ở rất cao - trên 58 độ so với đường chân trời.

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Ánh sáng mặt trời khi xuyên qua các tinh thể băng 6 cạnh sẽ bị khúc xạ, chiếu ngược trở lên đám mây cao hơn với quang phổ nhiều màu sắc. Khi đó, các đám mây bị chiếu trông giống như ngọn lửa rất đẹp.

Bão bất tử ở Venezuela

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Tại thành phố Catatumbo của Venezuela xuất hiện một hiện tượng kì lạ, đó là bão sét bất tử. Như cái tên, nơi đây liên tục xuất hiện bão sấm sét và theo ghi nhận, chúng diễn ra đến hơn 160 ngày trong một năm, 10 giờ trong một ngày và 280 tia sét trong một giờ. Cơn bão này hoàn toàn có thể nhìn thấy dù cách xa tận 400km.

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Các nhà khoa học cho biết, việc sấm sét hoạt động liên tục biến nơi đây thành khu vực sản xuất ozon cho khí quyển lớn nhất thế giới. Nguyên nhân là do dòng sông Catatumbo đã chảy qua một đầm lầy chứa nhiều chất hữu cơ bị phân hủy khiến nó giải phóng ra khí mêtan. Sau đó, khí này được đưa lên cao, sau khi gặp những cơn gió lớn chứa nhiều uranium từ dãy Andes thổi xuống tạo thành sấm sét.

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Địa danh này đang được chính phủ Venezuela trình UNESCO để được công nhận là di sản thiên nhiên thế giới.

Mưa cá hàng năm ở Honduras

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Tại tỉnh Yoro, Honduras, cứ tháng 6 – tháng 7 hàng năm, người dân lại được chứng kiến cơn mưa cá kì lạ. Được biết, hiện tượng này xảy ra từ năm 1998.

Theo lí giải khoa học, nguyên nhân của hiện tượng này là do một hiệu ứng khí tượng từ Đại Tây Dương (cách nơi mưa hơn 225km). Khi đó, những loài cá nước ngọt trong lúc di chuyển tới vùng nước ngầm đã gặp phải cơn mưa lớn tạo thành lũ. Cơn lũ đã mang theo đàn cá đến Yoro và khi nước rút, cá sẽ bị vướng lại trên mặt đất.

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Được biết, hàng năm, người dân địa phương thường tổ chức lễ hội mang tên Festival de Lluvia de Peces (Lễ hội mưa cá) ăn theo hiện tượng mưa cá độc đáo này.

Mưa đỏ như máu tại Ấn Độ

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Trận mưa kì lạ xuất hiện tại thành phố Kannur, bang Kerala, Ấn Độ vào 23/9/2001, kéo dài trong 15 phút khiến nhiều người ngạc nhiên. Ban đầu, nhiều người cho rằng đó là hậu quả của rò rỉ phóng xạ, hoặc ô nhiễm môi trường nhưng không phải.

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Đến năm 2006, một cơn mưa tương tự cũng xảy ra nơi đây. Và không chỉ màu đỏ, người ta còn thấy các màu xanh lá cây, vàng và đen. Sau khi đem các mẫu nước phân tích, cơ quan chức năng kết luận mưa này an toàn, không ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Tuy nhiên, nguyên nhân thì vẫn chưa được giải thích cụ thể.

Dê leo cây ở Ma-rốc

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Thông thường, loài dê chỉ có thể đi trên núi, đồi và thật khó để tin rằng loài này trèo lên cây cao. Tuy nhiên, nếu tới Ma-rốc, ta sẽ được chứng kiến điều đó.

Để leo được, loài dê này có bàn chân đặc biệt, có cấu tạo chia đôi, hai bên có cựa cứng nhằm giúp chúng dễ dàng bám lên các cành cây (thường là cây Argan).

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Món ăn yêu thích của loài dê độc đáo này là quả của cây Argan. Khi ăn, hạt sẽ được nuốt và thải qua đường phân. Người dân bản địa sau đó sẽ nhặt chúng và chế biến dầu ăn.

Những đám mây chim sáo

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Hàng năm, vào mùa xuân và trước khi mặt trời lặn, tại Đan Mạch, hàng triệu con chim sáo đá châu Âu di cư tạo thành những “đám mây” đen kịt bay ngang. Sau đó, chúng sẽ tới các vùng đồng cỏ để tìm thức ăn và ngủ lại trong các bụi lau sậy.