Guvera: Nghệ sĩ Việt cần được trả công xứng đáng

Mới đây, Thảo Trang gây xôn xao về tuyên bố “cần một bệ đỡ” để đi ra quốc tế. Là một nhà cung cấp dịch vụ nghe nhạc trực tuyến, đã từng kết nối cho rất nhiều nghệ sĩ được mở rộng tầm nhìn, hướng hoạt động ra thị trường âm nhạc quốc tế, Guvera đánh giá thế nào về ý kiến này?

Những phát ngôn của Thảo Trang trong thời gian qua phản ánh phần nào thị trường âm nhạc tại Việt Nam. Mọi yếu tố trong thị trường đang phát triển theo hướng tự phát, vì vậy, chưa có quy chuẩn nào để đánh giá cũng như trả công hợp lí cho các nhân tố trong đó. 

* Guvera đánh giá như thế nào về khả năng của Thảo Trang? Trong tương lai Guvera có những hợp tác gì với cô ca sĩ này?

Thảo Trang là người tài năng mà rõ nhất là giọng hát đầy nội lực và có lửa của cô ấy. Cộng hưởng với điều đó là cách trình diễn lôi cuốn, ấn tượng cùng cá tính âm nhạc nổi bật. Cách phát âm tiếng Anh của Thảo Trang cũng là một lợi thế. Tổng thể, Guv​era nhìn thấy ở Thảo Trang có thể đáp ứng tốt các yếu tố từ âm nhạc, trình diễn, phong cách và quan trọng là cá tính.

Trong tương lai ngắn, chúng tôi muốn hỗ trợ các hoạt động trong nước của Thảo Trang, cụ thể hơn là những sản phẩm của cô ấy. Tiếp đến là việc mang những nghệ sĩ, nhạc sĩ và nhà sản xuất nước ngoài làm việc chung với Thảo Trang, với mong muốn cho ra mắt các sản phẩm mang tầm quốc tế. Khi hội đủ các yếu tố cần thiết, Guv​era sẽ giới thiệu Thảo Trang tới khán giả quốc tế thông qua các liên hoan âm nhạc quốc tế. 

* Ngoài Thảo Trang ra, Guvera đã hợp tác với những nghệ sĩ nào? Lí do chọn họ?

Guvera còn hợp tác các nghệ sĩ như: Suboi, Hoàng Tôn, PB Nation, FB Boiz, Hakoota Dũng Hà, Andree Right Hand, Đoàn Thuý Trang, Cường Seven, MLee… Chúng tôi chọn làm việc với nhóm nghệ sĩ này bởi thấy được phong cách và cá tính âm nhạc rõ ràng từ họ. Con đường mà họ đang đi phản ánh sự trẻ trung, năng động và văn minh tương đồng với trào lưu quốc tế. Phải nói thêm rằng, các nghệ sĩ Việt Nam rất tài năng và đầy tiềm năng, không thua kém gì những nghệ sĩ quốc tế. Guvera muốn hỗ trợ để phát triển và khai thác tối đa các lợi thế mà các nghệ sĩ đang có. 

Trong tương lai gần, Guve​ra mong muốn hợp tác với nhiều nghệ sĩ trẻ và tiềm năng, với mong muốn góp phần cho âm nhạc Việt Nam thêm đa dạng và phát triển theo hướng đi ra quốc tế.

* Mục đích của Guvera hướng đến cộng đồng là gì? 

Ngoài những vấn đề từ phía ca sĩ, phía nhà sản xuất và nhạc sĩ được nêu lên qua chuyện của Thảo Trang, thì Guv​era thấy một phần do các sản phẩm âm nhạc không được đón nhận hoặc sử dụng một cách bất hợp pháp. Điều đó khiến cho các nghệ sĩ không được hưởng quyền lợi mà họ đáng được nhận. 

Chúng tôi muốn khán giả Việt Nam hiểu rõ những khó khăn cũng như cách để các nghệ sĩ được hưởng quyền lợi. Vì vậy, nghe nhạc trên hệ thống Gu​vera là cách để trả lại một khoản phí cho nghệ sĩ và nhạc sĩ sáng tác. 

