Hà Anh sợ lấy chồng và cho rằng phụ nữ Việt Nam ngày càng mất điểm

Cô cho rằng: "Tại sao phụ nữ ở Việt Nam lại chỉ tồn tại duy nhất một suy nghĩ có chồng có con vậy là được, đủ rồi?"

Sáng 2/11, Hà Anh viết một đoạn note trải lòng trên trang cá nhân về suy nghĩ của cô ở độ tuổi 29 cũng như kêu gọi mọi phụ nữ Việt Nam nên có lối sống tích cực hơn là nghĩ đến chuyện chồng con trong thời buổi kinh tế như bây giờ.

Cô cho rằng: "Tại sao phụ nữ ở Việt Nam lại chỉ tồn tại duy nhất một suy nghĩ 'Có chồng có con vậy là được, đủ rồi?', Bản năng của họ là như vậy hay họ không đủ tự tin, hay không muốn làm tốt hơn để tìm hạnh phúc từ chính mình, mà tạm hài lòng với những cái hiện tại, có sẵn, những suy nghĩ cũ kỹ định ra cho mình đến cuối cuộc đời? Trách sao dần dần phụ thuộc chồng, trở nên nhàm chán đối với chồng và chính bản thân mình để rồi cũng chẳng dám bước đi khỏi cái tạm được hay hôn nhân vì làm gì có sự nghiệp, bạn bè, đam mê hay ho. Với tư tưởng bảo thủ hiện tại 'tạm được' đang ngự trị trong phần lớn cuộc đời, có phải phụ nữ Việt Nam đang từ từ trở nên mất điểm?"


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Ngoài ra, Hà Anh cho biết thêm cô rất sợ lấy chồng vì cô không muốn mình phải mặc đồ bộ, tóc bù xù đứng rán cá cho chồng và con. Điều đấy luôn ám ảnh trong đầu cô. Hà Anh cảm thấy mình còn rất trẻ con dù đã 29 tuổi nhưng xã hội Việt Nam hiện tại lại không suy nghĩ giống cô và luôn có định kiến rằng đây đã là tuổi nên lấy chồng, có con và chăm sóc cho gia đình riêng của mình.

Chỉ trong một thời gian ngắn đăng tải những trải lòng, Hà Anh đã nhận hàng trăm lượt like và chia sẻ từ các fan.Ý kiến của Hà Anh được nhiều phản hồi tích cực từ phía các fan nữ. Hầu hết ý kiến đều cho rằng, con gái thời hiện đại trước tiên phải có công việc cũng như địa vị trong xã hội ổn định để lo cho bản thân và độc lập về mọi khoản chi tiêu trước khi có chồng. Không chỉ những bạn gái trẻ chưa chồng đồng ý với Hà Anh mà rất nhiều phụ nữ đã lập gia đình cũng vào chia sẻ những ý kiến ủng hộ cho quan điểm lần này của Hà Anh.


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Tuy nhiên cũng có một số ý kiến cho rằng: "Hà Anh sợ lấy chồng, có con thì mình sẽ xấu đi (đầu bù tóc rán cá trong bếp), sợ trách nhiệm với con cái, sợ chia sẻ thời gian của mình cho chồng và con. Hoặc Hà Anh sợ không tìm được người đàn ông nào đủ tốt?". Đoạn trải lòng đầy đủ của Hà Anh:

"Dạo này mình cảm thấy mình "phụ nữ" hơn! Thật đấy!

Ngày mình bước sang tuổi 11, mình thấy mình sao mà "già" thế; vì tuổi mình đã có hai con số rồi đấy! Một ngày mình "choàng tỉnh", phát hiện ra mình lên 29 tuổi, eo ơi, sao mà mình thấy mình vẫn trẻ con! Nhưng mà trong cái đầu cảm thấy mình trẻ con, bề ngoài vẫn nhí nhố, nhưng mà "xã hội" chẳng nghĩ thế tí nào! Lúc nào bài phỏng vấn cũng hỏi mình "bao giờ định lấy chồng" rồi "có sợ ế không" cứ như thể lấy chồng là tất cả lẽ sống cuộc đời mình ấy!


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Đã bảo rồi, mình rất sợ lấy chồng, vì hình dung ra cảnh mình phải mặc đồ bộ, đầu tóc bù xù đứng rán cá- hình dung từ thời bé của mình về hình ảnh phụ nữ có chồng! Ôi, mình cứ cảm tưởng rằng lấy chồng sẽ mang lại một thay đổi ghê gớm cho cuộc đời mình ấy!

