Những điều khiến cho con gái bị gắn mác "cô nàng dễ dãi"

Làm con gái có rất nhiều thứ để lo, để gìn giữ, một trong số đó và quan trọng hơn cả là danh dự, phẩm chất của mình. Đừng vì bồng bột, nông nổi của tuổi trẻ mà khiến mình hối hận về sau.

Những điều khiến cho con gái bị gắn mác cô nàng dễ dãi

Dù là thế kỷ nào đi nữa, vẫn có một "chuẩn mực" riêng dành cho nó. Hãy là một cô gái sống hiện đại một cách thông minh, bản lĩnh nhé!

Cách ăn mặc

Xã hội hiện nay đã thoáng hơn rất nhiều, nhưng không phải vì "thoáng hơn" mà bạn có thể mặc "ít vải" đi! Không phải như thế đâu nhé, bằng chứng là tin tức vẫn hay đăng bài phê phán những cô gái có kiểu ăn mặc "hở bạo", "hở quá đà", "hở không đúng chỗ"...hơn nữa còn có những bình luận không mấy dễ nghe từ "phe mày râu" dành cho họ. 

Tất nhiên không phải là "đi bơi" mặc đồ ngủ rồi, chỉ cần các bạn gái chú ý tới hoàn cảnh để có bộ trang phục phù hợp là mọi chuyện đã được giải quyết dễ dàng. Việc lựa chọn trang phục cũng phần nào thể hiện sự tinh tế trong con người của bạn đấy.


Chọn trang phục phù hợp sẽ giúp bạn gây ấn tượng tốt cho người đối diện.
Chọn trang phục phù hợp sẽ giúp bạn gây ấn tượng tốt cho người đối diện.

Cách cư xử

Trong thời đại mà "nam nữ bình quyền" thì con gái lại phải càng cẩn trọng để không phải mang tiếng oan. Bạn có thắc mắc tại sao có người cũng nói nhiều, có nhiều mối quan hệ nhưng lại không bị đánh giá là "dễ dãi" không? Có lẽ đó là vì sự khác nhau trong cách cư xử và ứng xử.

Việc bạn có nhiều bạn bè khác giới không đồng nghĩa với việc bạn có thể vô tư bông đùa với chàng này, giễu cợt với chàng khác. Trong mắt người khác giới, hành động đó không hề được đánh giá cao, không thể hiện được tính cách hài hước, năng động của bạn mà ngược lại còn khiến con trai nghĩ rằng: “Ồ, cô gái này thật dễ dãi, có thể bỡn cợt với bất kì chàng trai nào”.


Ranh giới giữa trở thành trung tâm hay trò đùa với nam giới rất monh manh.
Ranh giới giữa trở thành trung tâm hay trò đùa với nam giới rất monh manh.

Nào các cô gái, đừng biến mình thành "trò đùa" trong mắt con trai. Hãy cứ là chính mình nhưng nên biết giới hạn là ở đâu để cư xử đúng mực nhé. Điều này không ngoa đâu vì nó thể hiện một phần tính cách của bạn cơ mà. 

Cả tin vào người khác

Đừng vội chia sẻ những thông tin của bản thân khi chưa hiểu rõ đối phương, đừng mất cảnh giác với những người bạn chỉ mới gặp gỡ lần đầu khi bạn chưa biết gì về họ. Chúng ta biết rằng không nên đánh mất niềm tin vào cuộc sống, nhưng thực tế dạy chúng ta rằng cũng dừng quá tin người. Cánh mày râu có thể nghĩ bạn là người không những dễ dãi mà còn ngây thơ và ngốc nghếch. 


Cánh mày râu thường dễ bị chinh phục trước những cô nàng thông minh hơn là những cô gái ngốc ngếch.
Cánh mày râu thường dễ bị chinh phục trước những cô nàng thông minh hơn là những cô gái ngốc ngếch.

Hơn nữa, trong xã hội nhiễu nhương như hiện nay, việc tùy tiện tin người có thể đem đến khá nhiều phiền phức cho bạn đấy, bạn có thể bị lừa hoặc bị lợi dụng bất cứ lúc nào.

Tai tiếng

Các cô gái hiện đại thường có cách sống và lối suy nghĩ phóng khoáng, tuy nhiên họ lại biết cách không biến mình thành chủ đề cho người khác bàn tán. Đây là tổng hợp của những việc ở phía trên, không để người khác có cơ hội bêu xấu mình mà những người xung quanh lại cảm thấy nó đúng khi nhìn vào. 


Sống hiện đại là phải thông minh và bản lĩnh.
Sống hiện đại là phải thông minh và bản lĩnh.

Tuy nhiên, việc giữ hình ảnh bản thân trong sạch chỉ có lợi chứ không có hại cho bạn đâu. Nên đừng...ngại ngần mà sống thật phong cách và trách xa những điều có thể làm "hoen ố" thanh danh của mình nha.

(Ảnh: Internet)

Những điều con gái tuyệt đối không nên nói với con trai

15 câu nói cực đáng yêu của con gái sẽ khiến chàng hạnh phúc

[Bạn biết chưa] 5 dấu hiệu nhận biết con gái có mệnh sướng

con gái

con trai

Những điều tưởng chừng như bình thường trong cuộc sống đôi khi lại "sai không tưởng" mà ta chưa hề biết

Bóng đá ASIAD 2018 1 giờ trước

Các trận đấu cuối cùng của vòng bảng môn bóng đá nam kết thúc cũng chính là lúc đối thủ của Olympic Việt Nam ở vòng 1/8 lộ diện.

Xã hội Truy Sát 2 giờ trước

Dũng mang một can xăng rồi leo tường đột nhập vào nhà chị Huệ, lấy xăng đổ lên người cả 3 mẹ con chị. Cháu Linh, Nhung tìm cách chạy thì tên này châm lửa đốt.

Khám phá chửi thề 2 giờ trước

Chửi thề không đơn giản là vài ba từ tục tĩu đâu nhé, thực ra việc chửi bậy cũng có nhiều sự thật hay ho đằng sau nó lắm đấy, hãy cùng khám phá nào!

Khám phá đàn ông 2 giờ trước

Chứng kiến những biểu hiện này của đấng mày râu mỗi ngày là chị em "từ chết đến bị thương" thôi rồi!

Khám phá quảng cáo 2 giờ trước

Có những tấm bảng quảng cáo chỉ có người sở hữu đầu óc thông minh và thật sự khôi hài mới nghĩ ra nổi

Tuy nhiên, khi bị tạm giữ bà Ngọc khai có nhờ nhóm Thanh "đánh dằn mặt" ông Thái. Bà không hay biết là nhóm của Thanh đã tổ chức truy sát người.

Sao Đông YG 3 giờ trước

Những nghệ sĩ này đã bắt đầu sự nghiệp hay tạo nên tên tuổi tại YG. Tuy nhiên, vì nhiều nguyên nhân lại không thể gắn bó lâu dài.

X Ðóng