* Những hoạt động nổi bật của Guvera đối với nghệ sĩ Việt? 

Dự án gần nhất là Guvera hợp tác cùng các nghệ sĩ đã kí kết cho ra mắt album “Soul Acoustic". Khoác lên chiếc áo acoustic, những ca khúc được lựa chọn để thể hiện rõ cá tính âm nhạc và cả cảm xúc của các nghệ sĩ. Buổi ra mắt sẽ diễn ra ngày 20 tháng 8 tại Acoustic Bar, TP. HCM. Tiếp theo, Guvera sẽ đưa các nghệ sĩ, nhà sản xuất nước ngoài hợp tác cùng nghệ sĩ Việt Nam. Cụ thể là ca khúc “O.M.E.M" đánh dấu sự hợp tác của PB Nation và nghệ sĩ đến từ Singapore, Mark Bonafide. Xa hơn nữa, Gu​vera sẽ kết nối để các nghệ sĩ được biểu diễn ở những Festival âm nhạc quốc tế. Suboi là nghệ sĩ đầu tiên chúng tôi đưa tới Festival VROX, diễn ra tại Nga vào ngày 27/8 tới đây.

* Vai trò của Guvera tại thị trường âm nhạc Việt Nam là gì? 

Chúng tôi muốn là chiếc cầu nối để giúp nghệ sĩ Việt Nam có thể vươn xa ra ngoài lãnh thổ Việt Nam. Những hoạt động của G​uvera cũng chính vì vậy mang nhiều tính chất kết hợp, giới thiệu các nghệ sĩ quốc tế với nhau. Nhưng để làm được những điều đó, Guvera mong muốn khán giả trong nước ủng hộ bằng việc nghe nhạc của nghệ sĩ mình yêu thích trên Guvera.

Guvera cũng sẽ hợp tác với các nhà sản xuất, nghệ sĩ sáng tác trong nước để cho ra mắt những dự án âm nhạc mới, chương trình giao lưu, học hỏi với nhà sản xuất quốc tế… để giúp ngành công nghiệp âm nhạc Việt Nam đi lên và đạt chuẩn quốc tế.

* Sự khác biệt của Guvera là gì? 

Điểm nổi bật là Guvera mang đến cách nghe nhạc theo các tuyển tập. Mỗi tuyển tập đi theo các chủ đề như dòng nhạc, cảm xúc, thời gian trong ngày, các dịp lễ... Đây là cách nghe nhạc tiên tiến và là xu hướng nghe nhạc mới giúp người nghe không phải mất nhiều thời gian tìm kiếm, và dễ dàng nghe được nhiều các ca khúc mới. Người dùng còn dễ dàng lưu lại các bài hát vào tuyển tập của riêng mình. Hơn nữa, Guvera là ứng dụng nghe nhạc trực tuyến hoàn toàn miễn phí.

* Và quan sát, đánh giá của Guvera về chuyện bản quyền tại Việt Nam như thế nào?

Thị trường âm nhạc Việt Nam còn đang phát triển tự phát nên ca sĩ, nhà sản xuất, nghệ sĩ sáng tác chưa được hưởng đúng quyền lợi của họ. Phần nữa là do các đơn vị kinh doanh nhạc số, nhạc trực tuyến chưa minh bạch, khiến cho những nhân tố này bị thiệt thòi rất lớn. Ngoài ra, công chúng cần phải có nhận thức về vấn đề nghe nhạc hợp pháp, chỉ có như vậy mới giúp cả thị trường âm nhạc đi lên.

Guv​era là ứng dụng nghe nhạc hợp pháp và hoàn toàn miễn phí xuất phát từ Úc. Guvera đã có mặt trên 30 quốc gia, và đến cuối năm 2015 sẽ có mặt tại 40 quốc gia. Hiện đã có hơn 20 triệu bài hát trên hệ thống của Guvera, và có hơn 10 triệu người dùng trên toàn thế giới. Đây là dịch vụ nghe nhạc trực tuyến có tốc độ phát triển nhanh nhất so với các dịch vụ nghe nhạc trực tuyến khác. 