Mình là phụ nữ Việt, một phụ nữ Việt của một thời đại mới. Có thể mình có nhưng suy nghĩ hơi "lệch chuẩn" so với quan niệm của số đông nhưng "sự thật" thì cũng vẫn là "sự thật": Phụ nữ Việt của thời đại mới cần thay đổi nhiều quan niệm về hệ giá trị "hạnh phúc"!

Hôm nay rảnh rỗi chúng mình cùng nói chuyện về phụ nữ Việt qua các giai đoan nhé! Chúng ta tạm bỏ qua những trường hợp may mắn khi người phụ nữ tìm được người đàn ông cô ấy yêu say đắm, và anh cũng yêu cô ấy. Họ xây dựng cuộc sống bên nhau, hỗ trợ và khích lệ nhau trong công việc, xã hội và gia đình. Cả hai đều trở nên toàn diện hơn nhờ có động lực từ người kia vân vân....


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Vâng, tạm bỏ qua trường hợp này thì khi có cái nhìn tạm phiến diện, tổng quát nhưng không kém khách quan, phụ nữ Việt chúng ta chia thành:

Phụ nữ chưa chồng

- Dù ở lứa tuổi đáng lẽ là còn được vô tư lự, lớn lên đã được "lập trình sẵn": tốt nghiệp- tìm công việc ổn định- lấy chồng- lấy xong thì đẻ con- đứa đầu hơi lớn chút thì đẻ thêm đứa thứ hai cho "vui cửa vui nhà", rồi cho nó "có chị có em". Nói tóm lại, quanh đi quẩn lại cũng là lấy chồng, đẻ con, rồi đẻ tiếp, rồi hầu phụng gia đình đến cuối đời.

Phụ nữ đã có gia đình

Phụ nữ Việt Nam đa số lấy chồng xong thì phải đẻ con luôn, trong năm đầu chưa có con thì bị nhà chồng trách móc. Đẻ xong rồi lo chăm con, rồi chăm chồng, chẳng còn ước mơ, hoài bão gì cho riêng mình nữa cả.

Phụ nữ có chồng rồi, dù mới hai mấy tuổi, mặc cái áo hở cánh tay hay màu sắc rực rỡ một tí là đã thấy mình "già rồi" không phù hợp. Phụ nữ có con thì chỉ biết lu bù con cái, tắm và đầu tóc gọn gàng còn khó, nói gì đến việc để ý làm đẹp, trang điểm hay mua mặc những bộ đồ nội y làm mình cảm thấy hấp dẫn hơn?

Thường có con rồi, mọi thú vui riêng, những chăm sóc cá nhân nho nhỏ như làm đẹp, hay chưa kể đến phát triển đam mê hay thăng tiến trong công việc đều trơ thành dĩ vãng, hay giấc mơ ngọt ngào! Đam mê làm gì nữa? Có việc gì làm việc đó, phấn đấu làm gì, có chồng, có con rồi mà!

Tôi thấy phụ nữ ở các nước phương Tây, làm vợ, làm mẹ xong họ vẫn hấp dẫn, vẫn chăm sóc cho cá nhân mình, sự nghiệp của mình. Họ đi học nhảy, học yoga, tập vẽ tranh... cứ cuối tuần họ lại tụ tập nhóm bạn gái dù có gia đình hay chưa, đi bar, đi xem phim..

Tại sao phụ nữ ở Việt Nam lại chỉ tồn tại duy nhất một suy nghĩ " có chồng có con vậy là được rồi, đủ rồi "? Vậy hạnh phúc riêng của phụ nữ Việt có tồn tại? Ước mơ của chúng ta là gì, ngoài ước mơ lấy chồng, đẻ con rồi đẻ con nữa? Có phải lấy chồng về rồi thì không cần sự nghiệp nữa vì họ được bảo rằng phụ nữ thành công thường không hạnh phúc?


	
	Hay lấy chồng đẻ con xong thì không cần làm đẹp nữa vì chồng con đẹp là đủ rồi? - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Hay lấy chồng đẻ con xong thì không cần làm đẹp nữa vì chồng con đẹp là đủ rồi?