Với slogan “Support local”, ở mỗi quốc gia mà Guvera đến, chúng tôi sẽ hỗ trợ các nghệ sĩ trong nước, giúp họ có cơ hội giao lưu, học hỏi và hợp tác lẫn nhau. Những sự kiện âm nhạc như các liên hoan âm nhạc quốc tế cũng sẽ được Guvera chú ý, và giới thiệu các nghệ sĩ của mình đã kí kết tại đây.

Nghe nhạc trên Guv​era là cách thiết thực để ủng hộ thần tượng vì mỗi lượt nghe là bạn đã giúp ca sĩ có thêm một khoản phí.

Tải ứng dụng với hệ điều hành android tại: http://bit.ly/1Ori9PF.

Tải ứng với hệ điều hành IOS tại: http://apple.co/1IFA8Bu.

Hoặc truy cập vào trang: www.guvera.com.

Suboi: Tôi chờ đợi "bệ phóng" hàng ngày, hàng giờ

PB Nation: "Nhạc 18" không gây sốc nhưng hiểu thì sẽ nổi da gà

Hiện tượng “không đụng hàng” PB Nation sẽ đốt cháy Monsoon 2016

PB Nation

Cường Seven

Bóng đá World Cup 2018 40 phút trước

Có lẽ rất nhiều người sẽ bất ngờ khi biết được những lời dặn dò đầy cảm xúc của HLV Deschamps dành cho các học trò trong giờ nghỉ trận chung kết vừa qua.

Châu Á BLACK PINK 40 phút trước

Mới đây, MV DDU-DU DDU-DU của BLACK PINK vừa xuất sắc cán mốc 200 triệu lượt xem trên kênh truyền thông YouTube hàng đầu thế giới.

Người đẹp Thời trang sao 40 phút trước

Đẹp lung linh với những hình ảnh độc lập nhưng khi cùng chụp chung 1 bức ảnh, 4 mỹ nhân này lại khiến công chúng cảm thấy vô cùng thú vị bởi lý do này.

Sao Tây Hailey Baldwin 55 phút trước

Đến Gala Met 2017, nhà thiết kế Carolina Herrera đã tin tưởng gửi gắm “con cưng” của mình cho Hailey

Bóng đá ASIAD 18 1 giờ trước

Chính vì sự cố bỏ quên 2 đại diện UAE và Palestine của chủ nhà Indonesia trong lễ bốc thăm mà nhiều khả năng vòng bảng ASIAD 18 sẽ phải tiến hành bốc thăm lại.

Du lịch Thông tin hữu ích 1 giờ trước

Khai trương đầu năm 2018, cáp treo Hòn Thơm có tổng chiều dài 7.899,9m, được Tổ chức Guinness công nhận là Cáp treo vượt biển dài nhất thế giới.

Sao Đông L(infinite) 1 giờ trước

L (INFINITE) chia sẻ về những dự án album solo và phim truyền hình tiếp theo mà anh sẽ tham gia vào nửa cuối năm nay.

Sao Tây SelenaGomez 1 giờ trước

Selena dường như đang quên đi Justin Bieber, cô nàng đang xây dựng lại hình ảnh người đàn ông lý tường của đời mình

Xã hội Ăn trộm 1 giờ trước

Lãnh đạo công an phường Cống Vị cho biết hiện đơn vị đã nắm được vụ việc và công an quận Ba Đình đang tiến hành xác minh làm rõ vụ việc.

Châu Á  Asadal chronicles 1 giờ trước

Sau hai năm vắng bóng trên màn ảnh nhỏ, cuối cùng Song Joong Ki cũng chính thức quay lại trong dự án phim ảnh mới.

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Cận kề ngày cưới, mẹ Á hậu Tú Anh đang nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người khi viết bức tâm thư gửi đến con rể.

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Phía đại diện Hari Won lên tiếng phủ nhận thông tin mang bầu mà Trường Giang đã “lỡ miệng” tiết lộ trước đó.

Sao Đông K-pop 1 giờ trước

Đây là những "anh đại", "chị đại" của K-Pop với bản lĩnh công khai xéo xắt công ty chủ quản của mình mà không hề e sợ, khiến các fan phổng mũi tự hào.

X Ðóng