Liệu khi hôn nhân trở nên bất hạnh chúng ta có dám đứng dậy và bước đi? Bản năng của chúng ta như vậy, hay, chúng ta không đủ tự tin để đi tìm hạnh phúc cho chính mình- mà tạm hài lòng với những cái hiện tại, có sẵn, những suy nghĩ cũ kỹ dù có khi nó làm cho chúng ta trở nên bất hạnh?

Trách sao dần dần phụ nữ trở nên phụ thuộc vào chồng, trở nên nhàm chán đối với chồng và chính bản thân mình- để rồi cũng chẳng dám bước đi khỏi cái “tạm được” hay hôn nhân không hạnh phúc vì họ không thực sự có sự nghiệp, bạn bè hay đam mê gì?

Hôm trước mình tình cờ đọc được 1 ý kiến của một anh chàng Việt so sánh sự đấu tranh, luôn muốn hoàn thiện và tận hưởng cuộc sống của phụ nữ phưong Tây với tư tưởng thoả hiệp với cuộc sống "tạm được" đang ngự trị trong phần lớn cuộc đời của phụ nữ Việt Nam. Bài viết làm mình dấy lên suy nghĩ : Liệu vơi quan niệm "an toàn" của mình, phụ nữ Việt chúng ta đã vô tình ra giới hạn cho hạnh phúc và dần trở nên … “mất điểm”, thiệt thòi so với phụ nữ thế giới?"

0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

làm vợ

sợ lấy chồng

Sao Việt Sao Việt 24h 40 phút trước

Trước lời khuyên nhủ của mẹ chồng, Tâm Tít đã đồng ý xóa status mỉa mai Maya gây ồn ào dư luận.

Người đẹp Sao Việt 24h 1 giờ trước

Trong trang phục thời thượng, quý phái, sự xuất hiện của Thanh Hằng đã tạo nên ấn tượng đặc biệt tại Tuần lễ thời trang Milan.

Du lịch 1 giờ trước

Nằm trên hòn đảo Sumbawa ở Indonesia, núi lửa Tambora phun trào lần đầu tiên vào năm 1815 khiến khoảng 10.000 người thiệt mạng trực tiếp.

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Về quá trình hóa thân vào các nhân vật giả gái thì khó ai mà sánh được với Hoài Linh.

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Tâm Tít đã có những chia sẻ sau khi bị Maya đăng đàn đáp trả trên mạng xã hội.

Bí ẩn 1 giờ trước

Các chớp sóng vô tuyến tiếp tục trở thành đề tài gây tranh cãi cho các nhà khoa học, với những câu hỏi xoay quanh nguồn gốc của chúng.

Xã hội 2 giờ trước

Chiều ngày 23/9/2017, dân mạng đã dành nhiều sự quan tâm để nói về đoạn clip ghi lại cảnh ẩu đả giữa giữa một nam sinh với một nữ sinh ngay trong lớp học.

Xã hội 2 giờ trước

Cô bạn 9X phố Núi được nhắc tới nhờ giảm cân thần kì đó là Nguyễn Minh Hiếu sinh năm 1998, hiện đang sống và làm việc tại Đăk Lăk.

Thời trang Thời trang sao 2 giờ trước

Dù không hoạt động trong showbiz nhưng cái tên Phillips Nguyễn vẫn đủ sức nóng để ghi dấu ấn trong lòng chị em.

Sao Đông Sao Hàn 2 giờ trước

Ngoài những tiêu chuẩn về chiều cao và ngoại hình mỹ nam thì độ rộng của bờ vai cũng là một yếu tố quan trọng để đánh giá vẻ đẹp nam tính của thần tượng Kpop.

Xã hội 2 giờ trước

Ngày 23/9, cán bộ tư pháp huyện Phú Vang đã về nhà em Hải để tìm hiểu trước khi tiến hành sửa đổi giấy khai sinh và hộ khẩu cho thiếu nữ 17 tuổi.

Khám phá 2 giờ trước

Nhiều khi ta nhìn vào một hình ảnh và chỉ vội nhận biết được bề nổi mà không để ý rằng ẩn sau trong đó là một bề chìm được giấu kín.

Khỏe đẹp 2 giờ trước

​Cắt móng tay tưởng chừng như là việc “đơn giản như đang giỡn”, nhưng để làm đúng, gọn và sạch thì không phải ai cũng làm được nhé.

X Đóng